Theo Defense Express, trong ngày 14/4, Bộ Quốc phòng Ukraine đã đăng tải đoạn video ghi lại cảnh quân đội nước này sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IFV) Bradley để tập kích các cứ điểm và công trình phòng thủ của Nga ở gần Avdiivka. Đợt tập kích do Lữ đoàn Cơ giới độc lập Số 47 thực hiện, thời gian cụ thể không được tiết lộ.

“Chiếc Bradley đã thể hiện năng lực tác chiến tuyệt vời. Không chỉ là phương tiện chuyên chở binh lính trên tiền tuyến, IFV này còn có hỏa lực mạnh mẽ để hỗ trợ bộ binh”, đại diện Lữ đoàn Số 47 cho biết.

Trong đoạn video, xe chiến đấu Bradley của Ukraine đã di chuyển trên một con đường mòn, sau đó liên tục nã đạn vào các cứ điểm phòng thủ của Nga. Toàn bộ vị trí này sau đó đều phát nổ, cho thấy đợt tập kích đã thành công.

IFV Bradley của Ukraine tập kích mục tiêu Nga ở gần Avdiivka. Video: DE

Truyền thông Ukraine cho biết, kể từ khi cuộc xung đột nổ ra, Mỹ đã gửi hơn 180 xe chiến đấu bộ binh Bradley tới Ukraine. Dù không phải là xe bọc thép có sở hữu hỏa lực lớn, nhưng Bradley có tính cơ động cao và khả năng bảo vệ binh lính bên trong rất tốt.

M2 Bradley là xe chiến đấu bộ binh (IFV) do công ty BAE Systems Land & Armaments chế tạo và được quân đội Mỹ sử dụng từ năm 1981. Xe được thiết kế để chở theo 9 lính, trong đó có 3 người phụ trách điều khiển xe.

IFV này nặng 22,6 tấn; dài 6,44m; rộng 3,2m và cao 2,57m. Xe được trang bị một động cơ Cummins VTA-903-T500 có công suất 500 mã lực, nên M2 Bradley có thể di chuyển với vận tốc 66 km/h trên địa hình bằng phẳng, với phạm vi hoạt động lên tới 480km. Vũ khí chính của Bradley là pháo M242 nòng trơn 25mm cùng tổ hợp tên lửa chống tăng TOW BGM-71.

Video xe chiến đấu bộ binh Mỹ trúng đòn chí mạng của UAV Nga ở Ukraine

Video xe chiến đấu bộ binh Mỹ trúng đòn chí mạng của UAV Nga ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh máy bay không người lái của nước này tấn công phá hủy xe chiến đấu bộ binh Bradley do Mỹ phát triển và chuyển giao cho Ukraine.

Video Ukraine dùng 2 xe chiến đấu Bradley vô hiệu hóa xe tăng T-90M của Nga

Video Ukraine dùng 2 xe chiến đấu Bradley vô hiệu hóa xe tăng T-90M của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng 2 xe chiến đấu bộ binh Bradley để đối đầu trực diện với 1 xe tăng T-90M của Nga ở gần Avdiivka.

Game thủ để lộ bí mật về xe chiến đấu bộ binh M2A2 Bradley của Mỹ

Game thủ để lộ bí mật về xe chiến đấu bộ binh M2A2 Bradley của Mỹ

Những người đam mê trò chơi trực tuyến (game thủ) đã vô tình để lộ các thông tin nhạy cảm về xe chiến đấu bộ binh bọc thép M2A2 Bradley do Mỹ phát triển, trên diễn đàn của trò chơi War Thunder.


Share.