Theo số liệu được đăng trên mạng xã hội Facebook hôm nay, Bộ Tổng tham mưu Lực lượng Vũ trang Ukraine tuyên bố quân đội nước này đã khiến đối phương tổn thất 442.880 binh sĩ kể từ khi cuộc xung đột nổ ra. Chỉ riêng trong ngày 31/3, quân đội Ukraine đã khiến phía Nga thương vong 710 lính.

Một xe tăng T-90M của Nga bốc cháy ở tiền tuyến. Ảnh: Shadow unit của Ukraine

“Quân đội Nga đã mất 6.986 xe tăng; 13.321 xe chiến đấu bọc thép; 14.752 xe tải và phương tiện cơ giới; 11.082 hệ thống pháo các loại; 744 hệ thống phòng không; 347 tiêm kích; 325 trực thăng; 26 tàu chiến và 1 tàu ngầm”, một đoạn trích trong bản thông cáo viết.

Quân đội Nga hiện chưa bình luận về những số liệu được Ukraine công bố.

Trong khi đó, dữ liệu được trang web phân tích phòng thủ tình báo Oryxspioenkop của Hà Lan cập nhật cùng ngày cho hay, tổng số trang thiết bị hạng nặng các lực lượng vũ trang Moscow tổn thất kể từ khi phát động chiến dịch quân sự đặc biệt là 15.093 khí tài. Trong đó, số xe tăng và xe chiến đấu bọc thép Nga mất lần lượt là 2.873 và 1.280 chiếc.

Đức ngừng sản xuất tên lửa Taurus 

Giám đốc điều hành Tập đoàn sản xuất vũ khí MBDA của Đức, ông Thomas Gottschild gần đây trong một cuộc phỏng vấn với trang tin Augsburger Allgemeine nói rằng việc sản xuất tên lửa Taurus, loại vũ khí mà Ukraine thời gian qua nhiều lần thúc giục chính quyền Đức chuyển giao, đã ngừng.

“Tới nay, khoảng 600 tên lửa Taurus được sản xuất tại cơ sở nằm ở bang Bavaria. Nhưng Tập đoàn MBDA không thể sản xuất thêm bởi hiện không có hợp đồng nào với các cơ quan chức năng Đức. Dây chuyền sản xuất tên lửa Taurus luôn sẵn sàng, nên MBDA có thể đẩy nhanh việc bàn giao tên lửa ở bất kỳ thời điểm nào. Tuy nhiên để thực hiện điều đó, thì chúng tôi cần thêm đơn đặt hàng”, ông Gottschild nói.

Cũng theo vị giám đốc này, Tập đoàn MBDA không thể tiến hành việc dự trữ tên lửa bởi điều này bị luật pháp Đức cấm.

Theo hãng tin RT, chính quyền Đức kể từ tháng 5/2023 đã nhiều lần bác bỏ khả năng Berlin cung cấp tên lửa Taurus cho Ukraine. Thủ tướng Olaf Scholz vào giữa tháng trước khi phát biểu trước Quốc hội Đức nói rằng, Taurus là một loại vũ khí tầm xa “không thể sử dụng khi không có sự triển khai của các binh sĩ Đức”.

Nga phát hiện công nghệ tân tiến của NASA trong UAV UkraineCác chuyên gia Nga đã phát hiện công nghệ pin phục vụ chương trình thám hiểm sao Hỏa của cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) trong khi “mổ xẻ” máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.
Video ‘pháo bắn tỉa’ Nga công phá các mục tiêu Ukraine gần KupianskBinh lính Nga đã sử dụng pháo chống tăng Rapira 100mm, biệt danh “pháo bắn tỉa” để phá hủy các hầm trú ẩn của quân Ukraine gần Kupiansk, phía đông vùng Kharkiv.
Ukraine nói Nga có thể tấn công, giành quyền kiểm soát thành phố lớn thứ haiTổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine Oleksandr Syrskyi cho biết không thể loại trừ khả năng Nga tấn công và giành quyền kiểm soát Kharkiv.


Share.