Ảnh: India Today

Theo trang India Today, 9 cá nhân đã bị bắt giữ vì liên quan đến vụ trộm lô vàng trị giá hàng triệu USD, được chuyển từ Zurich, Thụy Sĩ tới sân bay quốc tế Toronto Pearson của Canada vào tháng 4/2023. Nhóm dàn dựng vụ trộm bao gồm hai nhân viên hãng hàng không Air Canada.

Cảnh sát trưởng khu vực Peel, ông Nishan Duraiappah chia sẻ: “Đây này là một câu chuyện giật gân và chúng tôi nói đùa rằng nó thuộc một loạt phim của Netflix”.

“Vào ngày 17/4/2023, lúc 3h56 chiều, một chuyến bay khởi hành từ Zurich, Thụy Sĩ đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Toronto Pearson chở theo lô hàng chứa 6.600 thỏi vàng nguyên chất, nặng 400 kg, trị giá hơn 20 triệu USD và số tiền ngoại tệ có giá trị tương đương 2,5 triệu CAD. Ngay sau khi hạ cánh, lô hàng đã được dỡ xuống và vận chuyển đến một địa điểm riêng trong khuôn viên sân bay”, cảnh sát Peel cho biết.

Sau đó, toàn bộ lô hàng đã bị cướp khỏi cơ sở vận chuyển hàng hóa an toàn của Air Canada trong sân bay Pearson. Vụ việc được trình báo cho cảnh sát vào ngày 18/4/2023. Cảnh sát Canada đã phối hợp với Cục Rượu, Thuốc lá, Súng và Chất nổ (ATF) của Mỹ để bắt đầu một cuộc điều tra.

Sau cuộc điều tra, 9 cá nhân đã bị bắt với nhiều tội danh khác nhau. Trong số đó, có những người gốc Ấn Độ, bao gồm Parmpal Sidhu, Amit Jalota, Ammad Chaudhary, Ali Raza, Prasath Paramalingam, Simran Preet Panesar, Archit Grover và Arsalan Chaudhary.

Parmpal Sidhu, 54 tuổi, một cư dân Brampton và là nhân viên của Air Canada, phải đối mặt với cáo buộc trộm cắp hơn 5.000 USD và âm mưu thực hiện một hành vi phạm tội có thể bị truy tố. Simran Preet Panesar, cựu nhân viên Air Canada, Amit Jalota, Archit Grover, và Arsalan Chaudhary cũng phải đối mặt với cáo buộc tương tự.

Kim Ngân

Loại “vàng lỏng” bị ăn trộm nhiều nhất ở Tây Ban NhaDầu ôliu, món hàng được mệnh danh là “vàng lỏng” hiện là sản phẩm bị ăn trộm nhiều nhất tại các siêu thị ở Tây Ban Nha.


Share.