Kết nối với chúng tôi

Hệ thống phát hiện tiểu hành tinh đe dọa Trái đất

Được phát hành

on

Dự án Ống nhòm Trung Quốc, hay Mắt phức hợp, sẽ tạo ra một mạng lưới ăng-ten radar thu tín hiệu vô tuyến từ các vật thể ở xa để chụp ảnh và theo dõi các tiểu hành tinh có thể đe dọa Trái đất.

Giai đoạn thứ hai của Mạng lưới Radar Phòng thủ Hành tinh Trung Quốc đang được xây dựng. không gian Báo cáo vào ngày 19 tháng 2. Giai đoạn đầu tiên của bốn radar đường kính 16 mét đặt gần Trùng Khánh ở tây nam Trung Quốc đã hoàn thành vào tháng 12 năm ngoái. Sau đó, các nhà khoa học đã nhận được tín hiệu từ Mặt trăng để kiểm tra khả năng tồn tại của hệ thống và các công nghệ chính. Giai đoạn hai của dự án sẽ xây dựng thêm 25 ăng ten radar, mỗi chiếc có đường kính 30m, dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2025.

“Sau khi hoàn thành giai đoạn xây dựng thứ hai, chúng tôi sẽ có thể quan sát tiểu hành tinh này, có đường kính chỉ vài chục mét, từ khoảng cách 10 triệu km, bao gồm cả thành phần, tốc độ và sự thay đổi quỹ đạo của nó.” Phó giám đốc Zeng Tao cho biết: “Giai đoạn thứ hai có thể quan sát các mục tiêu này trong các điều kiện khác nhau. “

Giai đoạn thứ ba của dự án sẽ bắt đầu mở rộng phạm vi phát hiện của Fuyan lên 150 triệu km. Dự án này sử dụng nhiều lưới nhỏ để mô phỏng cấu trúc khẩu độ lớn, cho phép phát hiện đối tượng trong không gian sâu.

Không giống như Kính viễn vọng vô tuyến hình cầu khẩu độ 500 mét (FAST) của tỉnh Quý Châu, dự án ống nhòm hoạt động giống như sonar của dơi, bằng cách phát ra sóng điện từ và thu lại tiếng vang. Nhiều radar kết hợp thành một ăng-ten lớn khi hoạt động, tương tự như mắt kép của côn trùng. Mặc dù một radar duy nhất có trường quan sát hạn chế, nhưng việc kết hợp nhiều radar cho phép phát hiện đối tượng ở phạm vi cực rộng.

Kính viễn vọng FAST thu tín hiệu vô tuyến từ các mục tiêu cách xa hàng nghìn năm ánh sáng, nhưng hệ thống ống nhòm có thể ghi lại quá trình tiếp cận Trái đất của tiểu hành tinh mà không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng hoặc mây. Hệ thống sẽ hoạt động như một camera giám sát, giúp phát hiện sớm các vật thể đe dọa vệ tinh hoặc trạm vũ trụ để tránh hoặc tiêu diệt chúng.

Tháng 4 năm ngoái, Cơ quan Quản lý Vũ trụ Quốc gia Trung Quốc đã công bố kế hoạch phòng thủ hành tinh, bao gồm các vụ phóng thử nghiệm theo dõi vật thể gần Trái đất và điều hướng tiểu hành tinh tương tự như sứ mệnh DART của NASA trong vài năm tới.

sức khỏe (dựa theo không gian)

Tiếp tục đọc
Bấm để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thế giới

Các quan chức cho biết Trung Quốc xây dựng trạm có thể do thám Mỹ từ Cuba

Được phát hành

on

Trung Quốc đang có kế hoạch xây dựng một cơ sở ở Cuba mà các quan chức Hoa Kỳ lo ngại có thể có khả năng do thám Hoa Kỳ bằng cách chặn tín hiệu điện tử từ các cơ sở thương mại và quân sự của Hoa Kỳ gần đó, theo ba quan chức Hoa Kỳ quen thuộc với thỏa thuận.

