Theo Pravda, trong ngày 6/2, Lực lượng Đặc nhiệm Ukraine (SOF) đã đăng tải đoạn video ghi lại cảnh tập kích một giàn khoan của Nga trên Biển Đen, gần bán đảo Crưm. Đợt tập kích được tổ chức trong khu vực tuần tra liên tục của không quân và hạm đội Nga.

“Trung tâm hải quân Số 73 của SOF đã tiến hành một chiến dịch phức tạp và hiệu quả. Các sĩ quan của chúng ta đã tiếp cận giàn khoan vào ban đêm và gài mìn. Sau đó nhóm tác chiến di chuyển đến một khoảng cách an toàn và đánh sập mục tiêu. Chúng ta cũng thu giữ được một số thiết bị trong quá trình này”, thông báo của Ukraine cho biết.

Video: Telegram

Báo cáo của SOF cho biết, giàn khoan này bị Nga kiểm soát từ năm 2014 và được sử dụng để lắp đặt các thiết bị hỗ trợ quân sự.

Cụ thể, giàn khoan này có lắp đặt các ăng-ten giúp tăng phạm vi hoạt động của UAV trinh sát Mohajer-6. Bên cạnh đó, giàn khoan này cũng được trang bị radar phát hiện vật thể trên mặt nước Neva-B, thiết bị này cho phép quân đội Nga theo dõi tình hình ở khu vực biển nằm giữa Crưm và Odessa.

“Chiến dịch thành công giúp đảm bảo sự di chuyển an toàn cho tàu thuyền và hạn chế khả năng của đối phương ở phía tây bắc Biển Đen”, đại diện SOF nói thêm.

Quân đội Nga hiện tại chưa đưa ra bình luận chính thức về vụ việc.

Video lực lượng đặc biệt Ukraine tập kích nhà máy lọc dầu của Nga

Video lực lượng đặc biệt Ukraine tập kích nhà máy lọc dầu của Nga

Lực lượng đặc biệt Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một nhà máy lọc dầu của Nga ở vùng Krasnodar Krai.

Video đặc nhiệm Ukraine thu giữ radar Nga khi đổ bộ lên giàn khoan gần Crưm

Video đặc nhiệm Ukraine thu giữ radar Nga khi đổ bộ lên giàn khoan gần Crưm

Khi đổ bộ lên giàn khoan ngoài khơi bán đảo Crưm, hay còn gọi là tháp Boyko, lính đặc nhiệm Cục Tình báo Quốc phòng Ukraine (DIU) đã thu giữ hệ thống radar Neva-B của Nga.

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Share.