Kết nối với chúng tôi

Xe

Xử phạt tài xế không đóng cốp xe như thế nào?

Được phát hành

on

Không có quy định cụ thể nào về việc vận chuyển hàng hóa mà không đóng thùng xe, nhưng đây là hành vi nguy hiểm cho người lái xe và những người tham gia giao thông khác.

Khi trả lời câu hỏi “Chuyển đồ ra khỏi cốp xe về quê ăn Tết có được không?”, luật sư Đặng Thành Chung cho rằng, việc di chuyển đồ có kích thước lớn ra khỏi xe mà cốp không được là rất nguy hiểm. kín.An toàn ở tốc độ cao. Tuy nhiên, pháp luật Việt Nam hiện nay chưa có chế tài cụ thể đối với hành vi này.

Theo Điều 20 “Luật Giao thông đường bộ” quy định: “Hàng hóa xếp trên phương tiện phải xếp ngay ngắn, chằng buộc chắc chắn, không được vương vãi dọc đường, không được kéo lê trên đường, không được cản trở người lái xe. của phương tiện, ban ngày phải có cờ đỏ ở đuôi xe, ban đêm hoặc ban đêm phải có cờ đỏ ở đuôi xe.” đèn đỏ.

Theo quy định tại Điều 72 “Luật Giao thông đường bộ” thì hình thức vận chuyển hàng hóa bằng ô tô như sau:

1. Việc vận chuyển hàng hóa phải tuân thủ các quy định sau:

a) Hàng hóa vận chuyển trên phương tiện phải được xếp ngay ngắn, chằng buộc chắc chắn;

b) Khi vận chuyển hàng rời phải có mái che tránh rơi vãi.

2. Không được có các hành vi sau đây:

a) Chở hàng vượt trọng tải thiết kế và tải trọng cho phép của phương tiện;

b) Hành khách được mang trong vali, trừ trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 21 của luật này. “

Mặt khác, Điều 15 Thông báo số 46/2015/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải quy định về hạn chế xếp hàng hóa trên phương tiện giao thông cơ giới tham gia giao thông đường bộ như sau:

1. Phương tiện giao thông đường bộ có xếp hàng hóa khi tham gia giao thông đường bộ phải tuân theo các quy định về khối lượng toàn bộ của xe, tải trọng trục xe và chiều cao, chiều rộng, chiều dài của hàng hóa xếp. Giấy phép phương tiện quy định tại Điều 16 không vượt quá khối lượng hàng hóa được phép chở ghi trong Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật phương tiện và bảo vệ môi trường quy định tại Điều 17, 18, 19 của thông báo này.

2. Hàng hóa xếp trên phương tiện phải gọn gàng, cố định chắc chắn, không cản trở việc điều khiển phương tiện, bảo đảm an toàn giao thông khi tham gia giao thông đường bộ.

Trường hợp của bạn, việc bạn để vật gì đó vào cốp xe khiến cốp không đóng lại được là rất nguy hiểm. Vì khi tham gia giao thông, nếu bạn không đóng cốp thì đồ đạc bạn để trong cốp sẽ rơi xuống đường, ảnh hưởng đến các phương tiện đang điều khiển khác và có thể gây tai nạn.

Hiện nay, pháp luật hiện hành chưa quy định cụ thể việc chở đồ sau xe ô tô không cốp có vi phạm pháp luật hay không. Tuy nhiên, qua quy định trên có thể thấy pháp luật hiện hành đã có quy định về việc vận chuyển hàng hóa phải đảm bảo ràng buộc chắc chắn, gọn gàng, không cản trở việc điều khiển phương tiện. Tuân thủ nghiêm ngặt những điều trên cũng có nghĩa là đảm bảo an toàn cho những người tham gia giao thông khác và chính bạn.

luật sư Đặng Khánh Trung
đoàn luật sư hà nội

Tiếp tục đọc
Bấm để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xe

Porsche Cayenne 2024 lộ thiết kế nội thất mới

Được phát hành

on

Phiên bản xe gầm cao nâng cấp thêm màn hình giải trí cho hành khách, bổ sung thêm ghế ngồi sẽ ra mắt toàn cầu vào tháng 4.

