Ngày 20/4, Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam cho biết đã có quyết định tặng Bằng khen 2 vợ chồng bác sĩ đã nỗ lực tham gia cứu chữa người bệnh vụ tai nạn giao thông tại huyện Kon Rẫy.

Hôm 13/4, tại xã Đắk Tờ Re (huyện Kon Rẫy) xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe khách và xe tải. Thời điểm xảy ra vụ tai nạn, vợ chồng bác sĩ Nguyễn Văn Giáp (khoa Phụ sản) và bác sĩ Lương Hải Yến (khoa Khám bệnh, Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai) đang đi ngang qua.

Ngay lập tức, 2 bác sĩ đã dừng xe, cùng người dân, lực lượng chức năng giúp đỡ đưa các hành khách bị kẹt trong xe ra ngoài.

Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam tặng Bằng khen vợ chồng 2 bác sĩ vì đã nỗ lực tham gia cứu chữa bệnh nhân trong vụ tai nạn ở huyện Kon Rẫy (Ảnh: Chí Anh).

Theo bác sĩ Lương Hải Yến, thời điểm xảy ra vụ tai nạn, vợ chồng chị đang trên đường lên Măng Đen (Kon Tum) công tác. 

“Vụ tai nạn giao thông mới xảy ra được khoảng 10 phút, chúng tôi có mặt và thấy nhiều nạn nhân bị kẹt, kêu cứu trong xe khách. Tôi cùng chồng đã kêu gọi mọi người đưa nạn nhân ra ngoài, tránh gây thêm những tổn thương. Lúc đó, bác sĩ Giáp phân loại bệnh nhân nặng nhẹ, hướng dẫn người dân ở hiện trường cấp cứu, giúp đỡ nạn nhân đang bị thương”, bác sĩ Yến kể.

Còn theo bác sĩ Giáp, vì đang đi công tác nên anh không mang theo nhiều thiết bị y tế. Với kinh nghiệm y tế và tận dụng các dụng cụ có sẵn, vợ chồng anh đã tiến hành nẹp, băng bó vết thương, ngăn tình trạng mất máu cho các nạn nhân trong lúc chờ lực lượng y tế địa phương đến.

“Thấy bệnh nhân bị thương nhiều mà không có dụng cụ y tế, vợ tôi đã lấy 2 chiếc khăn quàng cổ, là kỷ niệm của hai vợ chồng suốt 10 năm, cắt nhỏ ra băng bó, nẹp nạn nhân”, nam bác sĩ Giáp nhớ lại.

Vợ chồng bác sĩ cứu nhiều nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông ở Kon Tum - 2

Vợ chồng bác sĩ đã nỗ lực hết sức giúp đỡ nhiều người ở hiện trường vụ tai nạn ở Kon Tum (Ảnh: Chí Anh).

Ông Phạm Văn Học, Tổng Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai, cũng cho biết sau khi vụ tai nạn xảy ra, bác sĩ Yến đã gọi về thông báo tình hình có nhiều nạn nhân bị thương. Lúc đó, ông động viên hai bác sĩ cố gắng hết sức hỗ trợ các bệnh nhân tại hiện trường, sớm đưa các bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất để được chăm sóc y tế.

Vợ chồng bác sĩ cứu nhiều nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông ở Kon Tum - 3

Hình ảnh bác sĩ Giáp giúp nạn nhân băng bó ở hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: Chí Anh).

Khoảng 16h45 ngày 13/4, ô tô khách mang biển kiểm soát 50H-365.98 do tài xế Nguyễn Tấn Khoa điều khiển chở theo 23 người, lưu thông trên quốc lộ 24 theo hướng thành phố Kon Tum đi thị trấn Măng Đen.

Khi đến km157 quốc lộ 24, đoạn qua xã Đắk Tờ Re (huyện Kon Rẫy), xe khách va chạm với xe tải biển kiểm soát 81H-027.99 kéo theo rơ-moóc biển kiểm soát 81R-010.51, do tài xế Nguyễn Đức Hùng (45 tuổi, trú tỉnh Gia Lai) điều khiển hướng ngược chiều.

Hậu quả khiến một hành khách tử vong, 22 người khác trên xe khách và 2 người trên xe tải bị thương. 

Share.