Kết nối với chúng tôi

Xe

Xe thể thao chạy thoát cảnh sát như trong phim

Được phát hành

on

MỹChiếc Chevrolet Camara vọt đi, và dù xe cảnh sát vội tăng tốc đến hơn 210 km/h vẫn không thể đuổi kịp, hôm 8/8 ở Arkansas.

Xe thể thao chạy thoát cảnh sát như trong phim

Xe cảnh sát đang chạy ở làn ngoài cùng bên trái trước khi giảm tốc độ, chuyển sang làn giữa và chuyển tiếp sang làn ngoài cùng bên phải ngay sau chiếc Chevrolet Camaro.

Ban đầu, tài xế chiếc xe thể thao dường như cũng muốn dừng lại. Khi cả hai xe cùng giảm tốc độ xuống còn khoảng 64 km/h, đột nhiên chiếc Camaro tăng tốc và chỉ khoảng 30 giây sau, biến mất khỏi khung hình. Xe cảnh sát vẫn đuổi theo.

Trong 4 phút tiếp, xe cảnh sát chạy đến hơn 210 km/h, vượt qua nhiều xe khác. Nhưng chiếc xe thể thao đã hoàn toàn biến mất.

Tại Mỹ, Chevrolet Camaro 2023 có giá đề xuất 26.400 USD. Mẫu xe thể thao có 4 tùy chọn động cơ. Máy 2.0 turbo, 4 xi-lanh, công suất 275 mã lực, mô-men xoắn 400 Nm, tăng tốc 0-97 km/h trong 5,4 giây. Máy 3.6 V6 công suất 335 mã lực và mô-men xoắn 385 Nm, tăng tốc trong 5,2 giây.

Máy 6.2 V8 mạnh 455 mã lực và mô-men xoắn 616 Nm, tăng tốc trong 4-4,3 giây (tùy hộp số). Mạnh nhất là bản 6.2 V8 siêu nạp, công suất 650 mã lực và mô-men xoắn 881 Nm, thời gian tăng tốc 3,5-3,7 giây.

Mỹ Anh (theo Carscoops)


Tiếp tục đọc
Bấm để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xe

Biển giao thông hình thoi có ý nghĩa gì?

Được phát hành

on

Thứ năm, 21/9/2023, 07:00 (GMT+7)

Thỉnh thoảng tôi có bắt gặp biển báo dạng hình thoi nhưng không hiểu ý nghĩa của biển này. (Quốc Trung)Tiếp tục đọc

Xe

Lái ôtô qua ngã tư, nên đi nhanh hay đi chậm?

Được phát hành

on

Thường tôi đi chậm để quan sát nhưng vì đi chậm nên các xe phía sau còi giục giã rất khó chịu. (Hoài Thương)

Tôi rất phân vân không biết khi qua ngã tư có đèn tín hiệu thì đi như thế nào cho đúng. Khi đèn vừa chuyển xanh không phải từ các hướng đèn đỏ các xe đều dừng lại ngay, khá nhiều xe còn cố đi qua nên tôi không thể phóng nhanh qua được vì thấy khá nguy hiểm, thường tôi sẽ đi chậm chậm qua. Nhưng khi tôi đi chậm qua thì các xe phía sau bấm còi liên tục khiến tôi bối rối. Thực tế thời gian đèn xanh chỉ có khoảng 30 giây nên đôi khi đi chậm tôi cũng thấy hơi áy náy với những người đang vội vàng.

Xin hỏi những người có kinh nghiệm lái xe lâu năm, khi qua ngã tư có đèn giao thông, tôi nên đi thế nào cho hợp tình hợp lý?

Xin cám ơn.


Tiếp tục đọc

Xe

Xe buýt tự lái như robot biến hình

Được phát hành

on

AnhMẫu xe buýt Aurrigo đang được thử nghiệm tại Anh và CH Czech với công nghệ lái tự động tiên tiến.

Xe buýt tự lái như sắp biến hình

Video: Aurrigo Driverless Technology

Aurrigo – trụ sở ở Anh – giới thiệu Auto-Shuttle với tiềm năng khai thác dịch vụ vận chuyển khách công cộng ở châu Âu trong tương lai gần. Trước tiên, xe sẽ có một người điều hành trực tiếp trong thời gian thử nghiệm nhằm kịp thời can thiệp trong những tình huống sai sót. Tuy nhiên, hãng có kế hoạch sớm thay thế lái phụ này bằng một giám sát viên từ xa khi công nghệ lái tự động phát triển hoàn thiện.

Hiện xe buýt tự lái được thử nghiệm ở Milton Keynes, Anh cũng như ở các thành phố Prague và Brno của CH Czech. Xe hoạt động dựa trên công nghệ LiDAR, cùng loạt camera và phần mềm do chính Aurrigo phát triển.

Mỹ Anh (theo Carscoops)


Tiếp tục đọc
Advertisement

Xu hướng