Theo bước chân của Taycan, Cayenne cập nhật tập trung vào nội thất và nâng cao trải nghiệm người dùng. Những thay đổi đáng chú ý trên bảng điều khiển. Porsche bổ sung màn hình giải trí 10,9 inch tùy chọn cho hành khách ở ghế phụ.

Màn hình mới cho phép hành khách vận hành hệ thống định vị, trở thành phi công phụ. Tuy nhiên, màn hình chỉ tập trung vào giải trí như xem video trực tuyến. Để ngăn tài xế mất tập trung, hãng xe Đức đã đưa vào màn hình một bộ lọc ngăn tài xế nhìn thấy những gì hành khách đang xem.

Phía sau vô lăng, Porsche đã trang bị cụm công cụ kỹ thuật số 12,6 inch mới có thể điều chỉnh thông qua bảy giao diện khác nhau, từ đồng hồ analog tối giản đến tầm nhìn ban đêm. Chính giữa bảng táp-lô là màn hình giải trí 12,3 inch hỗ trợ kết nối Apple CarPlay/Android Auto, tích hợp Apple Music và Spotify. Hỗ trợ điều khiển giọng nói các chức năng trên xe với Siri.

Để tăng thêm trải nghiệm cho người dùng, hãng xe Đức đặt cần số bên phải cụm đồng hồ, nút bấm khởi động nằm bên trái. Bảng điều khiển hệ thống điều hòa được thiết kế tối giản, kết hợp giữa các nút bấm cơ học và xúc giác. Vô-lăng mới của 911 được trang bị núm điều chỉnh chế độ lái để lựa chọn nhanh các chế độ lái khác nhau như thông thường, địa hình, thể thao và thể thao cộng.

Porsche không tiết lộ thông số hệ truyền động của Cayenne 2024. Theo kế hoạch, bản nâng cấp mới này sẽ ra mắt vào ngày 18/4.

Minh Vũ (dựa theo Thân hình)

Tiếp tục đọc

Xe

Mua xe phân khúc B nào với giá 550 triệu đồng?

Được phát hành

on

Thứ Sáu, ngày 31 tháng 3 năm 2023, 07:00 (GMT+7)

Tầm tiền trên đang rối giữa Accent AT, Almera EL, City G, Vios G. Cám ơn các bác đã tư vấn. (Hạ Hàn)

Tôi muốn mua xe hạng B, nhưng không biết chọn xe nào. Tiêu chí của tôi ưu tiên tiết kiệm nhiên liệu.

>> Chi tiết xe hạng B Việt Nam

Tiếp tục đọc

Xe

Bản cập nhật phần mềm VinFast tăng phạm vi hoạt động của VF e34 lên 318km

Được phát hành

on

Bản cập nhật mới nhất cho VF e34 cải thiện khả năng sạc, sửa lỗi cảnh báo giả và tăng phạm vi hoạt động lên 318 km cho mỗi lần sạc đầy.

Ngày 30/3, VinFast công bố bản cập nhật phần mềm mới cho VF e34, sẵn sàng nâng cấp cho chủ xe Việt. Bản cập nhật được gọi là FRS6.0/7.0.

Như vậy, bản cập nhật mà hãng công bố giúp tối ưu hóa mức tiêu thụ năng lượng, cải thiện khả năng sạc và pin, khắc phục cảnh báo ảo và thêm kết nối Android Auto. Đáng chú ý, công ty đã công bố rằng chiếc xe cập nhật có thể đạt được phạm vi hoạt động từ 285 km đến 318,6 km theo tiêu chuẩn NEDC (Chu kỳ lái xe châu Âu mới).

FRS6.0/7.0 là phiên bản phần mềm thứ 10 do VinFast phát triển, cập nhật miễn phí VF e34. Với các giao thức FOTA và Wire Flash, quá trình cập nhật mất khoảng 2 giờ. Công ty sẽ chủ động liên hệ với chủ sở hữu VF e34 để sắp xếp lịch hẹn đến xưởng bảo dưỡng.

Cập nhật phần mềm là một tính năng giúp phân biệt xe điện với xe động cơ đốt trong thông thường. Với các bản cập nhật này, các mẫu xe điện có thể sửa các lỗi liên quan đến vận hành hoặc được trang bị các tính năng mới để cải thiện phạm vi hoạt động.

danbu

Tiếp tục đọc
Advertisement

Xu hướng