Bắc Kinh đã xây dựng các tiền đồn nghe lén ở những nơi khác và có sự hiện diện quân sự ở Cuba, nhưng một trạm nghe trộm có thể giúp Trung Quốc có chỗ đứng cách bờ biển Florida khoảng 100 dặm, từ đó họ có khả năng tiến hành các hoạt động giám sát chống lại Hoa Kỳ.

Các quan chức cho biết, sự gần gũi của cơ sở được lên kế hoạch với Hoa Kỳ đặc biệt đáng lo ngại vì nó có thể khuếch đại năng lực công nghệ của Bắc Kinh để giám sát các hoạt động nhạy cảm trên khắp các quốc gia Đông Nam Á, bao gồm một số căn cứ quân sự.

Thượng nghị sĩ Mark Warner, đảng Dân chủ bang Virginia, và Marco Rubio, đảng Cộng hòa Florida, lãnh đạo Ủy ban Tình báo của Thượng viện, cho biết: “Chúng tôi vô cùng lo lắng trước các báo cáo rằng Havana và Bắc Kinh đang hợp tác với nhau để nhắm vào Hoa Kỳ và người dân của chúng tôi. tuyên bố chung vào thứ năm. “Hoa Kỳ phải đáp trả các cuộc tấn công liên tục và trắng trợn của Trung Quốc vào an ninh quốc gia của chúng ta.”

Chi tiết về các cuộc đàm phán của Trung Quốc và Cuba – mà các quan chức Hoa Kỳ mô tả với điều kiện giấu tên để thảo luận về thông tin tình báo nhạy cảm – được đưa ra khi chính quyền Biden đang cố gắng ổn định quan hệ với Bắc Kinh, đối thủ chiến lược chính của họ, sau một thời gian căng thẳng gia tăng. Tạp chí Phố Wall lần đầu tiên báo cáo về kế hoạch xây dựng một cơ sở ở Cuba.

Hội đồng An ninh Quốc gia của Tổng thống Biden đã bác bỏ các báo cáo về cơ sở đã được lên kế hoạch. “Báo cáo này không chính xác,” John Kirby, phát ngôn viên của hội đồng, cho biết trong một tuyên bố, từ chối đi vào chi tiết hơn. “Chúng tôi thực sự lo ngại về mối quan hệ của Trung Quốc với Cuba, và chúng tôi đã lo ngại kể từ Ngày đầu tiên cầm quyền về các hoạt động của Trung Quốc ở bán cầu của chúng tôi và trên toàn thế giới.”

Ông Kirby nói rằng chính quyền đang giám sát chặt chẽ các hoạt động đó và thực hiện các bước để chống lại chúng. Ông nói thêm rằng “chúng tôi vẫn tự tin rằng chúng tôi có thể đáp ứng tất cả các cam kết an ninh của mình ở trong nước và trong khu vực.”

Một số cam kết ngoại giao, quân sự và khí hậu giữa hai nước đã bị đóng băng vào năm ngoái sau chuyến thăm Đài Loan của cựu Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi. Mối quan hệ song phương đã có thêm một bước lùi vào đầu năm nay khi một khinh khí cầu gián điệp của Trung Quốc bị bắt gặp đi ngang qua Hoa Kỳ, bay lơ lửng gần các địa điểm quân sự nhạy cảm.

Vụ việc đã gây ra phản ứng dữ dội từ Quốc hội và khiến Ngoại trưởng Antony J. Blinken phải hủy bỏ chuyến đi dự kiến ​​tới Bắc Kinh vào tháng Hai. Theo các quan chức Mỹ, ông Blinken có kế hoạch thực hiện chuyến đi sớm sau nhiều tuần ngoại giao căng thẳng bao gồm cuộc gặp giữa cố vấn an ninh quốc gia Jake Sullivan và một quan chức cấp cao của Trung Quốc, Vương Nghị. Không rõ liệu những tiết lộ mới nhất về cơ sở được lên kế hoạch ở Cuba có thể ảnh hưởng đến chuyến thăm một lần nữa hay không.

