Theo Straits Times, trong ngày 15/5, hãng hàng không Garuda Indonesia đã xác nhận việc một máy bay Boeing 747-400 đi từ Indonesia đến Ảrập Xê-út phải quay đầu và hạ cánh khẩn cấp vì động cơ gặp sự cố.

“Chuyến bay Garuda-1105 đã trở lại sân bay ở Makassar (Indonesia) sau khi cất cánh. Đây là quyết định được đưa ra bởi cơ trưởng, các vấn đề về động cơ cần được kiểm tra kỹ càng. Không có hành khách nào bị thương trong vụ việc”, ông Irfan Setiaputra, Chủ tịch Garuda cho biết.

Cũng theo ông Setiaputra, chiếc Boeing 747-400 chở theo 450 hành khách và 18 thành viên phi hành đoàn ở thời điểm gặp sự cố. Tất cả hành khách đều được cung cấp nơi nghỉ ngơi tạm thời, sau đó tới Ảrập Xê-út trong một chuyến bay cùng ngày.

Động cơ của máy bay Indonesia bốc cháy khi cất cánh. Video: ST

Trong các đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội, một bên động cơ của máy bay Boeing 747-400 đã bất ngờ bốc cháy trong khi cất cánh. Dù vẫn cất cánh thành công, nhưng máy bay này đã phải quay đầu và hạ cánh khẩn cấp sau đó.

Theo truyền thông Indonesia, nguyên nhân dẫn đến vụ việc đang khẩn trương được điều tra, làm rõ. Trong thời gian gần đây, quốc gia Đông Nam Á đã trải qua nhiều sự cố hàng không đáng chú ý.

Vào năm 2021, một máy bay của Hãng Sriwijaya Air đã lao xuống biển Java, khiến toàn bộ 62 người có mặt trên chuyến bay thiệt mạng. Tới tháng 3 năm nay, Bộ Giao thông vận tải Indonesia đã phải mở cuộc điều tra về việc 2 phi công của hãng Batik Air ngủ quên trên chuyến bay.

Hỏng càng hạ cánh, máy bay phải bay vòng quanh sân bay nhiều giờ

Hỏng càng hạ cánh, máy bay phải bay vòng quanh sân bay nhiều giờ

AUSTRALIA – Do càng hạ cánh bị hỏng, chiếc máy bay buộc phải bay vòng quanh sân bay nhiều giờ, trong khi phi công chờ giới chức trách hỗ trợ giải quyết tình huống.

Máy bay Boeing 'mài bụng' trên đường băng, tóe lửa khi hạ cánh vì hỏng động cơ

Máy bay Boeing ‘mài bụng’ trên đường băng, tóe lửa khi hạ cánh vì hỏng động cơ

THỔ NHĨ KỲ – Theo Daily Mail, một chiếc máy bay Boeing 767 đã phải hạ cánh bằng bụng khi bộ phận hạ cánh phía trước bị hỏng. Sự việc xảy ra vào ngày 8/5 tại sân bay quốc tế Istanbul.

Khoảnh khắc sạc dự phòng phát nổ trên máy bay AirAsia, hành khách hoảng loạn

Khoảnh khắc sạc dự phòng phát nổ trên máy bay AirAsia, hành khách hoảng loạn

Theo tờ Bưu điện New York, sự việc trên xảy ra hôm 25/2 trên chuyến bay mang số hiệu FD188 của Hãng hàng không AirAsia.


Share.