Kết nối với chúng tôi

Xe

‘Lái xe đúng luật là chưa đủ’

Được phát hành

on

Nhiều tình huống tuân thủ luật giao thông một cách cứng nhắc cũng không khiến đường thông hè thoáng hơn.

Sau bài viết “Lời tự thú của thanh niên đi xe máy” tôi nhận ra rằng đúng luật thật sự quan trọng. Chúng ta đều biết rằng tham gia giao thông phải đúng luật, nhưng đúng luật cũng phải đi kèm với văn hóa giao thông, nếu không thì giao thông cũng sẽ rất hỗn loạn. Dưới đây là những khuyết điểm mà chính tôi từng mắc phải khi tham gia giao thông ngay cả khi đi xe máy lẫn ôtô.

Thứ nhất là bon chen cho bằng được trong phố ở đường hỗn hợp (xe nào đi làn nào đều được). Tôi đã chen vào làn trong cùng (đi ôtô) thường dành cho xe 2 bánh với ý nghĩ đi nhanh hơn. Nhưng không những không nhanh hơn bao nhiêu mà còn tắc hơn do các xe 2 bánh cứ chen ngang chen dọc, lại kèm thêm xe buýt đón trả khách nữa. Rồi tôi cố len xe lại vào làn giữa, kết quả là tạo cả một đoàn xe ùn phía sau, tất nhiên phải không phạm luật giao thông. Nếu có ai “hỏi tội” rằng tôi đi “làn xe máy” ở đường hỗn hợp, thì tôi trích xuất camera hành trình và thưa rằng “đường này hỗn hợp không phân làn”.

Thực tế, có lần tôi bị đăng phản ánh lên mạng xã hội rằng đi không chừa đường cho xe máy trong hội nhóm lái xe. Rồi tôi đăng bài phản bác rằng đường này là đường hỗn hợp và “dạy” luật giao thông cho một số người “thiếu hiểu biết” trong nhóm. Nhưng không những họ “không hiểu” mà còn nổ ra trận cãi vã.

Tương tự khi tôi đi xe máy đi làn trái ngoài cùng (đường hỗn hợp). Trong phố đường hai chiều không dải phân cách cứng thì 50 km/h cả xe máy lẫn ôtô, có dải phân cách cứng thì 60 km/h cả xe máy lẫn ôtô. Tôi với ý nghĩ đấy đã bất chấp tiếng còi của ôtô xin vượt. Tôi đi kịch tốc độ cho phép rồi giờ lại bắt tôi vào làn phải (chậm hơn).

Lúc dừng đèn đỏ, tôi lại xuống cãi nhau với ôtô đã bấm còi với mình. Anh ấy lấy lý do xe máy nghiễm nhiên đi làn trong, đi làn ngoài gây cản trở. Tôi cố phân bua rằng tôi đi hết tốc độ tối đa cho phép. Chẳng ai chịu ai, thành một trận cãi vã, cũng may là có công an gần đó, tôi tường trình về hành động vô văn hóa của ôtô. Quả nhiên lái xe ôtô bị “giáo huấn” khiến tôi khoái trá cười. Rồi với thói quen “trẻ trâu”, tôi đăng tình huống lên các hội nhóm lái xe phê phán lái xe ôtô này thiếu văn hóa bị công an nhắc để mọi người nhiệt liệt vỗ tay. Nhưng vỗ tay đâu chả thấy, chỉ thấy những ý kiến trái chiều xuất hiện rằng tôi đi sai luật giao thông.

Cũng tương tự với đường không có phân cách cứng. Đi ôtô tôi thấy xe nào hơi lấn sang làn đường ngược chiều là đi chậm lại, vẫn bám tâm đường ép họ về đường của mình với ý nghĩ – xe anh lấn sang làn của tôi là sai luật. Tôi cứng đầu như vậy bất chấp xe họ to hoặc điều kiện bên phải không cho phép. Kệ họ, quệt vào xe ngược chiều do lấn làn là sai luật.

