Kết nối với chúng tôi

Xe

Điều hòa ô tô tự động điều chỉnh hướng gió theo hướng nắng

Được phát hành

on

Không chỉ nhận diện chìa khóa ở gần để bật điều hòa, cửa gió của mẫu Volkswagen ID.7 còn có thể tự động điều chỉnh hướng gió.

bài viết mẫu về khái niệm ID. Vizzion 2018 và ID. Aero 2022, Volkswagen đã cho thế giới thấy một chiếc sedan điện dành cho thị trường chung khi trình làng phiên bản gần sản xuất tại CES ở Mỹ hồi đầu năm. Trong khi chờ đợi một mô hình kinh doanh, công ty Đức đã trình bày chi tiết công nghệ thông gió thông minh trên ID.7 sắp tới.

Điều hòa ô tô tự động điều chỉnh hướng gió theo hướng nắng

Theo đó, điều hòa sẽ tự động bật khi phát hiện chìa khóa xe ở gần, kể cả khi chìa khóa không ở trong xe. Hệ thống này cũng bắt đầu thổi khí mát vào những ngày nắng nóng và tắt khi cửa được mở ra, giúp luồng khí lan tỏa “nhanh chóng khắp khu vực”. Khi người ngồi đã ngồi, luồng không khí có thể được hướng đến cơ thể hoặc nơi khác.

các thiết bị khác trên ID. Thứ 7 là hệ thống thông tin giải trí với màn hình 15 inch. Các lỗ thông hơi thông minh được điều khiển kỹ thuật số để điều chỉnh hướng và mức gió. Người dùng có thể thay đổi nhiệt độ bằng cách chạm vào dải đèn nằm ở cuối màn hình.

Điều khiển bằng giọng nói cũng có thể được sử dụng để thay đổi cài đặt. Ví dụ, nếu người lái nói “Xin chào Volkswagen, tay tôi lạnh” (Xin chào Volkswagen, tay tôi lạnh), luồng khí nóng sẽ thổi trực tiếp lên vô lăng trong tối đa 5 phút. Ngoài ra, chức năng sưởi vô-lăng cũng được kích hoạt. Nếu xe chở nhiều người, hệ thống cũng được tối ưu hóa để tạo ra nhiệt độ và mức gió phù hợp.

Đặc biệt, ID.7 còn đánh dấu một khởi đầu khác của Volkswagen khi là chiếc xe đầu tiên được trang bị hệ thống điều hòa không khí hoạt động theo môi trường xung quanh. Thông qua các cảm biến gắn trên kính chắn gió, hệ thống có thể nhận biết góc chiếu của ánh nắng, nhiệt độ xung quanh và cường độ ánh sáng. Nếu ánh sáng mặt trời mạnh chỉ chiếu vào một bên của xe, máy điều hòa không khí sẽ tự động bổ sung không khí mát mẻ cho các khu vực nóng hơn của xe.

Từ cuối năm nay, châu Âu và Trung Quốc sẽ là những thị trường đầu tiên bán ra VW ID.7, trong khi Mỹ sẽ bắt đầu bán xe điện ID từ năm 2024. Cũng sẽ có kế hoạch cho chiếc SUV ID.8, cũng như một biến thể dẫn động cầu trước cấp thấp của ID.1 hoặc ID.2.

Mỹ Anh (dựa theo động cơ 1)

Tiếp tục đọc
Bấm để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xe

Cách giảm chói khi lái xe dưới trời nắng

Được phát hành

on

Thứ Bảy, 25/03/2023, 05:00 (GMT+7)

Ngoài việc sử dụng kính râm hay phim cách nhiệt, chủ xe có thể sử dụng thêm dung dịch lau kính táp lô để hạn chế phản xạ ánh sáng trên kính.

Cách giảm chói khi lái xe dưới trời nắng

Tấn Phan – Kang Kang

Tiếp tục đọc

Xe

Gia đình có 20-300 triệu nên mua xe gì?

Được phát hành

on

Thứ Bảy, 25/03/2023, 07:00 (GMT+7)

Tôi ít đi lại và muốn có một chiếc xe nhỏ để che mưa nắng cho gia đình, xe nào đời 2017 giá 200-300 triệu cũng mua được. (Minh Tâm)

Tôi chỉ mua xe để đi quanh tỉnh hoặc về Tây Nguyên 1-2 lần trong năm. Cảm ơn mọi người.

Tiếp tục đọc

Xe

300 triệu mua Toyota Vios thế nào?

Được phát hành

on

Thứ Bảy, 25/03/2023, 15:06 (GMT+7)

Tôi muốn mua xe Vios cũ số tự động để chạy thêm dịch vụ, tầm tiền này có lựa chọn nào. (Matilda)

Gửi bài viết, câu hỏi tại đây hoặc [email protected]

Tiếp tục đọc
Advertisement

Xu hướng