Kết nối với chúng tôi

Xe

Ý nghĩa việc CSGT đứng giữa ngã tư giơ gậy thẳng đứng

Được phát hành

on

Tại ngã tư, tất cả các xe phải dừng lại theo hiệu lệnh của CSGT trừ xe tải đã đi vào giữa đường được phép đi tiếp.

Câu hỏi: Tại ngã tư, các xe đi thế nào đúng quy tắc giao thông?

Trả lời: Tất cả các xe phải dừng lại trước ngã tư, trừ những xe đã ở trong ngã tư được phép tiếp tục đi. (theo bộ 600 câu sát hạch lý thuyết lái xe của Tổng cục Đường bộ Việt Nam)

Theo Luật Giao thông đường bộ năm 2008, hiệu lệnh của người điều khiển giao thông là một bộ phận của hệ thống báo hiệu đường bộ. Hiệu lệnh của này được thể hiện bằng tay, cờ, gậy hoặc đèn tín hiệu ánh sáng. Trong tình huống này, CSGT dùng hiệu lệnh bằng gậy tay giơ thẳng đứng nghĩa là người tham gia giao thông ở các hướng đều phải dừng lại.

Hiệu lệnh của CSGT được quy định cao nhất trong các hình thức báo hiệu đường bộ. Thứ tự chấp hành theo Quy chuẩn 41/2019 là người điều khiển giao thông – đèn tín hiệu – biển báo – vạch kẻ đường và các dấu hiệu khác trên mặt đường. Vì vậy, nếu đèn hay biển báo mà khác với hiệu lệnh của CSGT, người tham gia giao thông vẫn cần tuân theo CSGT.

Nghị định 123/2021 quy định, nếu không chấp hành hiệu lệnh của CSGT, người điều khiển ôtô sẽ bị phạt 4-6 triệu đồng đồng thời tước giấy phép lái xe 1-3 tháng. Người điều khiển xe máy phạm lỗi này bị phạt 800.000-1.000.000 đồng, tước giấy phép lái xe 1-3 tháng.

Nguyên Vũ


Tiếp tục đọc
Bấm để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xe

Biển giao thông hình thoi có ý nghĩa gì?

Được phát hành

on

Thứ năm, 21/9/2023, 07:00 (GMT+7)

Thỉnh thoảng tôi có bắt gặp biển báo dạng hình thoi nhưng không hiểu ý nghĩa của biển này. (Quốc Trung)Tiếp tục đọc

Xe

Lái ôtô qua ngã tư, nên đi nhanh hay đi chậm?

Được phát hành

on

Thường tôi đi chậm để quan sát nhưng vì đi chậm nên các xe phía sau còi giục giã rất khó chịu. (Hoài Thương)

Tôi rất phân vân không biết khi qua ngã tư có đèn tín hiệu thì đi như thế nào cho đúng. Khi đèn vừa chuyển xanh không phải từ các hướng đèn đỏ các xe đều dừng lại ngay, khá nhiều xe còn cố đi qua nên tôi không thể phóng nhanh qua được vì thấy khá nguy hiểm, thường tôi sẽ đi chậm chậm qua. Nhưng khi tôi đi chậm qua thì các xe phía sau bấm còi liên tục khiến tôi bối rối. Thực tế thời gian đèn xanh chỉ có khoảng 30 giây nên đôi khi đi chậm tôi cũng thấy hơi áy náy với những người đang vội vàng.

Xin hỏi những người có kinh nghiệm lái xe lâu năm, khi qua ngã tư có đèn giao thông, tôi nên đi thế nào cho hợp tình hợp lý?

Xin cám ơn.


Tiếp tục đọc

Xe

Xe buýt tự lái như robot biến hình

Được phát hành

on

AnhMẫu xe buýt Aurrigo đang được thử nghiệm tại Anh và CH Czech với công nghệ lái tự động tiên tiến.

Xe buýt tự lái như sắp biến hình

Video: Aurrigo Driverless Technology

Aurrigo – trụ sở ở Anh – giới thiệu Auto-Shuttle với tiềm năng khai thác dịch vụ vận chuyển khách công cộng ở châu Âu trong tương lai gần. Trước tiên, xe sẽ có một người điều hành trực tiếp trong thời gian thử nghiệm nhằm kịp thời can thiệp trong những tình huống sai sót. Tuy nhiên, hãng có kế hoạch sớm thay thế lái phụ này bằng một giám sát viên từ xa khi công nghệ lái tự động phát triển hoàn thiện.

Hiện xe buýt tự lái được thử nghiệm ở Milton Keynes, Anh cũng như ở các thành phố Prague và Brno của CH Czech. Xe hoạt động dựa trên công nghệ LiDAR, cùng loạt camera và phần mềm do chính Aurrigo phát triển.

Mỹ Anh (theo Carscoops)


Tiếp tục đọc
Advertisement

Xu hướng