Video: Mil.in.ua/ Tiểu đoàn 225 Ukraine

Trang quân sự Mil.in.ua dẫn thông cáo từ cơ quan báo chí thuộc Tiểu đoàn xung kích số 225 Ukraine cho thấy, các binh sĩ tiểu đoàn này đã mất 4 tháng để hoàn thành nhiệm vụ thu giữ và đưa cỗ xe tăng T-90M bị phía Nga bỏ lại tiền tuyến về hậu phương. “Rất nhiều nhân lực và khí tài đã tham gia vào nhiệm vụ này”, một đoạn trong thông cáo viết.

Chiếc xe tăng T-90M bị Ukraine thu giữ. Ảnh: Mil.in.ua/ Tiểu đoàn 225 Ukraine

Theo video được Tiểu đoàn 225 Ukraine đăng sau đó, cỗ xe tăng trên bị kíp lái Nga bỏ lại sau khi nhiều bộ phận như động cơ, bộ truyền động và các thiết bị quang học bị hỏng trong quá trình chiến đấu. Dự kiến, khí tài này sẽ được giao cho các chuyên gia thuộc Cục tình báo Quốc phòng số 10 Ukraine để nghiên cứu.

Dữ liệu đăng trên trang web phân tích phòng thủ tình báo Oryxspioenkop của Hà Lan viết rằng, tổng số xe tăng T-90M các lực lượng vũ trang Nga tổn thất kể từ khi phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine là 92 chiếc.

Nga tung video sân bay quân sự Ukraine ở Dnipropetrovsk bị tấn công tên lửaTheo truyền thông Nga, địa điểm sân bay quân sự Ukraine bị tấn công trong đoạn video nằm cách tiền tuyến gần 100km.
Vũ khí giúp Nga đối phó tiêm kích F-16 sắp về tay UkraineĐoạn video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy chiến đấu cơ Su-30 nâng cấp của Nga đã được trang bị tên lửa mới để đối phó với việc Ukraine sắp nhận được tiêm kích F-16.
Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở DonetskQuân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.


Share.