Ngày tôi đi phượt với nhóm 10 người đến đền Sóc. Tôi thấm nhuần tư tưởng “bên trái nhanh bên phải chậm” nên tôi cứ cố bám sát tim đường (tất nhiên không phải sát như đi ôtô). Gặp ôtô đằng sau chớp pha bấm còi ép vào trong thì tôi phản ứng theo hai kiểu, nếu đường ngoài khu dân cư tôi đi 70 km/h người ta đi 80 đến 90 km/h thì tôi nhường, nhưng đường giới hạn hẳn hoi như giới hạn 60 km/h thì tôi cứ “ngoan cố” bám và đi với tốc độ cỡ 60 km/h. Nếu họ có hỏi thì nói rằng tôi đi hết vận tốc cho phép rồi. Hoặc bảo họ rằng mọi phương tiện đều bình đẳng. Nếu họ không chịu thừa nhận “cái sai” thì có thể gọi CSGT xem ai đúng ai sai. Thật sự các bác thấy ức chế những kẻ “nhớ luật” như tôi nhỉ.

Nếu thấy xe nào có dấu hiệu vượt xe trước chiều ngược lại, tôi cứ bám giữa hoặc gần tâm đường. Điều kiện để vượt là đủ an toàn và trống xe chiều ngược lại. Một hôm thấy xe taxi chiều ngược lại lấn sang chiều của tôi đòi vượt và ép xe máy vào lề đường, tôi hô cả nhóm đứng hàng ngang chặn đầu lại không cho vượt và “dạy” cho tài xế này một bài học về tội “vượt ẩu”. Muốn thì gọi công an thi gan xem gan ai cứng hơn, ai đúng luật hơn. Tôi đi đúng chiều, anh lấn sang đường ngược chiều khi điều kiện không cho phép thì anh sai, anh ép xe máy vào lề đường là anh sai. Kể cả bên phải rộng tôi không thích nhường đấy, thích ép lùi về đúng chiều đường đấy. Xong trích xuất camera đăng lên các hội nhóm thưa rằng ông này thiếu văn hóa. Nhưng vẫn là gạch đá nhận về.

Những lần gạch đá nhận về, tôi cho rằng họ là những người kém hiểu biết.
Sau những năm tháng thanh niên còn “húng”, tôi nhận ra rằng đúng luật là tốt, nhưng đúng tình cũng quan trọng. Nếu ai cũng có tư duy này, đôi khi sẽ gây họa cho chính mình và những người xung quanh.

Trên đường thiên lý, xin các bác hãy tham gia giao thông đúng luật, nhưng cũng phải có văn hóa khi tham gia giao thông. Quá cứng nhắc sẽ gây ra những trường hợp “trời ơi đất hỡi”.

Chúc các bác lái xe an toàn!

Độc giả An Thái


Tiếp tục đọc
Bấm để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xe

Cách giết thời gian khi gặp cảnh tắc đường

Được phát hành

on

Trung QuốcBên những chiếc ôtô xếp hàng dài, người dân ngồi bệt xuống đường chơi mạt chược, đánh cầu lông với nhau, hoặc dắt chó đi dạo.

Cách giết thời gian khi gặp cảnh tắc đường

“Tôi đã lái xe suốt 19 giờ và vẫn chưa ra khỏi địa phận tỉnh”, một người viết hôm 29/9, cho biết thêm trên đường cao tốc tràn ngập những “người thông minh”.

Đó cũng là ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ dài nhất của Trung Quốc kết hợp giữa Trung thu và Quốc khánh, bắt đầu từ ngày 29/9 và kéo dài tới 6/10. Tin tức về những vụ tắc đường ở nhiều nơi xuất hiện liên tục và cũng là thông tin được tìm kiếm nhiều nhất trên internet.

