Theo hãng tin RT, trong tuyên bố hôm 16/5, Bộ Quốc phòng Nga cho hay ít nhất 3 nhóm USV được điều khiển từ xa của Ukraine bị phát hiện khi đang cố tiếp cận bán đảo Crưm trong ngày. Các trực thăng tấn công của Hải quân Nga đã được điều động để đối phó với mối đe dọa này, và đánh chìm tổng cộng 15 USV.

Vụ tấn công đầu tiên xảy ra vào khoảng 14h (giờ địa phương). Các trực thăng thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga đã nổ súng đánh chìm 11 USV. Thêm một chiếc USV khác được Ukraine điều đi trong vòng một giờ sau đó.

Đợt tấn công tiếp theo của Ukraine xảy ra khoảng 19h30 (giờ địa phương), khi 3 chiếc USV bị phát hiện trên đường tiếp cận Crưm. Chúng cũng bị trực thăng của Hạm đội Biển Đen tiêu diệt.

Đoạn video dài một phút do phi hành đoàn trên một chiếc trực thăng Nga quay lại đã được đăng trên Telegram vào cuối ngày 16/5. Trong video, một vài chiếc USV Ukraine đã bị súng từ trực thăng Nga tấn công và phá hủy.

Các lực lượng Ukraine đã tăng cường tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) và USV, cùng tên lửa tầm xa do Mỹ và các đồng minh cung cấp, giữa lúc quân đội Nga tiếp tục giành ưu thế trên toàn bộ chiến tuyến. Kiev thừa nhận tình hình ở khu vực Kharkiv, thành phố lớn thứ 2 ở Ukraine, đang đặc biệt khó khăn. Trong nhiều tháng qua, Ukraine đã sử dụng Kharkiv làm bệ phóng cho các cuộc tấn công bằng UAV, và tên lửa vào thành phố biên giới Belgorod của Nga.

Khoảnh khắc trực thăng Nga phá hủy xuồng không người lái Ukraine ở Biển Đen

Khoảnh khắc trực thăng Nga phá hủy xuồng không người lái Ukraine ở Biển Đen

Bộ Quốc phòng Nga đã cho công bố video ghi lại cảnh một chiếc trực thăng quân sự nước này phá hủy xuồng không người lái (USV) của Ukraine ở Biển Đen.

Video ‘Lửa mặt trời’ TOS-1A của Nga phá hủy loạt cứ điểm Ukraine gần Chasov Yar

Video ‘Lửa mặt trời’ TOS-1A của Nga phá hủy loạt cứ điểm Ukraine gần Chasov Yar

Bộ Quốc phòng Nga công bố đoạn video hệ thống súng phun lửa hạng nặng TOS-1A Solntsepyok (Lửa mặt trời) phá hủy các thành trì của Ukraine ở ngoại ô Chasov Yar thuộc vùng Donbass.


Share.