Trưa 3/4, đại diện nhà sản xuất chương trình Xin chào live music công bố chuỗi dự án trong năm 2024. Theo kế hoạch, 3 nghệ sĩ sẽ tổ chức concert tại Nhật Bản gồm Văn Mai Hương, Ngô Kiến Huy và Bằng Kiều. 

Trong đó, show của Văn Mai Hương gồm các khách mời Hoàng Dũng, Lâm Bảo Ngọc, ban nhạc Mr. Bott sẽ diễn ra ngày 20/4. Ngô Kiến Huy cũng tổ chức ngày 15/6, còn concert Bằng Kiều là ngày 27/9. 

Show của Văn Mai Hương và Bằng Kiều tổ chức ở cùng địa điểm – Hulic Hall Tokyo, sức chứa gần 1.000 khán giả. Dù vậy, giá vé concert Bằng Kiều được công bố sẽ cao gấp 2,3 lần so với chương trình của Văn Mai Hương. 

Đạo diễn Vân Trình lý giải giá vé được ê-kíp tính toán kỹ lưỡng và trao đổi cùng các bên. Show Văn Mai Hương hướng đến đối tượng người xem trẻ, mang tính giải trí, âm nhạc và kết nối, còn show Bằng Kiều nhắm vào phân khúc khán giả trung niên. 

“Ở show của các ca sĩ trẻ, ê-kíp muốn hình thành thói quen xem show từ học sinh sinh viên tại đây. Với concert Bằng Kiều, chúng tôi hướng tới lượng khán giả trung niên – những người đã định cư lâu năm tại Nhật, có thu nhập cao. Mức độ đầu tư sân khấu cũng như nội dung chương trình cũng theo hướng quy mô hơn”, anh chia sẻ. 

Cũng theo đạo diễn, khán giả trung niên thường có xu hương ưa thích và nghe các ca sĩ như Khánh Ly, Quang Dũng, Bằng Kiều… Đây cũng là cách để họ đo lường, định vị trước khi quyết định tổ chức show diễn tại nước bạn. 

batch ddngo kien huy 7 1688.jpg
Ngô Kiến Huy là 1 trong những ca sĩ sẽ có concert tại Nhật Bản. 

Việc tổ chức các chương trình tại Nhật Bản là thách thức với đơn vị thực hiện. Kinh phí sản xuất ở Nhật cao gấp nhiều lần so với tại Việt Nam từ thuê sân khấu, màn hình led… Dù vậy, ê-kíp cố gắng đảm bảo chỉn chu về mặt âm thanh, hình ảnh để mang đến chất lượng tốt nhất. 

Với riêng show Văn Mai Hương, dàn nhạc sẽ đi cùng cô sang Nhật để đảm bảo chất lượng biểu diễn các tiết mục. Dịp này, giọng ca sinh năm 1994 sẽ hát những bản mashup chưa ra mắt ở Việt Nam.

Ban tổ chức cũng làm các cuộc khảo sát tại Nhật Bản. Kết quả cho thấy nhu cầu thưởng thức của khán giả Việt sinh sống, làm việc tại đây khá cao. 

Nếu trước đây, khán giả phải chờ rất lâu để được gặp ca sĩ Việt sang hát trong các chương trình giao lưu văn hoá, hoặc do nhãn hàng tổ chức thì nay, NSX tạo ra cơ hội để công chúng lẫn nghệ sĩ dễ dàng tiếp cận nhau hơn. 

Xin chào live music cũng ấp ủ phát triển chuỗi hoạt động với mong muốn mang các nghệ sĩ Việt tới nhiều thành phố hơn, trước mắt là tại Đông Nam Á và châu Á. Ngoài Nhật Bản, họ cũng có kế hoạch diễn tại một số nơi như Thái Lan, Đài Loan, Hàn Quốc…

Bằng Kiều hát ‘Đổi thay – Trái tim bên lề’

Làn sóng xanh 2023: Hà Anh Tuấn đoạt giải đặc biệt, Văn Mai Hương khóc nghẹnLễ trao giải Làn sóng xanh 2023 khép lại với giọt nước mắt của Văn Mai Hương, Wren Evans, sự xuất hiện bất ngờ của Hà Anh Tuấn và tình nghệ sĩ chan hòa giữa các thế hệ.


Share.