Ảnh: Tass

Theo Tass, cựu sĩ quan Ukraine này đã được điều trị y tế và các cơ quan điều tra Nga đã mở một cuộc điều tra hình sự. Ông Vasily Prozorov chuyển tới Nga trước khi Tổng thống Putin ra lệnh mở chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine. 

Vụ nổ xảy ra khi chiếc xe đang đậu trên đường cao tốc Korovinskoye ở phía bắc Moscow, không gây ra cháy và chảy nhiên liệu. Hai chiếc xe gần đó cũng bị hư hại. 

Các nhà điều tra và chuyên gia pháp y đang khám nghiệm hiện trường. Một số cuộc thử nghiệm, bao gồm cả thử nghiệm y tế và đạn sẽ sớm được triển khai. 

Hiện cơ quan điều tra đang xem xét một số nguyên nhân gây ra vụ nổ, một trong số các khả năng là do một thiết bị nổ tự chế gây ra. 

Ông Vasily Prozorov là sĩ quan của cơ quan An ninh Ukraine từ năm 1999 đến năm 2018 và từng làm việc tại trung tâm chống khủng bố SBU. Tháng 3/2019, khi cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine chuẩn bị diễn ra, ông trở nên nổi tiếng sau khi tiết lộ các hoạt động của SBU tại Ukraine trong thời gian từ 2014-2018.

Cựu sĩ quan này còn là một nhà phê bình kiên định đối với chính quyền Kiev. Sau vụ khủng bố ở trung tâm tổ chức hòa nhạc Crocus City Hall, ông Vasily cho hay, có dấu vết của Ukraine trong những gì đã xảy ra và hành động của những kẻ khủng bố mang tất cả các dấu hiệu điển hình của những hoạt động trinh sát và phá hoại của Kiev. 

Nga tuyên bố có ‘bằng chứng quan trọng’ Ukraine liên quan vụ khủng bố ở MoscowỦy ban Điều tra Nga cho biết đã phát hiện mối liên hệ tiềm tàng giữa các cơ quan đặc biệt của Ukraine với vụ khủng bố nhằm vào trung tâm hòa nhạc ở ngoại ô Moscow.


Share.