XEM VIDEO:

Ngày 16/5, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) có công văn yêu cầu Sở Y tế tỉnh Đồng Nai khẩn trương điều tra, xử lý vụ việc nghi ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Công ty TNHH Dechang (huyện Trảng Bom, Đồng Nai), khiến gần 100 công nhân phải nhập viện.

Theo đó, Cục đề nghị Sở Y tế tỉnh Đồng Nai khẩn trương chỉ đạo các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh tập trung nguồn lực tích cực điều trị cho bệnh nhân, trong trường hợp cần thiết có thể xin hỗ trợ hội chẩn chuyên môn với bệnh viện tuyến trên.

Cục cũng yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể Công ty TNHH Dechang, lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân. Đồng thời, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai phối hợp với các ngành chức năng truy xuất nguồn nguyên liệu đến tận nơi cung cấp.

Sở Y tế Đồng Nai cần phải tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các bếp ăn tập thể, cơ sở dịch vụ ăn uống đảm bảo vệ sinh, điều kiện an toàn thực phẩm, thực hiện nghiêm việc quản lý, truy xuất nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thực phẩm và vệ sinh trong các khâu chế biến…

Các công nhân nhập viện với các dấu hiệu nghi ngộ độc thực phẩm. Ảnh: P.T.

Trước đó, sau bữa ăn chiều ngày 15/5, gần 100 công nhân của công ty Dechang có biểu hiện đau bụng, tiêu chảy, nôn ói và được cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom.

Liên quan đến vụ việc này, UBND huyện Trảng Bom chỉ đạo tạm ngưng hoạt động đối với nhà thầu cung cấp thức ăn là công Thiên Hồng Phúc (xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom) đến khi có kết luận của cơ quan có thẩm quyền.

Ban Quản lý các KCN Đồng Nai và Sở Công thương có trách nhiệm thông báo đến các doanh nghiệp, công ty hoạt động trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh cần đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với việc nhận và cung cấp suất ăn công nghiệp, bếp ăn tập thể để đảm bảo sức khỏe cho người lao động.


Share.