Video: Mạng xã hội X

Theo thông tin do trang Army Recognition công bố, vụ tập kích tên lửa trên được phía Hezbollah thực hiện nhằm vào căn cứ quân sự Meron, nằm cách khu vực biên giới Lebanon-Israel khoảng 8km.

Hệ thống radar EL/M-2084 đặt trong căn cứ Meron bị tên lửa Hezbollah nhắm tới. Ảnh: Mạng xã hội X

Đoạn video được Hezbollah đăng trên mạng xã hội X cho thấy, ATGM Almas của nhóm vũ trang này đã tiếp cận vị trí quân Israel triển khai radar EL/M-2084 đặt trong căn cứ Meron mà không gặp bất kỳ cản trở nào. Ở một góc quay khác, có thể thấy quả tên lửa đã bắn trúng radar và tạo ra một vụ nổ lớn.

Army Recognition cho hay, EL/M-2084 là radar mảng quét điện tử chủ động (AESA) đa nhiệm tiên tiến được phát triển bởi Tập đoàn Israel Aero Industries (IAI) và công ty con ELTA Systems. EL/M-2084 đóng vai trò quan trọng trong mạng lưới phòng thủ nhiều lớp của Israel, chẳng hạn thực hiện việc rà tìm các mối đe dọa từ tên lửa tầm ngắn và đạn pháo cho hệ thống phòng không Vòm Sắt, Arrow 3 và David’s Sling.

radar 2.jpg
Hệ thống radar EL/M-2084. Ảnh: iai.co.il
Iran duyệt binh, trình làng loạt vũ khí giữa lúc căng thẳng với IsraelChỉ vài ngày sau vụ tấn công Israel, một cuộc duyệt binh của Iran đã giới thiệu hàng loạt vũ khí như máy bay không người lái (UAV), tên lửa đạn đạo tầm xa, và hệ thống phòng không.
Iran và Israel đang ‘đùa với lửa’?Dù các chi tiết vẫn còn mơ hồ và Tehran nhất quyết phủ nhận, nhưng tiết lộ của các quan chức Mỹ và những gì từng diễn ra ám chỉ Israel có vẻ đã tấn công vào Isfahan, miền trung Iran sáng 19/4.
Iran chưa có kế hoạch trả đũa Israel, Mỹ phủ nhận dính líu mọi vụ tấn côngMột quan chức cấp cao Iran tiết lộ, Tehran hiện không có kế hoạch trả đũa Israel ngay lập tức vì vụ tấn công vào lãnh thổ nước này sáng nay (19/4).


Share.