Video tổng hợp trên đây cho thấy cách mà người dân giết thời gian khi tắc đường quá lâu. Một số ngồi quây lại chơi mạt chược, hay đánh cầu lông, hoặc dắt chó đi dạo. Một tài xế đang dắt chó đi dạo cho biết, sau 10 giờ ngồi trên xe trên quãng đường khoảng 300 km, thú cưng của anh bị say xe.

Thậm chí, có gia đình mang theo nồi cơm đã để sẵn gạo, ghé vào trạm dừng chân, lấy ít nước và cắm điện với chế độ nấu nhanh trong 15 phút. Họ trở lên xe với cơm đã chín, xới ra bát và lấp đầy chiếc bụng đói trong khi ôtô nhích lên từng centimet.

Theo dữ liệu giao thông, hai thành phố Triệu Khánh và Thanh Viễn đều thuộc tỉnh Quảng Đông đứng đầu trong số những nơi tắc đường nhiều nhất ở Trung Quốc mấy ngày qua, với thời gian gấp nhiều lần thông thường.

Một người cho biết đã rời khỏi quận Phúc Điền, thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, lúc 20h ngày 27/9 để đến tỉnh Hồ Bắc. Nhưng đến 15h30 ngày 28/9, tài xế này vẫn chưa ra khỏi địa phận tỉnh Quảng Đông. Thời gian mắc kẹt trên đường là hơn 19 giờ.

Trên đường cao tốc ở Quảng Đông, xe cộ nối đuôi trong đoạn tắc đường dài đến 50 km, với tốc độ trung bình khoảng 7 km/h. Những điểm tắc nghẽn khác được liệt kê như các đoạn cao tốc ở Giang Tô, với quãng đường đều khoảng 33-34 km.

Mỹ Anh (theo National Business Daily)


Tiếp tục đọc

Xe

Nguy hiểm tiềm ẩn khi đứa trẻ ngồi trên nóc xe đang chạy

Được phát hành

on

Đồng NaiTrời mưa, chiếc sedan mở cửa sổ trời để hai em bé chui ra, ngồi lên nóc xe, hôm 1/10 tại đường Cách Mạng Tháng 8, Biên Hòa.

Hai bé ngồi trên nóc xe của cửa sổ trời

Tình huống giao thông: Trời mưa, xe ôtô mở cửa nóc để một bé gái chui ra và ngồi hẳn lên nóc xe khi xe đang di chuyển, tiếp tục một em bé khác cũng thò đầu ra từ đây bất chấp những nguy hiểm rình rập trên đường.

Kỹ năng lái xe: Cửa sổ trời có tác dụng mở ra để lấy gió, ánh sáng hoặc thoát hiểm khi cần thiết chứ không phải để người chui lên phía trên khi xe đang chạy. Trong trường hợp như video, một cú tăng ga hoặc phanh gấp có thể khiến trẻ bị trượt về trước, sau. Với trẻ ngồi trên nóc có thể rơi khỏi xe, với trẻ đứng có thể đập mặt, đầu, gáy vào nóc xe.

Ngoài ra, những chướng ngại vật bất ngờ trên đường có thể xuất hiện bất cứ lúc nào như cành cây sà xuống thấp, cành cây rơi, dây điện thòng… đều có thể gây nguy hiểm cho các bé.

Vì vậy, lái xe cần nhớ tuyệt đối không để hành khách ngồi trên nóc xe hay đứng vươn mình qua cửa sổ trời khi đang tham gia giao thông trên đường công cộng.

Luật giao thông: Nghị định 100/2019, quy định xử phạt 3-5 triệu đồng đối với hành vi chở người trên mui, nóc và trong khoang hành lý của xe. Ngoài ra, luật cũng quy định, mọi hành khách trên xe đều phải thắt dây an toàn ở các vị trí có trang bị.

