Kết nối với chúng tôi

Ly thân, chồng có lấy được tiền của vợ?

Được phát hành

on

Vợ chồng tôi đã ly thân nhiều năm nhưng ở chung nhà và tự quản lý tài sản. Gần đây, anh ta đột nhập vào két sắt của tôi và lấy tiền và đồ trang sức.

Tổng giá trị tài sản vượt quá một tỷ đồng. Anh nói chưa ly hôn và vẫn quan hệ vợ chồng, tiền tôi kiếm được cũng là của anh, không coi là ăn trộm.

Là chồng tôi phải không? Tôi phải làm gì để lấy lại số tiền này?

người đọc Ngọc Hạ

cố vấn

Tiếp tục đọc
Bấm để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thế giới

Greta Thunberg chấm dứt đình công ở trường học sau 251 tuần

Được phát hành

on

Trong 5 năm, Greta Thunberg đã dành các ngày thứ Sáu của mình trước Quốc hội Thụy Điển ở Stockholm thay vì trong lớp học; sau 251 tuần, cô ấy đang treo biển phản đối bằng bìa cứng của mình – khi còn là học sinh.

Điều bắt đầu từ một cậu bé 15 tuổi với một thông điệp đơn lẻ đã lan rộng thành một phong trào toàn cầu trên 7.500 thành phố.

Cô Thunberg, một nhà hoạt động đã truyền cảm hứng cho những người trẻ tuổi trên khắp thế giới yêu cầu hành động chống lại biến đổi khí hậu, đã tốt nghiệp trung học vào thứ Sáu ở Thụy Điển, biểu thị điều mà cô ấy nói sẽ là cuộc đình công cuối cùng của cô ấy.

“Khi tôi bắt đầu đình công vào năm 2018, tôi không bao giờ có thể ngờ rằng nó sẽ dẫn đến bất cứ điều gì,” cô ấy nói. đã viết trên Twitter. “Chúng tôi vẫn ở đây, và chúng tôi không có ý định đi đâu cả.”

Trong 5 năm đứng trên sân khấu thế giới, cô Thunberg đã tập hợp được các đồng nghiệp của mình; đã viết ba cuốn sách; đối đầu với cựu Tổng thống Donald J. Trump; và chỉ trích các nhà lãnh đạo kinh tế ở Davos, Thụy Sĩ vì “sự hỗn loạn khí hậu” mà họ đã tạo ra, cũng như các nhà lãnh đạo thế giới tại Liên Hợp Quốc vì cách tiếp cận “công việc bình thường” của họ đối với sự nóng lên toàn cầu.

Cô Thunberg cho biết cô dự định tiếp tục biểu tình vào các ngày thứ Sáu nhưng vì cô đã tốt nghiệp nên nó sẽ không còn được coi là “trường học đình công”.

Thụy Điển yêu cầu trẻ em phải đi học trong độ tuổi từ 6 đến 16. Hầu hết học sinh Thụy Điển hoàn thành chương trình trung học phổ thông ở tuổi 19; Cô Thunberg, 20 tuổi, đã nghỉ một năm để tập trung vào công việc của mình, bao gồm cả việc chèo thuyền vượt Đại Tây Dương để phát biểu tại Liên Hợp Quốc

Cô Thunberg bắt đầu đình công vào năm 2018, khi cô biểu tình hàng ngày trong ba tuần với một nhóm nhỏ sinh viên bên ngoài Quốc hội Thụy Điển. Họ quyết định tiếp tục tổ chức các cuộc biểu tình vào thứ Sáu hàng tuần, cuối cùng thành lập nhóm Thứ sáu cho tương lai.

“Tôi nhìn những người nắm quyền và tự hỏi làm thế nào mà họ lại khiến mọi thứ trở nên phức tạp như vậy,” cô viết trong một bài luận cho The Guardian tháng 11 năm đó. “Tôi nghe mọi người nói rằng biến đổi khí hậu là một mối đe dọa hiện hữu, nhưng tôi chứng kiến ​​mọi người tiếp tục như không có chuyện gì xảy ra. Chúng ta không còn có thể cứu thế giới bằng cách chơi theo luật vì luật phải được thay đổi.”

Giọng nói của cô Thunberg khi còn là một sinh viên trẻ mang đến sự rõ ràng và khẩn cấp — và mọi người đã lắng nghe.

Hoạt động tích cực của cô ấy đã mở đường cho một ngày biểu tình chống biến đổi khí hậu do thanh niên lãnh đạo ở mọi châu lục vào năm 2019. Các nhà tổ chức ước tính số người đi bỏ phiếu là khoảng bốn triệu người ở hàng nghìn thành phố và thị trấn trên toàn thế giới. Đây là lần đầu tiên trẻ em và thanh niên biểu tình yêu cầu hành động vì khí hậu trên diện rộng.

