Theo hãng tin RT, hôm 23/5, giới chức thành phố Nizhnekamsk cho biết “các biện pháp đang được triển khai để đảm bảo an toàn cho nhân viên”, do có báo cáo về “tình huống khẩn cấp có thể xảy ra ở một số cơ sở sản xuất tại địa phương”.

Truyền thông địa phương đưa tin, một cuộc sơ tán đã được tiến hành tại nhà máy hóa chất Kazanorgsintez ở thành phố Kazan, nơi các nhân viên được đưa đến ga tàu điện ngầm gần nhất. Đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội cho thấy, một chiếc UAV xuất hiện ở khu vực giàu dầu mỏ của Nga.

Thị trưởng Elabuga Rustem Nuriev thông báo ít nhất 1 UAV đã bị bắn hạ trong khu vực. Sau đó, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận các lực lượng phòng không nước này đã ngăn chặn cuộc tấn công của Ukraine vào Tatarstan, và phá hủy 1 UAV.

Trong khi đó, sân bay Nizhnekamsk và Kazan ở Tatarstan đã phải tạm dừng hoạt động trong khoảng 2 giờ vì lý do an toàn, khiến 10 chuyến bay phải chuyển hướng sang các sân bay khác.

Tatarstan, khu vực nằm cách chiến tuyến xung đột Ukraine hơn 1.000km, từng nhiều lần bị UAV tấn công. Khu vực này là nơi tập trung nhiều nhà máy chế biến dầu, và các cơ sở công nghiệp của Nga.

Ukraine bắn hạ 29 UAV trong đêm, Nga xác nhận thiệt hại tại nhà máy lọc dầu

Ukraine bắn hạ 29 UAV trong đêm, Nga xác nhận thiệt hại tại nhà máy lọc dầu

Không quân Ukraine hôm nay (20/5) tuyên bố đã bắn hạ toàn bộ 29 máy bay không người lái (UAV) mà Nga sử dụng trong vụ tấn công vào ban đêm.

Loại UAV Ukraine nhiều lần tập kích, gây thiệt hại lớn cho cơ sở dầu mỏ Nga

Loại UAV Ukraine nhiều lần tập kích, gây thiệt hại lớn cho cơ sở dầu mỏ Nga

Máy bay không người lái (UAV) tầm xa Liutyi của Ukraine được cho liên quan tới 80% vụ tập kích thành công vào các cơ sở dầu mỏ của Nga.


Share.