Video: Nhóm chiến thuật “Adam”/ Telegram

Theo đoạn video được trang quân sự Mil.in.ua trích từ kênh Telegram của nhóm chiến thuật “Adam”, UAV trinh sát Angel của nhóm này trong khi làm nhiệm vụ ở khu định cư Marinka thuộc tỉnh Donetsk, Ukraine, đã phát hiện quân Nga đang triển khai cỗ pháo tự hành 2S34 tại rìa rừng phía bắc nơi đây.

Nhóm “Adam” sau đó sử dụng một số drone FPV (góc nhìn thứ nhất) cảm tử để tấn công khí tài đối phương. Sau khi trúng nhiều đòn tấn công từ FPV, cỗ pháo 2S34 bốc cháy dữ dội.

Xác pháo 2S34 Nga sau khi bị tấn công. Ảnh: Nhóm chiến thuật “Adam”/ Telegram

Dữ liệu từ trang Mil.in.ua cho hay, 2S34 là phiên bản hiện đại hóa được quân đội Nga phát triển nhằm nâng cấp cho dàn pháo 2S1 lạc hậu trong biên chế quân đội nước này. 2S34 có trọng lượng 16 tấn; dài 7,57m; rộng 2,85m và cao 2,83m.

2S34 1111.jpg
Pháo 2S34. Ảnh: Wikipedia

Vũ khí chính của 2S34 là pháo 2A89 có tầm bắn tối đa 14km. Ngoài ra, xe còn được lắp vũ khí phụ trên nóc là một súng máy PKTM sử dụng cỡ đạn 7,62 x 54mmR, với cơ số 1.500 viên, để chống lại bộ binh đối phương.

Nga tung video nã tên lửa Iskander vào sở chỉ huy Ukraine ở KharkivBộ Quốc phòng Nga cho hay, lực lượng tên lửa nước này gần đây đã phá hủy một sở chỉ huy quân đội Ukraine nằm ở tỉnh Kharkiv.
Video UAV Ukraine bắn nổ xe bọc thép hiếm của Nga tại BelgorodQuân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn nổ 1 xe bọc thép AMN-590951 Spartak của Nga tại vùng Belgorod.
UAV Nga tấn công pháo tự hành Ukraine ở tiền tuyến KharkivNhờ có màn đêm, nên máy bay không người lái (UAV) cảm tử Nga có thể tiếp cận và tấn công pháo 2S22 của quân Ukraine mà không bị phát hiện.


Share.