Tờ The StraitsTimes đưa tin vào tháng 3 năm nay, Daljeet Kaur Dharam Chand bị kết tội có hành động liều lĩnh gây ra nguy cơ hỏa hoạn trong căn hộ thuê ở khu phố Sembawang, phía Bắc Singapore.

Vào thời điểm xảy ra vụ án tháng 9/2021, bạn trai của Kaur là Premraj Ragoo (32 tuổi) bị bỏng ở lưng và mông trái. Cơ quan công tố thông báo với tòa án rằng ông Ragoo đã bị trầm cảm sau vụ việc và có vết sẹo vĩnh viễn trên cánh tay.

Cặp đôi này từng sống chung trong căn hộ thuê và được cho là đã chia tay.

Trong đơn đệ trình tháng 2, phó công tố viên Jonathan Tan cho biết: “Vào ngày 6/9/2021, nạn nhân quyết định rời khỏi căn hộ và có khả năng cao là đã chấm dứt mối quan hệ với bị cáo.”

Theo công tố viên, Kaur tức giận, đốt hai que diêm trong căn hộ sau khi đổ chất làm loãng sơn (thinner) xuống sàn, gây ra hỏa hoạn khiến Premraj Ragoo bị thương. Kaur được cho là người có tính chiếm hữu cao và cố gắng thao túng cảm xúc để giành được tình cảm của nạn nhân. “Cô ta đề nghị chu cấp toàn bộ tài chính cho nạn nhân, một lời đề nghị mà anh ta không thể chối từ. Theo thời gian, cô ta cố biến sự kiểm soát và giám sát không lành mạnh thành điều bình thường. Khi xảy ra tranh cãi, cô ta dọa tự sát. Mối quan hệ độc hại đó trở thành một quả bom hẹn giờ,” ông Tan nói.

Các tài liệu của tòa án cho thấy, vào ngày 6/9/2021, Kaur đã quyết định dàn dựng một màn kịch phức tạp bằng cách mua chất làm loãng sơn và diêm khi Premraj muốn rời đi. Ông Tan cho biết Kaur tức giận khi Premraj tỏ ra thờ ơ và đã đổ chất làm loãng sơn xuống sàn. “Premraj, lúc đó đang say rượu, đã cố gắng giải quyết tình hình bằng cách giật lấy chất làm loãng sơn từ tay Kaur. Nhưng khi bị chống cự, anh ta đã “tự biến thành nạn nhân” bằng cách đổ chất lỏng dễ cháy lên người mình.

Premraj bắt đầu mất ý thức do say rượu và hít phải khói từ chất làm loãng sơn. Sau đó, anh ngồi xuống bên ngoài phòng ngủ. Vào khoảng thời gian anh ta bất tỉnh, bị cáo đã mất bình tĩnh và châm hai que diêm trong khi đứng ở khu vực bếp. Khi những que diêm vẫn đang cháy, cô ta không thể giữ chặt và làm chúng rơi xuống. Diêm bắt lửa với chất làm loãng sơn. Ngọn lửa lan sang phía nạn nhân và thiêu cháy anh ta,” công tố viên nói.

Trong phiên tòa, luật sư bào chữa cho Kaur là Asoka Markandu khẳng định Premraj mới là người châm lửa. Tuy nhiên, các công tố viên cho rằng những lời khai này là bịa đặt. Bên công tố nhấn mạnh trong hai lời khai trước với chính quyền, Kaur đã thừa nhận việc châm lửa.

Tòa án được biết Premraj đã từ chối phẫu thuật vì không đủ khả năng chi trả. Anh ta trở về Malaysia trong tình trạng vết bỏng được băng bó và đang tự hồi phục. Tổng chi phí chữa trị lên tới hơn 2.000 RM ( khoảng 11 triệu VND).

Tổng thống Phillipines than vãn chuyện yêu đươngMới đây, tổng thống độc thân Phillipines lại vừa than phiền về chuyện tình yêu của mình từ chỗ rất bình thường tới chỗ chẳng có gì.

Cẩm Tú


Share.