Video: The Telegraph

Theo thông tin được tờ Teleraph dẫn từ Hải quân Anh sáng 12/4, mục đích phát triển Hệ thống vũ khí laser DragonFire là nhằm bắn hạ các mục tiêu thù địch. Dự kiến vũ khí trên, với chi phí mỗi phát bắn chỉ khoảng 10 bảng Anh (310.000 VNĐ), sẽ được lắp đặt trên các tàu chiến Anh từ năm 2027.

Hệ thống laser DragonFire. Ảnh: The Telegraph

Tờ Telegraph nhận định, quá trình phát triển hệ thống vũ khí laser DragonFire đã được đẩy nhanh sau khi việc sử dụng máy bay không người lái (UAV) trên chiến trường trong những năm gần đây tăng mạnh. Với nhiệt độ lên tới 3.000 độ C, phát bắn từ DragonFire có thể nhanh chóng xuyên thủng kim loại, thân máy bay hoặc các loại vũ khí.

“DragonFire cho thấy những gì tốt nhất của nước Anh ở vị trí đi đầu trong công nghệ quân sự, và chúng tôi sẽ không trì hoãn việc đưa loại vũ khí này đến tay quân đội nhằm đối phó những mối đe dọa mà chúng tôi đang đối mặt”, trang Yahoo News dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Anh Grant Shapps nói.

laser 2.jpg
Ảnh: The Telegraph
Khoảnh khắc máy bay chở khách bị hàng chục người chiếu laser gây nguy hiểm

Khoảnh khắc máy bay chở khách bị hàng chục người chiếu laser gây nguy hiểm

Đoạn video ghi lại cảnh hàng chục người chiếu tia laser vào chiếc máy bay chở khách trên bầu trời gây sốc dư luận Mexico.

Không quân Mỹ đau đầu khi máy bay quân sự liên tục bị chiếu laser

Không quân Mỹ đau đầu khi máy bay quân sự liên tục bị chiếu laser

Một phi đội của Không quân Mỹ hoạt động ở Anh đã yêu cầu người dân ngừng chiếu tia laser vào các máy bay quân sự đang bay.

Tia Sắt - hệ thống laser đánh chặn tên lửa của Israel hoạt động như thế nào?

Tia Sắt – hệ thống laser đánh chặn tên lửa của Israel hoạt động như thế nào?

Tia Sắt – hệ thống laser đánh chặn tên lửa của Israel được kỳ vọng có thể thay thế hệ thống Vòm Sắt. Đây là hệ thống phòng không hiện đại bậc nhất thế giới.


Share.