Chiều 6/2, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Văn Tho, Phó Giám đốc Ban Quản lý Dự án ODA TP Cần Thơ, cho biết đến thời điểm này vẫn chưa thể thông xe cầu Trần Hoàng Na.

Theo ông Tho, đơn vị đã gửi thủ tục nghiệm thu đến hội đồng nghiệm thu nhà nước xin thông xe trước Tết Nguyên đán 2024 và vẫn đang chờ phản hồi. 

“Bộ Xây dựng vừa rồi đã đi kiểm tra và yêu cầu Ban ODA làm một số thủ tục. Hiện tại Ban đã hoàn thành các thủ tục này và gửi lại cho hội đồng nghiệm thu nhà nước, chờ được cấp phép thông xe”, ông Tho nói. 

Cầu Trần Hoàng Na (Ảnh: Mỹ Hân)

Về hiện trạng cầu Trần Hoàng Na, ông Tho cho biết thêm cầu đã hoàn thành các hạng mục chính. Riêng công tác lót đá vỉa hè, phối cảnh cây xanh,… vẫn đang tiếp tục được thi công. 

Cầu Trần Hoàng Na được khởi công tháng 9/2020. Theo kế hoạch, tháng 6/2022 đưa vào khai thác, đơn vị thi công đã xin gia hạn đến tháng 12/2023. Và sau rất nhiều lần trễ hẹn, hiện tại cây cầu này vẫn chưa thể thông xe.  

Ghi nhận của PV Dân trí, hai đường dẫn lên cầu dù đã hoàn thiện nhưng vẫn nhếch nhác, nhiều quán ăn trưng dụng đường dẫn này làm bãi đỗ xe, gây mất mỹ quan đô thị. 

Vì sao chưa thể thông xe cầu 800 tỷ đồng ở Cần Thơ trước Tết? - 2

Đường dẫn lên cầu Trần Hoàng Na (Ảnh: Mỹ Hân).

Cầu Trần Hoàng Na bắc qua sông Cần Thơ, được đầu tư hơn 790 tỷ đồng từ nguồn vốn vay của Ngân hàng Thế giới, dài gần 600m, rộng 23m, quy mô 4 làn xe, vận tốc thiết kế 60km/h. 

Cầu Trần Hoàng Na do nhà thầu Liên danh Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 1 – CTCP (CIENCO 1) và Công ty cổ phần Cầu 14 thi công. Sau khi hoàn thiện, cầu được kỳ vọng sẽ góp phần thông thương giữa trung tâm quận Ninh Kiều với các khu đô thị phía nam ra quốc lộ 1A. 

Share.