Ngày 21/5, lãnh đạo UBND TP Thái Bình (tỉnh Thái Bình) cho biết đơn vị đã ban hành quyết định xử phạt hành chính cơ sở kinh doanh bánh mì chảo – Cột Điện Quán sau sự cố dòi bò lúc nhúc trong miếng pate.

Cụ thể, cơ sở kinh doanh này đã vi phạm 2 lỗi gồm: Kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Vi phạm các quy định khác về điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định của pháp luật trong kinh doanh dịch vụ ăn vụ ăn uống.

Với 2 lỗi vi phạm trên, Cột Điện Quán bị xử phạt tổng 21 triệu đồng.

Quán bánh mì chảo ở Thái Bình bị xử phạt 21 triệu đồng, đã đóng cửa vĩnh viễn (Ảnh: Đức Văn).

Trao đổi với phóng viên Dân trí, anh Nguyễn Việt Phương, đồng sáng lập thương hiệu Cột Điện Quán, cho biết nguyên nhân xuất hiện dòi trong miếng pate ở cơ sở Thái Bình là do “quá trình bảo quản không đúng quy định”.

“Sự việc xảy ra ảnh hưởng rất lớn đến cả chuỗi, trong điều khoản hợp đồng, nếu gây ra những lỗi nghiệm trọng thì sẽ chấm dứt hợp đồng ngay lập tức. Đó là lý do chúng tôi quyết định đóng cửa vĩnh viễn cơ sở Thái Bình”, anh Phương nói.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền đoạn video dòi bò lúc nhúc trong miếng pate tại quán bánh mì chảo ở Thái Bình. 

Theo tìm hiểu, nhóm khách đến quán gồm 3 người. Ngay khi phát hiện “sinh vật lạ” trong chảo thức ăn, họ lập tức thông báo nhân viên. Dù nhân viên đề nghị đổi chảo mới, nhóm khách từ chối dùng bữa và rời đi.

Đoạn video nhanh chóng gây xôn xao, thu hút hàng nghìn lượt tương tác và hơn một triệu lượt xem. 

Hệ thống bánh mì chảo Cột Điện Quán hiện có 7 chi nhánh, tại Hà Nội (6) và Thái Nguyên (1).

Thương hiệu này khá quen thuộc với sinh viên nhờ giá thành rẻ. Một suất bình thường có giá 50.000 đồng, bao gồm xúc xích, pate, khoai tây nghiền, thịt nguội và nước sốt.

Share.