Đại diện của Cơ quan Tình báo Trung ương và Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia từ chối bình luận.

Carlos Fernández de Cossio, một quan chức Bộ Ngoại giao ở Cuba, nói rằng các báo cáo về kế hoạch xây dựng một căn cứ gián điệp của Trung Quốc ở nước này là “hoàn toàn sai sự thật và vô căn cứ”. Một đại diện của Đại sứ quán Trung Quốc cho biết Bắc Kinh “không biết về vụ việc”.

Trung Quốc và Hoa Kỳ thường xuyên tiến hành các hoạt động giám sát lẫn nhau. Hoa Kỳ gửi các chuyến bay giám sát trên Biển Đông, triển khai các khí tài quân sự ở các quốc gia đồng minh xung quanh Thái Bình Dương và bán và cung cấp vũ khí cho Đài Loan, một hòn đảo dân chủ mà chính phủ Trung Quốc coi là một phần lãnh thổ của mình.

Các quan chức Mỹ đã cáo buộc Trung Quốc trong những năm gần đây thực hiện các cuộc tấn công tin tặc đầy tham vọng nhằm vào chính phủ và các tập đoàn Hoa Kỳ, cố gắng tuyển dụng các đại lý và tài sản trong và ngoài Hoa Kỳ, đồng thời giám sát và đe dọa những người bất đồng chính kiến ​​​​Trung Quốc ở nước ngoài.

Các nhà phân tích cho rằng việc Bắc Kinh dường như đang theo đuổi một thỏa thuận chặt chẽ hơn với Cuba không có gì đáng ngạc nhiên. Hai nước đã củng cố mối quan hệ ngày càng chặt chẽ kể từ khi kết thúc Chiến tranh Lạnh. Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Cuba và đóng vai trò quan trọng trong các ngành nông nghiệp, dược phẩm, viễn thông và cơ sở hạ tầng của hòn đảo này. Bắc Kinh cũng sở hữu một lượng lớn nợ nước ngoài của Havana.

Vị trí gần Hoa Kỳ của Cuba từ lâu đã khiến nước này trở thành một chỗ đứng chiến lược đáng mơ ước đối với các đối thủ của Hoa Kỳ, có lẽ nổi tiếng nhất là trong Cuộc khủng hoảng tên lửa Cuba, khi Liên Xô thực hiện và sau đó rút lại kế hoạch đặt tên lửa hạt nhân trên quốc đảo này. Ngày nay, Hoa Kỳ có mối quan hệ phần lớn là thù địch với Cuba, giống như Trung Quốc, được kiểm soát bởi một chính phủ Cộng sản.

Quan hệ ngoại giao giữa Hoa Kỳ và Cuba bị đóng băng ngay sau khi chế độ Cộng sản của Fidel Castro lên nắm quyền vào năm 1959; các mối quan hệ chỉ được khôi phục hoàn toàn trong nhiệm kỳ của Tổng thống Barack Obama. Tổng thống Donald J. Trump đã đảo ngược một phần động thái đó bằng cách khôi phục một số lệnh cấm du lịch tới Cuba và tái chỉ định quốc gia này là quốc gia bảo trợ khủng bố.

Các quan chức Cuba đã yêu cầu chính quyền Biden dỡ bỏ chỉ định này nhưng nó vẫn được giữ nguyên. Tuy nhiên, ông Biden đã nới lỏng một số hạn chế khác của ông Trump. Cuba cũng tiếp tục coi căn cứ của Hoa Kỳ tại Vịnh Guantánamo, được thành lập vào đầu thế kỷ 20, là một sự chiếm đóng bất hợp pháp.