Vào tháng Hai, cô Thunberg nói với The New York Times rằng “thế giới đang ngày càng trở nên nghiệt ngã hơn mỗi ngày.” Mặt khác, cô ấy nói, “hiện tại chúng tôi có nhiều người được huy động hơn và những người đang tham gia phong trào khí hậu, trong cuộc đấu tranh vì khí hậu và công bằng xã hội.”

Tình cảm đó tiếp tục vang lên trong ngày tốt nghiệp của cô. Cô Thunberg nói trên Twitter rằng “nhiều thứ đã thay đổi kể từ khi chúng tôi bắt đầu,” nhưng vẫn còn một chặng đường dài phía trước.

“Chúng ta vẫn đang đi sai hướng, nơi những người nắm quyền được phép hy sinh những người bị thiệt thòi và bị ảnh hưởng cũng như hành tinh này nhân danh lòng tham, lợi nhuận và tăng trưởng kinh tế,” cô viết, đồng thời nói thêm rằng thế giới đang tiến gần đến “điểm bùng phát vượt quá giới hạn”. kiểm soát của chúng tôi.”

Hiện chưa rõ liệu cô Thunberg có đăng ký vào một trường đại học hay không. Cô ấy không thể đưa ra bình luận ngay lập tức.

Nhưng cô ấy nhận ra những người bạn tốt nghiệp của mình, những người giống như cô ấy, “bây giờ tự hỏi chúng ta đang bước vào tương lai nào, mặc dù chúng ta không gây ra cuộc khủng hoảng này.”

Cô ấy nói rằng họ có “nhiệm vụ” tiếp tục lên tiếng.

“Để thay đổi mọi thứ, chúng tôi cần tất cả mọi người,” cô viết. “Chúng tôi đơn giản là không có lựa chọn nào khác ngoài việc làm mọi thứ có thể. Cuộc chiến chỉ mới bắt đầu thôi.”

Tiếp tục đọc

Kinh doanh

Thị trường chứng khoán tăng giá của Hoa Kỳ nằm trên chiếc giường yên bình

Được phát hành

on

Một thước đo được theo dõi chặt chẽ về mức độ biến động của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch coronavirus, ngay cả khi các nhà đầu tư lo lắng về xu hướng lãi suất và lạm phát.

Chỉ số Vix – đo lường mức độ biến động của S&P 500 trong 30 ngày tới – trong tuần này đã giảm xuống 13,5. Đó là mức thấp nhất kể từ cuối tháng 1 năm 2020, ngay trước khi đại dịch đóng cửa các nền kinh tế trên thế giới và khiến thị trường tài chính hoảng loạn.

Vix đã giảm từ mức cao nhất vào tháng 10 mặc dù lãi suất tăng, sự sụp đổ của một số ngân hàng khu vực Hoa Kỳ vào tháng 3 và sự không chắc chắn lan rộng về con đường lạm phát trong tương lai, vẫn còn cao hơn nhiều so với mục tiêu 2% mà nhiều ngân hàng trung ương ở cả hai bên đặt ra của Đại Tây Dương.

Được dẫn dắt bởi một số ít cổ phiếu công nghệ, S&P 500 tuần trước đã quay trở lại lãnh thổ của thị trường giá lên, được định nghĩa là mức tăng từ 20% trở lên so với mức thấp gần đây nhất đạt được vào tháng 10 năm ngoái. Lần cuối cùng nó giảm hơn 1% trong một ngày vào ngày 3 tháng 2, dữ liệu của Refinitiv cho thấy.

Tuy nhiên, sự yên bình của thị trường có thể không kéo dài lâu. James Demmert, giám đốc đầu tư của Main Street Research, cho biết: “Thông thường, khi các nhà đầu tư tự mãn như vậy, sự biến động sẽ tăng lên trong những tuần tới.

Những người khác cho rằng Vix không còn phù hợp với mục đích do sự phổ biến ngày càng tăng của giao dịch ngắn hạn và các công cụ phái sinh được gọi là quyền chọn 0 ngày đến ngày hết hạn nói riêng. Chỉ số biến động trong 1 ngày đã được đưa ra vào cuối tháng 4 để đáp lại và kể từ đó đã giảm 4 điểm phần trăm, cho thấy rằng ngay cả theo thước đo này, thị trường chứng khoán cũng không hề lo lắng.

