Nhà vua Malaysia Sultan Ibrahim Iskandar chụp ảnh cạnh siêu xe Hồng Kỳ L5 (Ảnh: Facebook).

Theo Straits Times, Nhà Vua Sultan Ibrahim Iskandar đã đăng tải các bức ảnh chụp với chiếc siêu xe Hồng Kỳ L5 trong cuộc gặp ngày 12/4 với Đại sứ Trung Quốc tại Malaysia Ouyang Yujing.

Hồng Kỳ L5 được ra mắt năm 2013 tại Triển lãm ô tô Thượng Hải. Chiếc xe này nổi tiếng là xe đắt nhất do Trung Quốc sản xuất từng có trên thị trường, với mức giá 5 triệu nhân dân tệ (690.000 USD). Đây là mẫu xe mà Chủ tịch Tập Cận Bình từng sử dụng trước khi chuyển lên phiên bản Hồng Kỳ L9, N501, N701. 

Nhà vua Malaysia là chủ sở hữu tư nhân đầu tiên của Hồng Kỳ L5.

Theo The Star, mẫu xe này thường được dùng để chuyên chở quan chức Trung Quốc. Nó nặng 3,2 tấn, dài 5,5 mét, rộng 2 mét và cao 1,5 mét. Nhà sản xuất FAW cho biết chiếc xe có thể đạt tốc độ tối đa 210 km/h.

Trong bài đăng trên mạng xã hội, Nhà vua Malaysia đã đưa ra quan điểm về quan hệ với Trung Quốc và sự cần thiết của việc thúc đẩy thêm cơ hội hợp tác.

“Trung Quốc là một cường quốc kinh tế toàn cầu quan trọng và là đối tác thương mại lớn của Malaysia”, Nhà vua cho biết.

Quốc vương Sultan Ibrahim hy vọng rằng Malaysia sẽ tận dụng những khả năng của mình để hưởng lợi, tăng hoạt động thương mại và trao đổi công nghệ, đồng thời mở rộng hơn nữa xuất khẩu sang Trung Quốc.

Ông cũng hy vọng rằng sẽ có thêm nhiều công ty Trung Quốc đầu tư vào Malaysia để tạo thêm cơ hội việc làm cho người Malaysia.

Cuối tháng 1, Quốc vương Sultan Ibrahim đã tuyên thệ tại cung điện hoàng gia ở Kuala Lumpur, bắt đầu nhiệm kỳ làm vua 5 năm. Nhà vua nổi tiếng với bộ sưu tập ô tô và xe máy hạng sang. Ông cũng tham gia kinh doanh trên nhiều lĩnh vực, từ bất động sản đến khai thác mỏ.

Share.