Tiếp tục đọc

Kinh doanh

Vụ bê bối dàn xếp tỷ số vang vọng khắp các sảnh bi-da của Trung Quốc

Được phát hành

on

Tại Star Billiards, một địa điểm thi đấu thể thao cơ được thắp sáng rực rỡ trong Cung văn hóa Công nhân của quận Trường Ninh, Thượng Hải, một vụ bê bối diễn ra cách đó hàng nghìn dặm khiến người ta cảm thấy như đang ở gần nhà một cách khó chịu.

Cơ quan có thẩm quyền cao nhất của môn thể thao này tuần này đã cấm thi đấu 10 cầu thủ Trung Quốc ở Anh, trong đó có các tài năng hàng đầu Liang Wenbo và Yan Bingtao vì liên quan đến vụ bê bối dàn xếp tỉ số. “Nhiều người trong chúng tôi ở đây là người hâm mộ của những người chơi này,” Ding, người điều hành Billiards và chỉ cho biết họ của mình, cho biết. “Chúng tôi bị đẩy lùi bởi sự cố này. Tất cả chúng tôi đều cảm thấy đây là một điều rất đáng tiếc.”

Với hàng ngàn phòng bi da trên khắp đất nước, Trung Quốc hiện không chỉ chiếm khoảng 50 triệu người chơi giải trí mà còn chiếm 1/4 trong số 100 người chơi hàng đầu thế giới, so với không có gì cách đây vài thập kỷ.

Vụ bê bối đặt ra câu hỏi cho ngành công nghiệp bi da và có thể đe dọa sự phổ biến của nó ở Trung Quốc, nơi chịu trách nhiệm cho 30% doanh thu toàn cầu của bi da qua các sự kiện và phát sóng.

“Lượt xem video [in China] Jason Ferguson, chủ tịch Hiệp hội Bida và Bi-a Chuyên nghiệp Thế giới, cơ quan quản lý chính thức, đồng thời là một cựu cầu thủ, cho biết.

Mark Thomas, một nhà phân tích tại S2M Consulting, một công ty tư vấn thể thao Trung Quốc, cho biết việc ít người chơi Trung Quốc tích cực hơn có thể có ý nghĩa thương mại. “Điều đó có nghĩa là sẽ có ít sự tham gia của Trung Quốc hơn, điều này có thể có nghĩa là ít sự quan tâm của giới truyền thông hơn, nghĩa là nếu có ít sự quan tâm của giới truyền thông hơn, sẽ có ít tài trợ hơn, doanh thu quảng cáo sẽ ít hơn,” ông nói.

Một người dùng trên Xiaohongshu, một nền tảng truyền thông xã hội phổ biến ở Trung Quốc, phàn nàn: “Bạn không thức cả đêm để xem một cuộc thi để xem ‘những con chó đánh bạc’.

Snooker đã đạt được đà phát triển ở Trung Quốc vào đầu những năm 2000, được thúc đẩy bởi những ngôi sao có sức hút như Ding Junhui, người đã tranh một trận chung kết Masters đáng nhớ vào năm 2007 với Ronnie O’Sullivan.

Thomas chỉ ra Ding như một ví dụ về “anh hùng thể thao” mà người Trung Quốc có thể noi theo. “Tôi nghĩ điều đó luôn thực sự quan trọng khi bạn đang cố gắng phát triển thể thao ở các quốc gia khác,” anh nói. Giải vô địch thế giới 2016, trong đó anh lọt vào trận chung kết, đã thu hút 300 triệu người xem trên toàn cầu, hơn 2/3 trong số họ ở Trung Quốc.

Vụ bê bối mới nhất nổi lên sau khi hoạt động cá cược đáng ngờ vào năm ngoái khiến các nhà chức trách phải điều tra. WPBSA, cơ quan giám sát một báo cáo chi tiết, lưu ý rằng các cầu thủ Trung Quốc, một “nhóm thân thiết” có trụ sở tại Sheffield để tham gia các cuộc thi quốc tế và đã không thể trở về nhà trong thời gian xảy ra đại dịch.

