Theo báo Pravda của Ukraine, DeepStateUA là một dự án phân tích nhằm cung cấp thông tin về diễn biến xung đột Nga – Ukraine thông qua bản đồ tương tác trực tuyến của các vụ giao tranh.

Trong thông điệp đăng tải trên kênh Telegram ngày 3/4, các chuyên gia phân tích của DeepStateUA viết: “Một video khác quay cảnh các máy bay chiến đấu của lữ đoàn dù Sicheslav số 25, với sự yểm trợ của lữ đoàn biệt kích Oleksa Dovbush số 68, đã đẩy lùi cuộc tấn công của người Nga ở phía tây khu vực Tonenke thuộc Donetsk. Hành động hiệu quả của những người điều khiển tên lửa chống tăng và vận hành bệ phóng tên lửa di động Javelin rất đáng chú ý”.

Theo DeepStateUA, các báo cáo ban đầu cho thấy, phía Nga đã có huy động khoảng 50 khí tài và phương tiện khác nhau tham gia vụ tiến công này theo nhiều đợt. Tuy nhiên, khoảng 20 khí tài và phương tiện như vậy đã bị phá hủy do vấp phải hỏa lực ngăn chặn của các lực lượng Kiev.

Trước đó trong ngày, lữ đoàn dù Sicheslav số 25 của Ukraine đã cho đăng một đoạn video tương tự, đưa tin về việc phá hủy 4 xe tăng và 2 xe chiến đấu bộ binh của Nga ở khu vực tiền tuyến miền đông.

Các chuyên gia phân tích của DeepStateUA lưu ý, sự cố mới cho thấy các lực lượng Moscow có đủ nguồn lực để gây áp lực liên tục. Điều đó đặc biệt gợi nhắc việc người Nga từng triển khai toàn bộ sư đoàn xe tăng 90 trong các cuộc giao tranh nhằm giành quyền kiểm soát thành phố chiến lược Avdiivka.

DeepState đánh giá, tình hình ở tiền tuyến hiện vẫn còn rất khó khăn với Ukraine, do quân Nga không ngừng gia tăng áp lực.

Nga cảnh báo Pháp gửi quân đến Ukraine, Kiev nói Moscow mất 9 xe tăng một ngày

Nga cảnh báo Pháp gửi quân đến Ukraine, Kiev nói Moscow mất 9 xe tăng một ngày

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã cảnh báo người đồng cấp Pháp Sebastien Lecornu về hậu quả nếu Paris điều binh sĩ đến Ukraine.

UAV Ukraine oanh tạc nhà máy lọc dầu Nga, ông Zelensky nói về tấn công tầm xa

UAV Ukraine oanh tạc nhà máy lọc dầu Nga, ông Zelensky nói về tấn công tầm xa

Các nguồn thạo tin cho biết, một máy bay không người lái (UAV) của Ukraine đã tấn công nhà máy lọc dầu lớn thứ 3 của Nga, cách xa tiền tuyến khoảng 1.300km.

Video đặc nhiệm Ukraine phá hủy hệ thống tác chiến điện tử Nga ở Zaporizhzhia

Video đặc nhiệm Ukraine phá hủy hệ thống tác chiến điện tử Nga ở Zaporizhzhia

Lực lượng tác chiến đặc biệt của Ukraine (SFO) tuyên bố vừa phá hủy một hệ thống tác chiến điện tử Zhitel của Nga ở khu vực tiền tuyến Zaporizhzhia, miền nam đất nước.


Share.