Kết nối với chúng tôi

Xe

Gờ giảm tốc thang máy tự động

Được phát hành

on

MexicoMột thiết bị thông minh có thể xác định tốc độ của ô tô đang đến gần và nâng phương tiện lên nếu vượt quá giới hạn cho phép.

Gờ giảm tốc thang máy tự động

Gờ giảm tốc thông minh được lắp đặt để thay thế gờ giảm tốc truyền thống làm bằng bê tông hoặc cao su với chiều cao cố định. Thiết bị có thể tự động nâng lên hoặc hạ xuống bằng các cảm biến để phát hiện tốc độ của các phương tiện đang tới.

Ví dụ, trong khu vực hạn chế tốc độ 40 km/h, nếu có một chiếc ô tô chạy với tốc độ 41 km/h đang chạy tới, gờ sẽ giữ nguyên độ cao hoặc nâng lên nếu nằm ngang. Nếu xe ở dưới mức giới hạn, gờ sẽ hạ xuống khi nâng lên hoặc giữ nguyên khi đặt phẳng.

Ưu điểm của hệ thống thông minh này là không gây ảnh hưởng xấu đến xe, không gây rung lắc nếu xe đi đúng tốc độ quy định. Trong năm 2018 và 2019, gờ giảm tốc thông minh đã được thí điểm tại một số thành phố ở Mexico, bao gồm Morelia, León, nhưng kể từ đó không được áp dụng rộng rãi mặc dù được đánh giá cao.

Mỹ Anh (dựa theo tin tức hàng ngày của mexico)

Tiếp tục đọc
Bấm để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xe

Mua xe phân khúc B nào với giá 550 triệu đồng?

Được phát hành

on

Thứ Sáu, ngày 31 tháng 3 năm 2023, 07:00 (GMT+7)

Tầm tiền trên đang rối giữa Accent AT, Almera EL, City G, Vios G. Cám ơn các bác đã tư vấn. (Hạ Hàn)

Tôi muốn mua xe hạng B, nhưng không biết chọn xe nào. Tiêu chí của tôi ưu tiên tiết kiệm nhiên liệu.

>> Chi tiết xe hạng B Việt Nam

Tiếp tục đọc

Xe

Bản cập nhật phần mềm VinFast tăng phạm vi hoạt động của VF e34 lên 318km

Được phát hành

on

Bản cập nhật mới nhất cho VF e34 cải thiện khả năng sạc, sửa lỗi cảnh báo giả và tăng phạm vi hoạt động lên 318 km cho mỗi lần sạc đầy.

Ngày 30/3, VinFast công bố bản cập nhật phần mềm mới cho VF e34, sẵn sàng nâng cấp cho chủ xe Việt. Bản cập nhật được gọi là FRS6.0/7.0.

Như vậy, bản cập nhật mà hãng công bố giúp tối ưu hóa mức tiêu thụ năng lượng, cải thiện khả năng sạc và pin, khắc phục cảnh báo ảo và thêm kết nối Android Auto. Đáng chú ý, công ty đã công bố rằng chiếc xe cập nhật có thể đạt được phạm vi hoạt động từ 285 km đến 318,6 km theo tiêu chuẩn NEDC (Chu kỳ lái xe châu Âu mới).

FRS6.0/7.0 là phiên bản phần mềm thứ 10 do VinFast phát triển, cập nhật miễn phí VF e34. Với các giao thức FOTA và Wire Flash, quá trình cập nhật mất khoảng 2 giờ. Công ty sẽ chủ động liên hệ với chủ sở hữu VF e34 để sắp xếp lịch hẹn đến xưởng bảo dưỡng.

Cập nhật phần mềm là một tính năng giúp phân biệt xe điện với xe động cơ đốt trong thông thường. Với các bản cập nhật này, các mẫu xe điện có thể sửa các lỗi liên quan đến vận hành hoặc được trang bị các tính năng mới để cải thiện phạm vi hoạt động.

danbu

Tiếp tục đọc

Xe

Với 45-500 triệu mua được xe bán tải cũ nào?

Được phát hành

on

Với 45-500 triệu mua được xe bán tải cũ nào?

Tiếp tục đọc
Advertisement

Xu hướng