Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Vinmec, VinUniversity, GE Healthcare

Sự kết hợp 3 bên giữa bệnh viện – trường đại học – công ty thiết bị cung cấp giải pháp chăm sóc sức khỏe cũng là mô hình tối ưu, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo y khoa tại Việt Nam.

Vinmec và VinUniversity là hai thương hiệu hàng đầu của Tập đoàn Vingroup tại Việt Nam trong lĩnh vực y tế và giáo dục. Trong đó, Vinmec là hệ thống y tế tư nhân lớn nhất cả nước với 7 bệnh viện và 3 phòng khám tiêu chuẩn quốc tế. VinUni là trường đại học tư thục không vì lợi nhuận với mục tiêu trở thành trường đại học xuất sắc. GE HealthCare là công ty công nghệ y tế hàng đầu thế giới, sản xuất và cung cấp các giải pháp, dịch vụ, dược phẩm, công cụ phân tích dữ liệu về chẩn đoán hình ảnh và các giải pháp kỹ thuật số.

Thông qua việc hợp tác, ba bên sẽ phối hợp triển khai các khóa đào tạo chẩn đoán hình ảnh và siêu âm; triển khai công nghệ và ứng dụng lâm sàng mới và hợp tác nghiên cứu khoa học. 

Cụ thể, Vinmec và VinUniversity sẽ phối hợp cùng GE HealthCare trong việc triển khai các khóa đào tạo về chẩn đoán hình ảnh và siêu âm. GE HealthCare sẽ tích cực đưa ứng dụng công nghệ mới vào hoạt động nghiên cứu – lâm sàng nhằm nâng cao năng lực chẩn đoán và điều trị trong các lĩnh vực trọng điểm như: Ung bướu, Thần Kinh, Tim mạch, Cơ xương khớp và Y học Thể thao. Đặc biệt, các giải pháp tiên tiến nhất của GE HealthCare sẽ được ứng dụng tại Vinmec bao gồm Imatis CT Navigation – giải pháp lập kế hoạch và dẫn đường cho các thủ tục can thiệp điện quang qua da, các ứng dụng Viewpoint và các dòng sản phẩm siêu âm có sử dụng trí tuệ nhân tạo mới ra mắt.

Ngoài ra, ba bên sẽ cùng nhau hợp tác trong việc nghiên cứu khoa học nhằm tạo ra kho dữ liệu, chứng cứ lâm sàng cho công nghệ, ứng dụng mới trên các hệ thống chẩn đoán hình ảnh của GE HealthCare đang được sử dụng tại Vinmec.

Phát biểu trong lễ ký kết, bà Lê Thúy Anh, Tổng Giám đốc Hệ thống Y tế Vinmec cho biết: “Với mục tiêu phát triển y tế hàn lâm, đào tạo nhân lực tinh hoa kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành theo những tiêu chuẩn quốc tế cao nhất, Vinmec đã đẩy mạnh hợp tác với nhiều hệ thống y tế, đối tác lớn trên toàn thế giới, trong đó GE HealthCare là đối tác chiến lược lâu dài. Chúng tôi kỳ vọng GE HealthCare với kinh nghiệm và uy tín sẽ là cầu nối mang những giải pháp tiên tiến nhất tới Việt Nam, giúp các bác sĩ, sinh viên y khoa được tiếp cận với những công nghệ chẩn đoán và trang thiết bị hiện đại trên thế giới”.

anh 2 3 1.jpg
Ông Chris Khang – Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành GE HealthCare khu vực ASEAN, Hàn Quốc, Úc và New Zealand phát biểu tại buổi lễ

Ông Chris Khang – Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành GE HealthCare khu vực ASEAN, Hàn Quốc, Úc và New Zealand khẳng định: “Là đơn vị sản xuất, cung cấp công nghệ và thiết bị y tế trên toàn cầu, GE HealthCare luôn mong muốn đem đến những giải pháp toàn diện nhằm đào tạo và nâng cao khả năng khám chữa bệnh của lực lượng y tế địa phương, từ đó giúp cải thiện và nâng cao dịch vụ chăm sóc sức khoẻ. Việc hợp tác lần này sẽ là một cơ hội lớn giúp các công nghệ mới nhất của chúng tôi tiếp tục được ứng dụng sâu rộng hơn ở thị trường Việt Nam nói riêng và các nước trong khu vực nói chung, thúc đẩy mục tiêu và chiến lược phát triển của GE HealthCare trên toàn cầu”.

