Ai là người đầu tiên đến sân tập? Người từng giành được nhiều chiến thắng nhất. Trời vừa mới bình minh ở sân Augusta và Tiger Woods làm nóng trước 7 giờ sáng (giờ địa phương; rạng sáng 13/4, theo giờ Hà Nội).

Nhà vô địch của 15 giải Major đối mặt một ngày thi đấu khó khăn với 23 hố phía trước, trong đó gồm 5 hố vòng mở màn chưa hoàn thành vì trời tối.

Đối với người đàn ông 48 tuổi đã phải đến phòng phẫu thuật hàng chục lần và cơ thể đầy vết khâu, ngày thi đấu thứ 2  đòi hỏi phải có sự chuẩn bị rất tốt.

Woods nỗ lực thi đấu

Cái lạnh thấm vào tận xương tủy, đặc biệt là ở chân phải bị gãy trong một vụ tai nạn giao thông năm 2021.

Khi cơ thể mệt mỏi và đôi chân không còn như trước nữa, chỉ có đam mê vô hạn với các trận đánh golf và khát khao chiến thắng mới giúp anh đứng vững tại The Masters 2024.

Không có sự ồn ào nào, “Siêu Hổ” di chuyển chậm rãi trên thảm cỏ Augusta. Anh bước đi có chút khó khăn, nét đau khổ hiện rõ trên khuôn mặt.

Trong 5 hố cuối vòng 1, với những cơn gió manh tiếp tục thổi qua Augusta, Woods mắc bogey tại hố 14 và hố 18.

Không có vấn đề, Woods quyết không bỏ cuộc. Anh chỉ có 50 phút để bắt đầu vòng 2. Cơ thể Tiger không chịu được lạnh nên anh không thể nằm xuống nghỉ ngơi.

Woods sử dụng một chiếc bánh sandwich và uống nước trong khi vận động ở khu tập luyện. Anh kiên nhẫn để thi đấu trở lại.

Câu chuyện tiếp theo giống như chiếc tàu lượn siêu tốc: birdie ở hố 3, bogey liên tiếp các hố 4 và 5, birdie tại hố 6, bogey hố 7, birdie hố 8 và cứu được par ở hố 9.

tiger woods the masters 2024 vong 2.jpg
Kỷ lục mới ở The Masters được Woods thiết lập

Kịch bản khiến người hâm mộ phấn khích, mô tả một tay golf có phép thuật trong tay nhưng không hoàn toàn kiểm soát được trận đấu của mình vì thể trạng.

Bogey khác ở hố 14, birdie tại hố 15, Woods khép lại 2 vòng tranh tài với điểm chung cuộc +1, đủ để viết trang sử mới tại Augusta: lần thứ 24 liên tiếp trong sự nghiệp anh vượt qua cắt loại.

Đó là kỷ lục ở giải The Masters, vượt qua 23 lần liên tiếp của Gary Player và Fred Couples.

Kể từ khi đăng ký thi đấu với tư cách chuyên nghiệp năm 1997, anh luôn bước vào 2 ngày cuối tuần tranh danh hiệu (Woods chỉ thất bại năm 1996 với tư cách nghiệp dư). Chuỗi trận lịch sử này bằng một nửa cuộc đời của “Siêu Hổ”.

Sau vòng 2, Max Homa vươn lên dẫn đầu bảng cùng Bryson DeChambeau và Scottie Scheffler. Cả 3 hiện có điểm -6.

the masters 2024 vong 2.png
Bảng xếp hạng vòng 2 The Masters 2024
Scottie Scheffler rời The Masters nếu vợ chuyển dạ

Scottie Scheffler rời The Masters nếu vợ chuyển dạ

Tay golf số 1 thế giới, Scottie Scheffler, cho biết sẽ rời The Masters 2024 ngay lập tức trong trường hợp nhận tin vợ chuyển dạ.

DeChambeau tạm dẫn đầu The Masters 2024

DeChambeau tạm dẫn đầu The Masters 2024

DeChambeau, ghi số điểm -7, tạm dẫn đầu bảng The Masters 2024, trong khi số 1 thế giới Scheffler đứng ngay sau với cách biệt 1 gậy.

The Masters khai mạc: Khát vọng của Tiger Woods

The Masters khai mạc: Khát vọng của Tiger Woods

Những tay golf giỏi nhất thế giới, đại diện cho PGA Tour và LIV Golf, gặp nhau ở The Masters 2024, nơi Tigers Woods khao khát một lần nữa chiến thắng.


Share.