Theo SMH, thanh niên mặc áo phông trắng và quần bò đã được những người ngưỡng mộ trên mạng xã hội mô tả là “hiện thân của lòng dũng cảm”, “anh hùng” và “huyền thoại cấp thần thánh”, xứng đáng được nhận huân chương. 

Đoạn phim ghi lại cảnh kẻ tấn công cầm dao chạy khắp trung tâm mua sắm và sau đó có một thanh niên dũng cảm đứng ở phía đầu thang cuốn, cầm cột trụ, với phần đế nặng chĩa về phía đối tượng tấn công và tiến lên. Tuy nhiên, đoạn phim không cho thấy cuộc đối đầu kết thúc như thế nào. 

Chiều nay (13/4), ít nhất 5 người đã tử vong trong một vụ tấn công bằng dao xảy ra ở trung tâm mua sắm Bondi Junction Westfield tại Sydney, Australia. Đối tượng tấn công sau đó đã bị cảnh sát bắn hạ. 

Thủ tướng Australia Anthony Albanese đã mô tả vụ tấn công bằng dao gây chết người tại Westfield Bondi Junction là “cực kỳ đau lòng”. Ông cũng bày tỏ lòng kính trọng đối với sĩ quan cảnh sát và người dân đã cố gắng ngăn chặn kẻ tấn công làm hại nhiều người vô tội hơn.

Nhà lãnh đạo Australia nói: “Thật sốc khi vụ việc như vậy lại xảy ra ở đất nước của chúng ta, nơi mọi người có thể đi mua sắm vào chiều thứ bảy mà không hề nghĩ rằng sẽ có rủi ro đi kèm”. Ông Albanese nói, bạo lực như vậy không có chỗ đứng ở một quốc gia yêu chuộng hòa bình như Australia và bày tỏ hy vọng những người bị thương được đưa đến bệnh viện sẽ nhanh chóng bình phục.

Nhiều người tử vong trong vụ tấn công bằng dao ở SydneyÍt nhất 6 người tử vong và 8 người khác bị thương, trong đó có một người nguy kịch sau một vụ tấn công bằng dao ở Westfield Bondi Junction, ngoại ô phía đông Sydney, Australia.


Share.