Theo SET News, đoạn video ghi lại cảnh một nam du khách vẫn thản nhiên đứng trong bể bơi trên sân thượng của khách sạn Regent Taipei ở Đài Bắc, khi trận động đất được đánh giá là lớn nhất trong 25 năm ở Đài Loan xuất hiện vào lúc 7h58 (giờ địa phương) ngày 3/4.

Người bạn đã quay lại khoảnh khắc nam du khách đứng yên thay vì hoảng loạn chạy lên bờ, dù trận động đất đã tạo ra sóng lớn, và khiến nước trong hồ bắn tung tóe. 

Khách sạn Regent Taipei cho biết do dư chấn từ trận động đất, hồ bơi vẫn đang đóng cửa, và các nhân viên sẽ tiếp tục theo dõi tình hình. Khách sạn cho hay tất cả khách và nhân viên đều an toàn sau thảm họa thiên nhiên. Chỉ một số bát đĩa bị vỡ tại các nhà hàng trong khách sạn. 

Theo hãng tin CNN, trận động đất mạnh 7,2 độ richter xảy ra gần huyện Hoa Liên trên bờ biển phía đông Đài Loan khiến hơn 100 ngôi nhà bị phá hủy, và dẫn tới tình trạng sạt lở đất ở nhiều nơi. Động đất cũng đã khiến 9 người thiệt mạng, và 1.050 người bị khác thương.

Cơ quan Cứu hỏa Đài Loan cho biết có 663 người bị mắc kẹt sau động đất đã liên lạc được với đội cứu hộ. Tuy nhiên, khoảng 42 người vẫn còn mất tích.


Share.