Kết nối với chúng tôi

Xe

Sau Tết, 6 người trên xe 5 chỗ có bị phạt?

Được phát hành

on

Thứ Ba, 24/01/2023, 04:00 (GMT+7)

Tôi đi xe Vios nhưng gia đình tôi có 6 người, nếu đi chúc xuân cùng 6 người thì có bị phạt không? (Phạm Tinh)

Gửi bài viết, câu hỏi tại đây hoặc [email protected]

Tiếp tục đọc
Bấm để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xe

Xe có cần thay nhớt định kỳ không?

Được phát hành

on

Thứ Năm, 23/03/2023, 13:37 (GMT+7)

Xe của tôi một tháng chỉ chạy khoảng 50 km, hãng yêu cầu tôi bảo dưỡng và thay nhớt 6 tháng một lần. (Diêu Anh)

Xe của tôi nên thay thế và bảo dưỡng như thế nào cho đúng cách.

Tiếp tục đọc

Xe

Denza D9 EV 2023 – MPV chạy điện Trung Quốc ra mắt Đông Nam Á

Được phát hành

on

nước Thái LanChiếc xe tiện ích này có phạm vi hoạt động 600 km, được trang bị hai động cơ điện và sẽ được bán vào cuối năm nay.

Ra mắt lần đầu vào tháng 5 năm ngoái, Denza D9 là mẫu MPV chạy điện của hãng xe Trung Quốc. Tengshi là thương hiệu mới, liên doanh giữa BYD và Mercedes-Benz.

Denza D9 EV hoàn toàn mới đã được ra mắt tại Triển lãm ô tô Bangkok 2023 vào ngày 22 tháng 3. Các mẫu MPV được bán với cấu hình 4 hoặc 7 chỗ. Tại Thái Lan, Denza D9 EV cạnh tranh với mẫu MPV Alphard cao cấp bán chạy nhất của Toyota và Hyundai Staria tại đất nước Chùa Vàng. D9 EV dài 5.250 mm, rộng 1.950 mm và cao 1.920 mm, chiều dài cơ sở 3.110 mm.

D9 EV ra mắt tại triển lãm là phiên bản xem trước AWD dành cho thị trường Thái Lan. Xe được trang bị hai động cơ điện, được trang bị bộ pin BYD Blade có thể đi được quãng đường 600 km mỗi lần sạc đầy. Tùy thuộc vào thị phần của hãng xe Trung Quốc, khách hàng có thể lựa chọn hệ thống plug-in hybrid với động cơ xăng 1,5 lít tăng áp, kết hợp với mô-tơ điện và PHEV hỗ trợ sạc DC 80 kW.

Theo kế hoạch, Denza D9 EV sẽ ra mắt vào cuối năm và thời điểm công bố giá bán đang đến gần. Trong khi đó, tại thị trường trong nước, doanh số MPV chạy điện trong tháng 2 là 20.000 chiếc và Denza kỳ vọng doanh số sẽ tăng lên 30.000 chiếc trong tháng 3.

Minh Vũ (dựa theo xe Paultin)

Tiếp tục đọc

Xe

Châu Âu mở “huyết mạch” của động cơ đốt trong

Được phát hành

on

Ủy ban châu Âu đã vạch ra kế hoạch cho phép các quốc gia thành viên tiếp tục bán ô tô mới với động cơ đốt trong sau năm 2035.

Điều kiện là động cơ đốt trong phải sử dụng nhiên liệu điện tử tổng hợp (e-fuel) thân thiện với môi trường. Động thái này thể hiện nỗ lực giải quyết mâu thuẫn với Đức, khi quốc gia Tây Âu cực lực phản đối lệnh cấm dự kiến ​​bắt đầu từ năm 2035 và thậm chí còn thành lập liên minh với 7 quốc gia khác.

dựa theo Reuters, dự thảo tạo ra một loại phương tiện mới chỉ có thể chạy bằng nhiên liệu trung hòa CO2. Theo dự thảo, những phương tiện như vậy có thể phải sử dụng công nghệ khiến chúng không thể chạy bằng các loại nhiên liệu khác.

Đề xuất này có thể tạo ra một cách để các nhà sản xuất ô tô tiếp tục bán xe động cơ đốt trong sau năm 2035, khi lệnh cấm có hiệu lực.

Sau nhiều tháng đàm phán, các nước EU và Nghị viện châu Âu đã thống nhất về luật năm 2022. Nhưng Bộ trưởng Giao thông vận tải Đức Volker Wissing đã gây bất ngờ ngay cả khi ông phản đối vào phút cuối cùng của tháng 3, tức là: dự luật trở thành luật chỉ vài ngày trước cuộc bỏ phiếu cuối cùng.

Yêu cầu chính của bộ trưởng Đức là Liên minh châu Âu cho phép bán ô tô mới chạy bằng nhiên liệu tổng hợp từ năm 2035. Và ngày 21/3, Đức cho biết đang liên hệ với Ủy ban châu Âu (EC) để tìm giải pháp. Vấn đề đang được theo dõi chặt chẽ bởi ngành công nghiệp ô tô hùng mạnh của Đức.

Hai nguồn tin thân cận với Đức cho biết đề xuất ô tô của EC phải thừa nhận rằng các điều kiện về nhiên liệu trung hòa CO2 so với nhiên liệu hóa thạch sẽ rất khó để Đức giải quyết vì nó có thể khiến các nhà sản xuất ô tô phải phát triển động cơ mới và thân xe mới.

Wissing không muốn từ chối hoàn toàn dự thảo EC, nhưng cần phải cải thiện một số điều. Hai bên hướng tới đạt được thỏa thuận tại cuộc họp của EU vào ngày 23/3.

Ngày 20/3, một quan chức EU cho biết bất kỳ dự thảo nào về phương tiện sử dụng nhiên liệu tổng hợp chỉ có thể được đưa ra sau khi luật cấm động cơ đốt trong được thông qua.

Nhiên liệu điện tử tổng hợp được tạo ra bằng cách tổng hợp carbon dioxide và hydro được tạo ra từ điện sạch. Nhiên liệu này vẫn chưa được sản xuất hàng loạt. Một nghiên cứu công bố ngày 21/3 của Viện Nghiên cứu Khí hậu Potsdam (Đức) cho thấy mọi dự án nhiên liệu điện tử trên thế giới chỉ có thể sản xuất 10% nhu cầu của ngành hàng không Đức. Không, lĩnh vực hàng hải và hóa chất là vài năm tới.

Mỹ Anh

Tiếp tục đọc
Advertisement

Xu hướng