Theo Defense Express, trong ngày 14/5, truyền thông Ukraine đã đăng tải đoạn video ghi lại cảnh quân đội nước này bắn nổ 5 xe tăng và 5 IFV Nga ở gần làng Terny, vùng Donetsk. Cuộc tập kích do Lữ đoàn Cơ giới Số 63 thực hiện, thời gian cụ thể không được tiết lộ.

“Chúng tôi đã ngăn chặn cuộc tiến công của Nga với sự trợ giúp từ Lữ đoàn Số 60. Các đòn tấn công chính xác từ pháo binh và UAV đã khiến 5 xe tăng và 5 IFV BMP-1 của đối thủ phát nổ và bốc cháy dữ dội. Trong số các chiến xa bị phá hủy, có ít nhất một xe tăng T-90M”, đại diện Lữ đoàn Số 63 cho biết.

Báo cáo của Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết, quân đội nước này đã khiến đối thủ tổn thất tổng cộng 30 xe tăng và 42 xe bọc thép trong vòng 24 giờ qua.

Quân đội Ukraine bắn nổ xe tăng và xe bọc thép Nga. Video: DE

T-90M “Proryv” (Đột phá) là xe tăng được đưa vào biên chế của quân đội Nga từ năm 2019. Đây là xe tăng hiện đại nhất được Moscow sử dụng trong chiến dịch quân sự đặc biệt. Mỗi xe tăng loại này có giá khoảng 4,5 triệu USD.

Vũ khí chính của T-90M là pháo nòng trơn 2A46M-4 125mm và tên lửa chống tăng 9M119 Refleks. Xe tăng cũng có 2 khẩu pháo tự động cỡ nhỏ để đối phó với bộ binh. Về khả năng phòng ngự, chiến xa của Nga sử dụng giáp phản ứng nổ Relikt hiện đại và hệ thống phòng thủ chủ động Shtora-1.

BMP-1 là xe chiến đấu bộ binh do Liên Xô nghiên cứu và đưa vào sản xuất trong thập niên 1960. Xe dài 6,74m, rộng 2,94m, cao 2,15m và nặng khoảng 13 tấn. Kíp chiến đấu của xe có 11 người, trong đó 3 binh sĩ phụ trách vận hành xe.

Vũ khí được trang bị trên BMP-1 khá đa dạng, gồm một pháo tự động 2A28 73mm, 4 tên lửa chống tăng có điều khiển 9K11 Malyutka, cùng một súng máy PKT 7,62mm.

Ukraine công bố video bắn nổ 42 xe tăng và xe bọc thép Nga ở Donetsk

Ukraine công bố video bắn nổ 42 xe tăng và xe bọc thép Nga ở Donetsk

Lực lượng phòng thủ Ukraine đã bắn nổ tổng cộng 42 xe tăng và xe bọc thép của Nga trong các cuộc giao tranh ở tiền tuyến Donetsk.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT “Terminator” của Nga.

Video lính dù Ukraine tập kích đoàn xe bọc thép Nga

Video lính dù Ukraine tập kích đoàn xe bọc thép Nga

Lực lượng lính dù Ukraine đã dùng tên lửa chống tăng để tập kích đoàn xe bọc thép của Nga ở vùng Donetsk, khiến đối thủ tổn thất 5 xe tăng và 4 xe chiến đấu bộ binh.


Share.