Nguyên Vũ


Tiếp tục đọc

Xe

Honda Accord thế hệ mới sắp ra mắt Đông Nam Á

Được phát hành

on

Mẫu sedan cỡ D thế hệ thứ 11 thiết kế mới, lắp động cơ hybrid e:HEV, 3 phiên bản, ra mắt ngày 17/10.

Honda chọn Thái Lan là quốc gia đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á để giới thiệu Accord thế hệ mới. Sau đó đến các quốc gia khác trong khu vực trong 2024. Mẫu sedan cỡ D Accord sẽ cạnh tranh với những Toyota Camry, Mazda6, Kia K5.

Accord thế hệ mới lột xác thiết kế với ngoại hình bắt mắt, lưới tản nhiệt kiểu dáng mới, đèn pha LED thích ứng, đèn LED ban ngày, đèn hậu LED. Gương hậu ngoài tự động điều chỉnh khi lùi. Tùy chọn vành 17 hợp kim màu bạc hoặc 18 inch hợp kim màu đen theo phiên bản. Accord 2024 dài 4.971 mm, rộng 1.862 mm và cao 1.450 mm, với trục cơ sở 2.830 mm. So với thế hệ cũ, thế hệ mới có chiều dài nhỉnh hơn 69 mm.

Bản cao cấp nhất gắn logo RS trên lưới tản nhiệt và phía sau. Lỗ thông hơi hai bên màu bạc, cửa sổ trời toàn cảnh. Tay nắm cửa tích hợp đèn, cánh gió sau màu đen thể thao. Nội thất với ghế da màu đen, trang trí với chỉ khâu màu đỏ.

Trang bị tiêu chuẩn trên Accord 2024 với núm xoay duy nhất trên bảng điều khiển trung tâm. Núm xoay cho phép điều chỉnh nhiều tính năng xe. Màn hình TFT 10,2 icnh sau vô-lăng. Màn hình cảm ứng Advanced Touch 12,3 inch cho hệ thống giải trí, hỗ trợ kết nối nối Apple CarPlay/Android Auto không dây.

Accord cũng là mẫu xe đầu tiên của Honda tích hợp sẵn các ứng dụng của Google, như Google Assistant, Google Maps, Google Play. Hệ thống Honda Connect bổ sung công nghệ Digital Key. Đèn viền nội thất với nhiều màu tinh chỉnh. Sạc không dây, lọc khí thông minh, cổng USB-C. Hệ thống âm thanh với 12 loa Bose.

Honda trang bị cho Accord 2024 hệ truyền động e:HEV, gồm máy xăng 2.0 I4, kết hợp với 2 môtơ điện, hộp số E-CVT. Trong đó, công suất động cơ xăng 147 mã lực, mô-men xoắn cực đại 182 Nm. Hai môtơ điện có công suất 184 mã lực, mô-men xoắn 335 Nm.

Khi động cơ xăng làm việc cùng môtơ điện cho tổng công suất 207 mã lực, mô-men xoắn 335 Nm. Nuôi môtơ điện là gói pin lithium-ion, hãng chưa công bố chi tiết.

Hãng xe Nhật bản trang bị hệ thống an toàn Honda Sensing cho Accord 2024, sử dụng camera gốc rộng ở phía trước và radar để phát hiện ôtô, xe máy, xe đạp, người đi bộ. Kiểm soát hành trình thích ứng. Phanh giảm thiểu va chạm, giảm thiểu chệch làn, hỗ trợ giữ làn, hiển thị hình ảnh điểm mù LaneWatch khi chuyển làn. Ngoài ra, còn có camera đa góc nhìn, cảm biến trước/sau.

Theo kế hoạch, Honda Accord thế hệ mới sẽ ra mắt tại Thái Lan vào ngày 17/10/2023. Accord 2024 có 3 phiên bản, gồm E, EL, RS. Giá bán dự kiến trên 40.000 USD.

Minh Vũ
Ảnh: Autospinn


Tiếp tục đọc
Advertisement

Xu hướng