Một số người chơi không kiếm được tiền trừ khi họ thắng các trận đấu, một hệ thống hiện đang được xem xét. Báo cáo cho biết các cầu thủ bị cô lập, chịu áp lực tài chính từ chi phí đi lại, chi phí sinh hoạt và “thói quen đánh bạc và cá cược sai lầm” của chính họ.

Bạn đang xem ảnh chụp nhanh của đồ họa tương tác. Điều này rất có thể là do ngoại tuyến hoặc JavaScript bị tắt trong trình duyệt của bạn.

Hiệp hội bi-a và bi da Trung Quốc đã cấm sáu cơ thủ tham gia các cuộc thi trong nước vào tháng 12 vì vụ việc, đồng thời cho biết thêm rằng hiệp hội này “kiên quyết phản đối việc dàn xếp trận đấu, đánh bạc và các hành vi khác vi phạm đạo đức và liêm chính trong thể thao”. Nó tuyên bố sẽ đưa ra hình phạt tiếp theo sau cuộc điều tra của WPBSA.

Vụ bê bối làm nổi bật việc môn thể thao này tiếp xúc với các mạng lưới cờ bạc quốc tế đã làm biến dạng các cuộc thi từ quần vợt đến bóng rổ. Mặc dù những cầu thủ được đề cập đã nhận được phí dàn xếp trận đấu lên tới vài nghìn bảng Anh, nhưng họ đã tạo điều kiện cho những dòng tiền lớn hơn và cuối cùng không thể biết được đằng sau hậu trường. “Đây không phải là vấn đề của bi da, cũng không phải là vấn đề của Trung Quốc – đó là vấn đề toàn cầu trong tất cả các môn thể thao,” Ferguson nói.

Vụ việc cũng đặt ra câu hỏi về nguồn gốc của hoạt động đánh bạc, vốn bị cấm ở Trung Quốc đại lục. Diogo Guia, giám đốc chính sách thể thao công tại Trung tâm An ninh Thể thao Quốc tế cho biết: “Châu Á là trung tâm của nạn dàn xếp trận đấu trên toàn cầu.

“Nó sẽ không biến mất, đó là một cuộc chiến đang diễn ra, sẽ luôn có người,” Ferguson nói. “Có lẽ không có trình độ học vấn nào có thể ngăn những người chơi này rơi vào cái bẫy đó.”

Tại một giải đấu nghiệp dư gần đây tại Star Billiards, những người chơi đã tranh giành giải thưởng trị giá 14.700 Rmb (2.060 USD) trong một loại sự kiện cấp cơ sở mà đối với nhiều người tham gia, đây có thể là bước đầu tiên trên nấc thang dẫn đến vinh quang quốc tế.

“Tôi hy vọng điều này sẽ qua càng sớm càng tốt,” Ding, ông chủ của Star Billiards, nói. “Từ Ding Junhui cho đến rất nhiều người chơi ngày nay, đạt đến mức độ phát triển đó không phải là điều dễ dàng.”

Tiếp tục đọc

Bóng đá

Sáu lựa chọn chuyển nhượng tiền vệ của Liverpool cho cửa sổ mùa hè

Được phát hành

on

mùa hè của Liverpool chuyển khoản cửa sổ đã bắt đầu hoạt động tốt và sớm sau khi bắt được người chiến thắng World Cup, Alexis Mac Allister từ Brighton & Albion.

Sự xuất hiện của cầu thủ 24 tuổi được nhiều người coi là một công việc kinh doanh to lớn, với Mac Allister đóng vai trò quan trọng giúp Brighton kết thúc top 6 Premier League đầy bất ngờ, qua đó củng cố một suất tham dự Europa League mùa tới.

