Ngày 15/5, Đội CSGT – TT, Công an quận 1, TP.HCM ra quyết định xử phạt hành chính với N.Đ.D. (16 tuổi, ngụ quận 4) cùng mẹ của em này, liên quan đến các đoạn clip biểu diễn ô tô BMW ở trung tâm TP.HCM gây ồn ào cuối tháng 4 vừa qua.

Công an làm rõ vụ biểu diễn ô tô BMW gây náo loạn trung tâm TP.HCM xảy ra cuối tháng 4. Ảnh cắt từ clip

Cụ thể, ngày 26/4, mạng xã hội chia sẻ một số đoạn clip ghi lại cảnh biểu diễn ô tô hiệu BMW gây náo loạn ở trung tâm TP.HCM. Đoạn clip phản ánh, chiếc ô tô BMW được điều khiển chạy 2 bánh xe sau trượt dài trên đường, xoay tròn, bánh trước đứng yên. 

Đáng nói, cuối đoạn clip xuất hiện hình ảnh cô gái đội nón giống với mũ kepi của ngành công an.

Thông tin lan truyền vụ việc xảy ra tại đường Nguyễn Công Trứ, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1.

Ngay sau đó, Đội CSGT – TT, Công an quận 1 vào cuộc xác minh và tiến hành mời làm việc với người điều khiển xe BMW là N.Đ.D. (16 tuổi, ngụ quận 4) cùng chủ phương tiện, là mẹ của em này.

Trên cơ sở đã làm rõ, mới đây, Đội CSGT – TT ra quyết định xử phạt hành chính mẹ của em D. về 2 hành vi gồm: “giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển” và “đưa xe có giấy đăng kiểm hoặc tem đăng kiểm nhưng đã hết hạn dưới 1 tháng”, cùng theo Nghị định 100/2019, với tổng số tiền phạt là 10 triệu đồng và tạm giữ xe 7 ngày.

Còn em D. bị Đội CSGT – TT xử phạt về các hành vi như: “người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi điều khiển xe ô tô”, “lạng lách, đánh võng trên đường”, “điều khiển xe có bộ phận giảm thanh nhưng không có tác dụng”, “điều khiển xe có giấy đăng kiểm đã hết hạn dưới 1 tháng”, “điều khiển xe không có bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc” theo Nghị định 100/2019; sửa đổi, bổ sung Nghị định 123/2021.

Tuy nhiên, công an áp dụng quy định trường hợp người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi vi phạm hành chính, thì mức phạt tiền không quá 1/2 mức tiền phạt. Do đó, CSGT tiến hành xử phạt D. gần 9,2 triệu đồng và tạm giữ phương tiện 7 ngày.


Share.