Mô hình hợp tác giữa bệnh viện – trường đại học – công ty thiết bị cung cấp giải pháp chăm sóc sức khỏe, thiết bị y tế là một mô hình phổ biến trên thế giới nhằm phát huy thế mạnh, tương hỗ lẫn nhau tạo nên sự phát triển bền vững. Việc hợp tác giữa Vinmec, VinUni và GE HealthCare không chỉ giúp nâng cao năng lực của các y bác sỹ trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh mà còn góp phần thúc đẩy công tác đào tạo, bắt kịp các xu hướng đào tạo y khoa hiện đại theo tiêu chuẩn cao của quốc tế tại Việt Nam.

GE HealthCare là công ty công nghệ y tế hàng đầu thế giới chuyên sản xuất các thiết bị y tế, chẩn đoán hình ảnh và các giải pháp kỹ thuật số. Công ty cung cấp các giải pháp, dịch vụ và công cụ phân tích dữ liệu nhằm giúp các bệnh viện hoạt động hiệu quả hơn, các y bác sĩ điều trị hiệu quả hơn, các liệu pháp điều trị chính xác hơn, đồng thời giúp các bệnh nhân khỏe mạnh, hạnh phúc hơn. Với hơn 100 năm cung cấp thiết bị cho các cơ sở y tế và phục vụ bệnh nhân, GE HealthCare đã không ngừng thúc đẩy sự cá nhân hóa, kết nối và từ ái trong dịch vụ chăm sóc sức khỏe, song song với việc đơn giản hóa quá trình khám chữa bệnh của từng bệnh nhân. Công ty cung cấp các giải pháp chẩn đoán hình ảnh, siêu âm và chăm sóc sức khỏe, phòng ngừa và sàng lọc, chẩn đoán, điều trị, trị liệu… Doanh nghiệp trị giá 18,3 tỉ đô với hơn 50.000 nhân viên trên toàn cầu. GE HealthCare đang hướng đến một thế giới nơi chăm sóc sức khoẻ không còn giới hạn.

Vinmec là hệ thống y tế tư nhân lớn nhất cả nước với 7 bệnh viện và 3 phòng khám tiêu chuẩn quốc tế. Hiện tại, Vinmec đang tiên phong vận hành các trung tâm xuất sắc trong lĩnh vực tim mạch, ung bướu, miễn dịch dị ứng lâm sàng cùng chấn thương chỉnh hình và y học thể thao. Vinmec cũng đồng thời nghiên cứu, ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến như liệu pháp tế bào trong điều trị bệnh nan y, điều trị cá thể hóa ứng dụng in 3D, ghép tạng, phẫu thuật robot… Trong chiến lược hướng tới đỉnh cao chuyên môn, Vinmec đang hợp tác sâu rộng với các hệ thống y tế hàng đầu trên thế giới như Cleveland Clinic, SUNH… trong việc khám, hội chẩn và điều trị nhằm mang lại kết quả tốt nhất cho khách hàng.

VinUni là trường đại học tư thục không vì lợi nhuận được thành lập bởi Tập đoàn Vingroup, với mục tiêu trở thành trường đại học xuất sắc, đào tạo nhân tài cho tương lai, góp phần kiến tạo sự phát triển bền vững cho đất nước. VinUni đã hợp tác chiến lược toàn diện với 2 trong số Top 20 Đại học tốt nhất toàn cầu là Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania. Năm học 2022-2023, VinUni đã trở thành trường đại học trẻ nhất Châu Á – Thái Bình Dương đạt được 7 tiêu chí 5 sao theo tiêu chuẩn của Tổ chức xếp hạng giáo dục uy tín hàng đầu thế giới QS – Quacquarelli Symonds.

Phương Cúc


Share.