Nhưng thay vì gia nhập Albion trong liên doanh mới của họ, Mac Allister sẽ thi đấu với Liverpool, với nhiệm vụ giúp trẻ hóa hàng tiền vệ đã bị lấn át và vượt trội trong nhiều dịp vào năm ngoái.

Huấn luyện viên của Liverpool, Jurgen Klopp đã chấp thuận việc thả Naby Keita và Alex Oxlade-Chamberlain theo dạng chuyển nhượng tự do – trong khi James Milner dường như sẽ đến Brighton sau khi hết hạn hợp đồng – vì vậy đây có thể là một mùa hè chuyển tiếp cho Quỷ đỏ khi họ tìm cách thiết lập họ là những người thách thức danh hiệu một lần nữa.

Cần có thêm những tiền vệ mới để đảm bảo Mac Allister, người sẽ mặc áo số 10, thành công ở Merseyside và có rất nhiều lựa chọn dành cho Klopp và giám đốc thể thao mới của ông, Jorg Schmadtke, từ nay đến thời hạn chuyển nhượng.

Đây là một lựa chọn của những người chơi được liên kết với việc lấp đầy các khoảng trống.

Manu Kone

Manu Kone là một lựa chọn tuyệt vời từ hộp này đến hộp khác / Christof Koepsel/GettyImages

Câu lạc bộ hiện tại: Monchengladbach

90 phút tiết lộ vào cuối tháng 5 rằng Liverpool đã mở cuộc đàm phán với người đại diện của tiền vệ người Pháp Manu Kone sau mùa giải thi đấu cực kỳ ấn tượng tại Bundesliga.

Cầu thủ 22 tuổi này chơi ở vị trí tiền vệ tổ chức và là người mà Schmadtke biết rõ từ thời còn ở Đức. Một người kế thừa tiềm năng lâu dài cho Fabinho, người đã gặp khó khăn trong suốt mùa giải trước, một thỏa thuận dành cho Kone có thể không phá vỡ ngân hàng, đó là điều mà Liverpool đang hy vọng với các giao dịch mùa hè của họ.

Khephren Thuram

Khephren Thuram đang đàm phán với Liverpool / Jean Catuffe/GettyImages

Câu lạc bộ hiện tại: OGC đẹp

Một tiền vệ có đầu óc tấn công hơn nhiều, Khephren Thuram là một cầu thủ khác mà Liverpool đã tham gia vào cuộc đối thoại về khả năng chuyển đến Anfield.

Thuram, một phần trong đội tuyển Pháp cấp cao của Didier Deschamps cho các trận đấu quốc tế sắp tới, là một người tạo ra cơ hội, người luôn tìm cách đưa bóng về phía trước vào các khu vực nâng cao – một bộ kỹ năng tương tự như của Mac Allister.

Ryan Gravenberch

Ryan Gravenberch không có thời gian thi đấu thường xuyên ở Bayern / Adam Pretty/GettyImages

Câu lạc bộ hiện tại: Bayern München

Ryan Gravenberch được coi là một trong những tài năng trẻ sáng giá nhất của bóng đá châu Âu khi anh chuyển từ Amsterdam sang Munich vào mùa hè năm ngoái.

Nhưng việc không thể loại Joshua Kimmich và Leon Goretzka khỏi vai trò xuất phát của họ, cộng với việc bổ sung Konrad Laimer cho mùa giải tới, có nghĩa là Gravenberch có thể ra mắt sau 12 tháng khó khăn.

Một tiền vệ khác thiên về tấn công hơn, Gravenberch tạo ra cơ hội nhưng cũng thích nỗ lực ghi bàn đồng thời mắc kẹt trong các pha tắc bóng. Một cầu thủ toàn diện thực sự có thể là một món hời nếu Bayern sẵn sàng làm theo và bán.

