Đài RT dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, lực lượng trinh sát của Moscow đã phát hiện hệ thống phòng không IRIS-T tại một địa điểm hẻo lánh gần làng Ostroverkhova thuộc vùng Kharkiv, đông bắc Ukraine. Quân Ukraine đã cho che phủ các thành phần của hệ thống phòng không được Đức chuyển giao, gồm bệ phóng và xe chỉ huy – điều khiển.

Trong đoạn video do máy bay không người lái (UAV) quay, các lực lượng Nga đã phóng 2 quả đạn không xác định, dường như là loại đạn có độ chính xác cao từ hệ thống Tornado-S.

Tornado-S được ví tương tự như hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS do Mỹ sản xuất và ngày càng được quân Nga sử dụng nhiều trong những tháng gần đây để tập kích các mục tiêu quân sự có giá trị cao của đối phương.

Nhà chức trách Nga khẳng định, cuộc tấn công nói trên đã thành công, giúp phá hủy hoàn toàn hệ thống IRIS-T của Ukraine. Vụ tập kích cũng gây ra một vụ nổ thứ cấp tại hiện trường, gây cháy một kho chứa đạn dược gần đó.

Kiev chưa lên tiếng bình luận trước các thông tin trên.

Theo Moscow, Đức đã gửi các hệ thống phòng không IRIS-T cho Ukraine từ cuối năm 2022. Nhiều hệ thống này đã bị phá hủy trong các cuộc đụng độ giữa Nga – Ukraine thời gian qua.

Khoảnh khắc Ukraine dùng tên lửa Mỹ tập kích quân Nga ở Luhansk

Khoảnh khắc Ukraine dùng tên lửa Mỹ tập kích quân Nga ở Luhansk

Truyền thông Ukraine vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này dùng tên lửa đạn đạo ATACMS do Mỹ viện trợ để tấn công binh lính Nga ở vùng Luhansk.

Quân Nga tấn công sở chỉ huy miền nam Ukraine

Quân Nga tấn công sở chỉ huy miền nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, binh lính nước này đã tấn công vào trụ sở chỉ huy của quân đội Ukraine ở khu vực tiền tuyến phía nam.

Cận cảnh các 'chiến lợi phẩm' đắt giá Nga thu giữ được ở Ukraine

Cận cảnh các ‘chiến lợi phẩm’ đắt giá Nga thu giữ được ở Ukraine

Nga vừa mở triển lãm ở Moscow nhằm trưng bày các chiến lợi phẩm đắt giá thu giữ được trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, bao gồm hơn 30 xe tăng và xe bọc thép phương Tây viện trợ cho Kiev.


Share.