Ukraine nói tiêu diệt 23 xe thiết giáp Nga trên “tử lộ” tại Donetsk

Lữ đoàn xung kích đường không số 79 Ukraine gần đây công bố video dường như cho thấy khoảng 23 xe bọc thép và xe tăng của Nga bị phá hủy và bốc khói dọc con đường được cho là tại làng Novomykhailivka.

Một số clip khác còn cho thấy binh sĩ Nga trèo ra khỏi xe bọc thép và ẩn nấp sau những ụ đất.

Lữ đoàn 70 cho biết, các cuộc tấn công này được thực hiện bằng pháo binh, hệ thống tên lửa chống tăng, hàng rào gài mìn và máy bay không người lái.

Business Insider không thể xác minh độc lập đoạn video không ghi ngày tháng.

Novomykhailivka là một trong những điểm nóng xung đột ở tỉnh Donbas. Lực lượng Nga từng mở đợt tấn công từ phía đông ngôi làng này vào tháng 12/2023, tiến về phía nam vào tháng 1 và trở lại phía đông vào tháng 2.

Vào cuối tháng 1, một video do Lữ đoàn cơ giới số 72 của Ukraine công bố cho thấy UAV của quân đội nước này đã tấn công 11 xe tăng và xe bọc thép cũng trên đoạn đường trên.

Theo Business Insider, con đường nối làng Novomykhailivka với làng Blahodatne lân cận là cái bẫy chết người đối với lực lượng Nga trong hơn một năm qua.

Vào tháng 9/2023, những bức ảnh do Reuters công bố cho thấy tình nguyện viên Ukraine đang thu thập thi thể binh sĩ Nga tại Blahodatne 3 tháng sau trận đánh giành quyền kiểm soát ngôi làng. Con đường vào làng này từ đó được gọi là “con đường tử thần” do số lượng binh sĩ Nga thiệt mạng.

Share.