Cần Đình Bắc…

Chỉ trong thời gian ngắn, thông qua vài giải đấu trẻ trước khi góp mặt trên tuyển Việt Nam dưới thời ông Troussier, Đình Bắc bỗng trở thành ngôi sao trẻ đáng kỳ vọng nhất bóng đá nước nhà nói chung hay U23 Việt Nam vào thời điểm hiện tại.

Dễ hiểu cho việc kỳ vọng lớn đặt vào Đình Bắc, khi nhiều năm bóng đá Việt Nam dù vẫn có những ngôi sao trẻ khác, tuy nhiên để chơi tự tin, tinh quái… giống chân sút người xứ Nghệ lại không nhiều.

Đình Bắc rất cần cho U23 Việt Nam. Ảnh: SN

Không chỉ nổi lên như hiện tượng trong màu áo tuyển Việt Nam hay U23 Việt Nam, màn trình diễn của Đình Bắc tại V-League hoặc giải hạng Nhất trước đó, cũng tương đối ấn tượng.

Năng lực của Đình Bắc ở hàng công U23 Việt Nam chắc chắn không phải bàn cãi, chính bởi thế hành trình tại VCK U23 châu Á sắp diễn ra, HLV Hoàng Anh Tuấn rất cần chân sút trẻ này nếu muốn tiến xa.

… nhưng phải “gò” trước tiên

Sớm trở thành nhân tố quan trọng của tuyển Việt Nam dưới thời ông Troussier, cùng lúc đóng vai trò trụ cột tại CLB một cách quá nhanh khiến Đình Bắc dường như bị… ngộp.

Hậu quả của sự nổi tiếng ấy kéo theo hàng loạt lùm xùm vây quanh tiền đạo người xứ Nghệ từ thái độ tập luyện, thi đấu dẫn tới bị kỷ luật ở CLB Quảng Nam hay sự cố chuyển nhượng tới Hà Nội FC.

hoang anh tuan 1 vff.jpg
nhưng trước tiên chờ HLV Hoàng Anh Tuấn sửa sai cho Đình Bắc. Ảnh: VFF

Rắc rối ngoài sân cỏ khiến Đình Bắc không còn là chính mình so với thời điểm ra mắt người hâm mộ trong màu áo tuyển Việt Nam dưới thời ông Troussier, mới thực sự đáng nói.

Ở các trận đấu đầu tiên trong khuôn khổ vòng loại 2 World Cup 2026, hay tại Asian Cup là một Đình Bắc khác biệt. Nhưng sau quãng thời gian vướng vào rắc rối nhận án kỷ luật nội bộ phải nghỉ thi đấu, chân sút từng được kỳ vọng người xứ Nghệ lại là nỗi thất vọng trong các trận thua của tuyển Việt Nam trước Indonesia gần đây.

Những gì xảy ra và nhìn thấy, rõ ràng để đưa Đình Bắc trở lại như trước với phong độ, sự hưng phấn cao nhất cho VCK U23 châu Á 2024 thực sự không dễ dàng.

Tuy nhiên, bằng vào kinh nghiệm huấn luyện nhiều ngôi sao tiếng tăm, tài năng hơn Đình Bắc rất nhiều như Quang Hải, Hoàng Đức… người hâm mộ vẫn hy vọng ông Hoàng Anh Tuấn sẽ có cách đưa tiền đạo này trở lại, nhằm cùng U23 Việt Nam viết kỳ tích ở Qatar.

U23 Việt Nam: Từ giấc mơ World Cup đến TVH Olympic

U23 Việt Nam: Từ giấc mơ World Cup đến TVH Olympic

U23 Việt Nam bỗng là niềm hy vọng cho bóng đá nước nhà khi cánh cửa đến World Cup 2026 của tuyển Việt Nam hẹp dần, nhưng việc tạo kỳ tích ở U23 châu Á có dễ dàng?

HLV Hoàng Anh Tuấn: U23 Việt Nam có dấu hiệu lạc quan

HLV Hoàng Anh Tuấn: U23 Việt Nam có dấu hiệu lạc quan

HLV Hoàng Anh Tuấn thừa nhận U23 Việt Nam có một số vấn đề ở trận giao hữu với U23 Jordan nhưng còn đủ thời gian hoàn thiện khi bước vào VCK U23 châu Á 2024.

U23 Việt Nam: Phía sau mục tiêu cao ở VCK U23 châu Á

U23 Việt Nam: Phía sau mục tiêu cao ở VCK U23 châu Á

U23 Việt Nam do HLV Hoàng Anh Tuấn dẫn đắt đặt mục tiêu cao ở VCK U23 châu Á sắp diễn ra tại Qatar, với những đích nhắm không chỉ ở giải đấu.


Share.