“Xe tăng của Tiểu đoàn 202 khai hỏa khiến 5 binh sĩ thiệt mạng, và một số binh sĩ khác bị thương. Các binh sĩ đã được sơ tán để điều trị y tế, gia đình của họ đã được cập nhật thông tin”, hãng tin Reuters dẫn tuyên bố của quân đội Israel.

Trong tháng này, quân đội Israel đã tiến vào các khu vực phía bắc Dải Gaza để trấn áp những nỗ lực tái tập hợp lực lượng của nhóm vũ trang Hồi giáo Hamas.

5 binh sĩ Israel thiệt mạng trong vụ xe tăng bắn nhầm. Ảnh: Quân đội Israel

Theo tờ Times of Israel, các binh sĩ Israel thiệt mạng là thành viên của Tiểu đoàn 202 thuộc Lữ đoàn Lính dù. Ngoài ra, 7 binh sĩ khác đã bị thương. 

Thông tin điều tra ban đầu cho hay, một chiếc xe tăng hoạt động cùng lính dù trong trại tị nạn Jabaliya đã bắn 2 quả đạn vào một tòa nhà, nơi các binh sĩ Israel tập trung vào khoảng 19h (giờ địa phương) hôm 15/5.

Trước đó, lực lượng xe tăng đã đến trại tị nạn Jabaliya vào buổi sáng. Vài tiếng sau, lính dù cũng đến khu vực này, và lập chốt trong một tòa nhà. Vào buổi tối muộn, một nhóm lính dù khác đến khu vực, và thông báo cho 2 xe tăng ở đó rằng họ đang tiến vào tòa nhà.

Lực lượng xe tăng sau đó phát hiện một nòng súng chĩa ra từ một trong các cửa sổ của tòa nhà. Tin rằng đó là quân địch, xe tăng Israel đã bắn 2 quả đạn.

Sự việc đang được quân đội Israel điều tra thêm.

Israel sa thải 2 sĩ quan vụ 'bắn nhầm xe cứu trợ’ ở Gaza

Israel sa thải 2 sĩ quan vụ ‘bắn nhầm xe cứu trợ’ ở Gaza

Quân đội Israel thông báo đã sa thải 2 sĩ quan và khiển trách 3 người khác vì vụ “bắn nhầm” xe chở thực phẩm viện trợ ở Dải Gaza, khiến 7 nhân viên cứu trợ thiệt mạng.

Lý do quân đội Israel bắn hạ số lượng lớn UAV của chính mình

Lý do quân đội Israel bắn hạ số lượng lớn UAV của chính mình

Một sĩ quan Thủy quân lục chiến Mỹ tiết lộ quân đội Israel đã nhầm lẫn, và bắn hạ số lượng đáng kể máy bay không người lái (UAV) của chính mình trong quá trình chiến đấu.


Share.