Tielemans của bạn

Youri Tielemans sẽ là cầu thủ tự do / Malcolm Couzens/GettyImages

Câu lạc bộ hiện tại: đại lý miễn phí

Nếu đó là trải nghiệm Premier League mà Liverpool đang tìm kiếm, họ không nên tìm đâu xa ngoài Youri Tielemans.

Cầu thủ người Bỉ không chỉ biết đường đi của anh ấy xung quanh giải đấu, anh ấy còn sẽ trở thành cầu thủ tự do vào mùa hè này khi hợp đồng với Leicester của anh ấy sắp hết hạn và anh ấy đã chọn không gia hạn – thực sự không có gì ngạc nhiên khi Bầy cáo xuống hạng.

Tielemans chơi kém hơn nhiều so với phong độ tốt nhất của anh ấy trong giai đoạn 2022/23 nhưng có chất lượng thực sự để cống hiến, ở phần sân của anh ấy và cả ở 1/3 sân cuối cùng. Có thể là một bổ sung rất khôn ngoan.

Gabri Veiga

Gabri Veiga giúp Celta Vigo tránh xuống hạng / Octavio Passos/GettyImages

Câu lạc bộ hiện tại: Celta Vigo

Gabri Veiga là một cầu thủ trẻ tài năng người Tây Ban Nha, người có thể trở thành một ngôi sao thực sự trong làng bóng đá.

Cầu thủ 20 tuổi này có gần như tất cả các câu lạc bộ tốt nhất châu Âu theo dõi sự tiến bộ của anh ấy và anh ấy sẽ có cơ hội thực hiện một động thái lớn mà không bị tổn hại gì sau khi ghi một cú đúp cho Celta trong chiến thắng 2-1 của họ trước Barcelona – những bàn thắng được đảm bảo. vị trí của câu lạc bộ tại La Liga.

15 lần đóng góp bàn thắng của anh ấy cho thấy khả năng của anh ấy về mặt sản phẩm cuối cùng, với sự hấp dẫn của anh ấy được tăng cường hơn nữa nhờ điều khoản giải phóng 35 triệu bảng hấp dẫn được ghi trong hợp đồng của anh ấy.

Ruben Neves

Ruben Neves cuối cùng sẽ rời Wolves? / Marc Atkins/GettyImages

Câu lạc bộ hiện tại: sói

Sau sáu mùa giải ở Molineux, giờ là lúc để Ruben Neves đảm bảo một động thái lớn.

Sự thật mà nói, không ai mong đợi cầu thủ 26 tuổi sẽ ở lại Wolves lâu như vậy và màn trình diễn của anh ấy vào mùa giải 2022/23 là một lời nhắc nhở rằng cầu thủ người Bồ Đào Nha có khả năng đưa nó lên một tầm cao hơn.

Neves cung cấp một tấm bình phong hiệu quả trước bộ tứ vệ nhưng cũng thích điều khiển nhịp độ trận đấu và dàn trải lối chơi. Anh ta cũng có khả năng mở khóa hàng phòng ngự bằng một con mắt của đường chuyền kim, ngoài ra còn có thể phóng tên lửa về nhà từ xa hoặc bẻ cong trong một tình huống cố định.

Moises Caicedo, Núi Mason

Moises Caicedo thách thức Mason Mount / Mike Hewitt/GettyImages

Có nhiều lựa chọn hơn cho Liverpool vào mùa hè này nếu họ sẵn sàng trả số tiền lớn, với mạng lưới tuyển trạch viên rộng khắp của họ đánh giá cao tài năng của Moises Caicedo Aurelien Tchouameni trong số những người khác.

Nicolo Barella, Rô-mê-ô Lavia Núi Mason tất cả đều có những người ngưỡng mộ ở Anfield, với bộ ba đặc biệt này có thể đảm nhận vai trò sáu, tám và mười.

XEM TẤT CẢ CÁC TIN CHUYỂN CHUYỂN NHƯỢNG TRONG TUẦN QUA TẠI ĐÂY

Tiếp tục đọc
Advertisement

Xu hướng