Theo Ifeng, cuộc sống của Lâm Tĩnh Ân, vợ kém 40 tuổi của Lý Khôn Thành ngày càng rơi vào tình trạng bi đát. Cô bị đuổi ra khỏi nhà, sống lang thang, vất vưởng ngoài đường. Tinh thần của Lâm Tĩnh Ân bất ổn, có nhiều hành vi bất thường.

Một người quen của Lâm Tĩnh Ân tiết lộ cô đã tiêu hết số tiền thừa kế mà Lý Khôn Thành để lại. Gia đình Lâm Tĩnh Ân bỏ mặc, không nhìn mặt dù cô nhiều lần cầu cứu. Điều này khiến vợ Lý Khôn Thành suy sụp.

Lâm Tĩnh Ân ngày càng bất ổn sau khi chồng qua đời.

Tình trạng bất ổn của Lâm Tĩnh Ân kéo dài trong nhiều tháng qua. Trước đó, vào đêm Giao thừa 2024, Lâm Tĩnh Ân còn bị chủ khách sạn đuổi ra khỏi phòng do không đăng ký cư trú dài hạn. Cô còn có nhiều hành động thiếu kiểm soát như đập tivi, nội thất của khách sạn và phải bồi thường tiền.

Ngoài ra, Lâm Tĩnh Ân còn đập phá đồ đạc, ảnh hưởng tới hàng xóm.

Tháng 4/2023, Lý Khôn Thành qua đời ở tuổi 67 vì ung thư đại trực tràng. Theo di nguyện, cố nhạc sĩ để lại 1,6 triệu USD tài sản cho vợ Lâm Tĩnh Ân, trong khi các con chỉ nhận được hai từ “xin lỗi”.

Sau đó, giữa Lâm Tĩnh Ân và Lý Trác Hiên, con trai Lý Khôn Thành xảy ra tranh cãi về quyền thừa kế. Con trai Lý Khôn Thành tố cáo Lâm Tĩnh Ân lên kế hoạch chiếm đoạt tài sản. Khi sức khỏe của Lý Khôn Thành giảm sút, cô không thông báo ngay cho người nhà mà chờ đến khi ông mất khả năng giao tiếp, vận động mới nói với con cháu cố nhạc sĩ.

Lý Trác Hiên chia sẻ ban đầu vốn không có ý định tranh giành tiền thừa kế với Lâm Tĩnh Ân. Nguồn cơn vụ mâu thuẫn xuất phát từ việc Lâm Tĩnh Ân thất hứa.

Trước khi nhạc sĩ Đài Loan qua đời, hai bên thống nhất chia đôi tài sản. Lý Khôn Thành cũng chỉ định bộ sưu tập đĩa cổ, tiền tác quyền nhạc của ông, khoảng 650.000 USD, sẽ do con cháu thụ hưởng. Phần tiền thuộc về người thân của Lý Khôn Thành được thống nhất quyên cho quỹ thiện nguyện.

Tuy nhiên, Lâm Tĩnh Ân thay đổi thái độ khi Lý Khôn Thành qua đời, từ chối giao nửa tài sản, ép con cháu của chồng phải thực hiện theo đúng di chúc. Lúc được yêu cầu giải thích nguồn gốc của các giấy tờ thừa kế, cô luôn trốn tránh. Vì vậy, Lý Trác Hiên mới làm căng vụ việc để bảo vệ tài sản của cha.

Lâm Tĩnh Ân và Lý Khôn Thành trở thành vợ chồng hợp pháp vào tháng 2/2023 sau 10 năm chung sống. Hai người gặp nhau vào năm 2013. Lúc đó Tĩnh Ân là nữ sinh vừa tròn 17 tuổi. Khi công bố yêu nhau, mối quan hệ chênh lệch 40 tuổi này bị phản đối kịch liệt.

(Theo Tạp Chí Tri Thức)

Vợ kém 40 tuổi của nhạc sĩ Lý Khôn Thành tranh chấp tài sản, bị đuổi khỏi nhàTRUNG QUỐC – Lâm Tĩnh Ân, vợ trẻ của nhạc sĩ Lý Khôn Thành tranh chấp tài sản với các con riêng của chồng sau khi ông qua đời. Cô bị đuổi khỏi nhà và không được phép dự tang lễ.
Share.