Trong khi đó, thị trường trái phiếu tương đối hỗn loạn. Kevin Thozet, một thành viên của ngân hàng Thung lũng Silicon, cho biết chỉ số Ước tính Độ biến động của Quyền chọn Merrill Lynch (Move), dùng để liên kết Vix với cổ phiếu, đã “tán tỉnh các mức thường thấy trong thời kỳ khủng hoảng” vào tháng 3 sau sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon. ủy ban đầu tư của nhà quản lý tài sản Pháp Carmignac.

Chỉ số Move đã giảm khoảng 70 điểm phần trăm xuống 115 trong hai tháng rưỡi qua nhưng vẫn cao hơn 65 điểm phần trăm so với đầu năm 2021 và cao hơn mức trung bình 10 năm là 75.

Tiếp tục đọc

Bóng đá

Vì sao Kevin De Bruyne bị thay ra ở chung kết Champions League

Được phát hành

on

Manchester City đã mất đi nhân vật tài năng Kevin De Bruyne vì chấn thương trong hiệp một trận chung kết Champions League với Inter vào tối thứ Bảy.

De Bruyne khuỵu xuống sau nửa giờ thi đấu. Sau một thời gian ngắn điều trị y tế, cầu thủ người Bỉ đã cố gắng tiếp tục nhưng nhanh chóng nhận được một quả bóng lỏng lẻo mà anh ta đã dứt điểm vượt qua Jack Grealish việt vị.

Nhà cung cấp hỗ trợ hàng đầu của Thành phố – với 28 vô song trên tất cả các cuộc thi – đã tạo ra phần mở đầu tốt nhất của một cuộc thi lồng khi anh ấy ở trên sân. Khi hàng thủ chắc chắn của Inter bị giãn ra một chút, De Bruyne chuyền một đường chuyền cho Erling Haaland, người đã bị Andre Onana từ chối một cách quyết liệt.

Pep Guardiola rõ ràng đã miễn cưỡng loại bỏ tiền vệ ngôi sao của mình nhưng cuối cùng phải chuyển sang thay thế Phil Foden ở phút thứ 36.

Đọc tin tức Champions League mới nhất tại đây

Hai năm trước, De Bruyne đã đeo băng đội trưởng của Man City trong trận chung kết Champions League với Chelsea nhưng cũng không thể xem hết 90 phút trong màn trình diễn đó. Cầu thủ người Bỉ đã trụ được một giờ trước đám đông hạn chế tại Estadio do Dragao trước khi va chạm với Antonio Rudiger khiến De Bruyne bị gãy mũi và gãy xương quỹ đạo.

Nguyên nhân khiến De Bruyne bị loại bỏ ở Istanbul ít rõ ràng hơn.

Khi cầu thủ 31 tuổi miễn cưỡng kêu gọi sự trợ giúp từ các chuyên gia vật lý trị liệu của Man City, người ta phát hiện anh đang duỗi chân phải ra. Anh ấy đã cố gắng tiếp tục nhưng những nỗ lực của anh ấy chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

Sau khi bị buộc phải nghỉ thi đấu trong trận chung kết hôm thứ Bảy, De Bruyne đã nhận được cú đúp từ Guardiola nhưng không cần điều trị y tế thêm, tham gia cùng các cầu thủ thay thế của Man City trên băng ghế dự bị thay vì vào phòng thay đồ.

Với chức vô địch Premier League đã kết thúc, De Bruyne bị loại khỏi đội hình tham dự trận đấu đỉnh cao cuối cùng của mùa giải của Man City. Tuy nhiên, đó dường như là một hành động xoay vòng khi De Bruyne bắt đầu trận chung kết FA Cup với Manchester United vào thứ Bảy tuần trước, cản phá cả hai cú vô lê của Ilkay Gundogan.

De Bruyne mới chỉ phải ngồi ngoài ba trận trên mọi đấu trường mùa này, bỏ lỡ trận lượt đi vòng 16 đội Champions League trước RB Leipzig vì ốm vào tháng Hai trước khi một chấn thương nhẹ ở chân khiến anh phải ngồi dự bị khi tháng Tư chuyển sang tháng Năm.

Trên ấn bản tuần này của nói chuyểnmột phần của mạng podcast 90 phút, Scott Saunders được tham gia bởi Toby CudworthGraeme Bailey để thảo luận về việc bổ nhiệm Ange Postecoglou tại Spurs, Man Utd theo đuổi Rasmus Hojlund, Harry Kane tới Real Madrid, Lionel Messi và hơn thế nữa!

Nếu bạn không thể nhìn thấy phần nhúng này, hãy nhấp vào đây để nghe podcast!

Tiếp tục đọc
Advertisement

Xu hướng