Chiều 16/5, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết, đã hoàn tất thủ tục tiếp nhận đầu thú đối với Nguyễn Thanh Hải (SN 2005, ở TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam), người được xác định giữ vai trò “cầm đầu” trong vụ hơn 30 đối tượng gây rối trật tự công cộng, đang bị công an điều tra, xử lý.

Tang vật của nhóm đối tượng. Ảnh: CACC

Lãnh đạo Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Hà Đông cho biết: “Vào ngày 15/5, Nguyễn Thanh Hải chủ động kết nối với trang fanpage của Công an quận Hà Đông.

Ban đầu, người này giấu lý do tương tác. Khi được gợi mở, cảm thấy yên tâm, Hải thú nhận tham gia nhóm đối tượng gây rối trật tự và xin được đầu thú”.

Trước đó, vào khoảng 3h ngày 10/5, lực lượng tuần tra phát hiện trên đoạn đường Trần Phú thuộc địa bàn phường Văn Quán (quận Hà Đông) có hơn 30 thanh, thiếu niên điều khiển xe máy, sử dụng hung khí là tuýp sắt dài gắn dao nhọn, phóng nhanh theo hướng đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân).

Ngay sau đó, công an khẩn trương huy động các lực lượng xác minh, truy bắt, làm rõ sự việc. Đến nay, công an đã xác minh và bắt giữ 26 đối tượng là thanh, thiếu niên.

Bước đầu, cơ quan công an làm rõ, vào đêm 8/5, rạng sáng 9/5, nhóm của Lê Trần Nguyên có khoảng 7 người đi trên 4 xe máy. Khi đến đoạn đường Trường Chinh (quận Đống Đa) nhóm này bị 2 nam thanh niên cầm tuýp sắt đuổi đánh.

Do cay cú, Nguyên lên mạng xã hội thách thức, hẹn đánh nhau ở đường Trường Chinh. Tối 9/5, Nguyên rủ nhóm bạn mang theo hung khí đi đánh nhau.

Để tránh bị cơ quan công an phát hiện, nhóm của Nguyên liên tục di chuyển trên các trục đường đồng thời chia sẻ hành trình trên mạng xã hội Facebook để cho mọi người tham gia nhập vào đoàn.

Đến 2h ngày 10/5, khi đi đến đường Trường Chinh, nhóm của Nguyên có khoảng 30 đối tượng đi trên 15 xe máy, mang theo 4 tuýp sắt gắn dao nhọn, 2 kiếm, 1 gậy 3 khúc và nhiều vỏ chai bia.

Khi đi đến đoạn giao với đường Giải Phóng, nhóm của Nguyên gặp nhóm mâu thuẫn hôm trước. Hai nhóm cầm tuýp sắt, hò hét, khua các loại hung khí, ném vỏ chai bia và đuổi đánh nhau trên các đoạn đường Trường Chinh và các tuyến phố ở Hà Nội.

Đến khoảng 3h cùng ngày, khi đi đến khu vực đường Trần Phú (quận Hà Đông), nhìn thấy lực lượng công an tuần tra, cả nhóm bỏ chạy theo hướng đường Nguyễn Trãi – Ngã Tư Sở rồi giải tán, nhưng sau đó bị công an bắt giữ.


Share.