Theo trang quân sự mil.in.ua, trong điều kiện giao tranh thực tế, sự thành công của một cuộc đột kích như trên có thể phụ thuộc vào tốc độ bị phát hiện, phản ứng và sự sẵn có của các phương tiện hủy diệt hiệu quả tại các vị trí của lực lượng phòng thủ.

Trang quân sự này lưu ý, đây không phải là lần đầu tiên quân Nga phát động tấn công bằng cách sử dụng các phương tiện có tính cơ động cao và nhanh như xe môtô hay xe địa hình. Ngoài ra, những phương tiện như vậy còn được sử dụng để chuyên chở quân nhu, đạn dược và lính bộ binh đến các vị trí đã định hoặc làm phương tiện vận chuyển cho các đội chống tăng và phòng không cơ động. Tốc độ của chúng giúp giảm thiểu thời gian ở ngoài trời, do đó có thể giúp binh lính Nga giảm thời gian bị phát hiện và tiêu diệt.

Tuy nhiên, cũng theo mil.in.ua, dù có tốc độ và khả năng cơ động cao nhưng xe môtô hay xe địa hình thường trở thành mục tiêu dễ bị máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) và pháo binh nhắm bắn. Do thiếu sự bảo vệ nên cơ hội sống sót của những binh sĩ sử dụng các phương tiện ở mức tối thiểu.

Hồi đầu tháng 5, truyền thông Ukraine từng đưa tin, các binh sĩ thuộc lữ đoàn tấn công đường không Tavrian số 79 của nước này đã đẩy lùi một cuộc tập kích và loại bỏ một nhóm lính Nga đi xe môtô bằng hỏa lực phóng từ FPV.

Video Nga thả bom nặng tấn rưỡi phá hủy các mục tiêu Ukraine ở Donbass

Video Nga thả bom nặng tấn rưỡi phá hủy các mục tiêu Ukraine ở Donbass

Truyền thông Nga vừa cho đăng tải video quay cảnh quân đội nước này thả bom FAB-1500 nặng tới 1,5 tấn tập kích các mục tiêu ở thị trấn Seversk thuộc vùng Donbass, miền đông Ukraine.

Anh - Trung Quốc căng thẳng vì bình luận về xung đột ở Ukraine

Anh – Trung Quốc căng thẳng vì bình luận về xung đột ở Ukraine

Phát ngôn viên của đại sứ quán Trung Quốc tại Anh kêu gọi London ngừng đưa ra các cáo buộc vô căn cứ chống Bắc Kinh và ngừng “đổ thêm dầu vào lửa” với cuộc xung đột Nga – Ukraine.

Vùng biên Nga bị UAV Ukraine tấn công, giao tranh dữ dội ở rừng Bakhmut

Vùng biên Nga bị UAV Ukraine tấn công, giao tranh dữ dội ở rừng Bakhmut

Thống đốc vùng biên giới Belgorod của Nga cho biết, một vụ tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine vào khu vực này đã khiến 2 người thiệt mạng.


Share.