Chiều 22/2, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức tới thăm và chúc mừng kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2) tại một số bệnh viện trên địa bàn Hà Nội.

Ứng dụng khoa học công nghệ để theo kịp thế giới

Tại Bệnh viện Thể thao Việt Nam, ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cho biết, bệnh viện nằm ở vị trí “vàng”, vì vậy ngoài việc chăm sóc sức khỏe cho người dân thì có thể tham gia vào các sự kiện lớn của cả nước.

Do cơ sở vật chất của bệnh viện còn khó khăn, đang trong quá trình sửa chữa nên ông Nguyễn Trọng Nghĩa hy vọng trong năm nay bệnh viện hoàn thành việc sửa chữa để chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 14 và 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu tại Bệnh viện Thể thao Việt Nam. (Ảnh: P.V.)

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa cho rằng, cần có sự đồng hành của Bộ Y tế và Bộ Thể thao – Văn hóa và Du lịch để đưa ra tầm nhìn chiến lược trong tương lai cho bệnh viện, gắn liền thành tích thể thao với ngành y tế.

Với đặc thù khám, chữa bệnh cho các đối tượng là vận động viên, người bị chấn thương thể thao, phục hồi chức năng, bệnh viện cần tìm ra hướng đầu tư mũi nhọn để phát triển thành bệnh viện điều trị chuyên ngành thể thao hàng đầu cả nước và trong khu vực.

Trải qua 18 năm hình thành và phát triển, với tính chất chuyên ngành hẹp, bệnh viện còn nhiều khó khăn nhưng Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương khẳng định cơ sở cần đào tạo đội ngũ y bác sĩ, trang thiết bị, ứng dụng khoa học công nghệ để theo kịp khu vực và quốc tế.

Ngoài ra, bệnh viện cần liên kết với các nước trong khu vực, trung tâm tiên tiến trên thế giới về chăm sóc và điều trị phục hồi chức năng, chăm sóc chuyên sâu cho đội ngũ vận động viên.

Bác sĩ Lê Thanh Tùng, Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện Thể thao Việt Nam, cho biết, từ khi thành lập, bệnh viện luôn xác định là bệnh viện của ngành, duy nhất của Việt Nam và Đông Nam Á về lĩnh vực y học thể thao. Hiện tại, đây là địa chỉ tin cậy trong điều trị chấn thương thể dục, thể thao trong nước và khu vực.

Khuyến khích bệnh viện công – tư cùng phát triển

Trong chiều nay, đoàn lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương đã tới thăm và chúc mừng tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh. Tại đây, ông Nguyễn Trọng Nghĩa tiếp tục khẳng định vai trò của đội ngũ y bác sĩ trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và đánh giá cao hệ sinh thái của đơn vị từ dược phẩm, chăm sóc sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật. 

Theo ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bộ Y tế đánh giá cao thành tựu của bệnh viện, mô hình đầu tư đúng hướng. Đồng thời, ông cho rằng cần khuyến khích hợp tác công – tư trong y tế khi chăm sóc sức khỏe nhân dân, sức khỏe cộng đồng đặc biệt là khám chữa bệnh chất lượng cao. 

bv tam anh.png
Các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh báo cáo với Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương về các kỹ thuật, trang thiết bị tại bệnh viện. (Ảnh: P.V.)

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh, đơn vị cần phát triển đi đôi với y đức, xây dựng hệ thống nhân sự và trang bị kỹ thuật để vươn cao, vươn xa. Trong thời gian tới, Đảng và Nhà nước sẽ có chính sách tổng thể hơn để xây dựng hệ thống y tế công – tư đáp ứng yêu cầu về an sinh xã hội, hướng về nhân dân, phục vụ nhân dân.

Thăm các cơ sở y tế, ông Nguyễn Trọng Nghĩa đều mong muốn thời gian tới, nhân viên y tế dù làm việc tại đơn vị công hay tư, bệnh viện lớn hay nhỏ đều giữ vững tâm huyết, trách nhiệm, tận tụy, tình thương trong công tác cứu chữa người bệnh.

Các bệnh viện cần xây dựng hiện đại để hội nhập với thế giớiÔng Lại Xuân Môn – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương, tới thăm BV Bạch Mai nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam và đánh giá cao đóng góp của lãnh đạo, nhân viên bệnh viện trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.
Share.