Cần ông Park…

Việc HLV Kim Sang Sik có mặt và trở thành thuyền trưởng tuyển Việt Nam thông qua giới thiệu người tiền nhiệm đàn anh – Park Hang Seo cho thấy mối quan hệ giữa 2 chiến lược gia Hàn Quốc.

Sự thân thuộc này ít nhiều có ích cho tuyển Việt Nam nói chung và cá nhân ông Kim Sang Sik nói riêng, chiến lược gia quá tường tận về bóng đá và con người Việt Nam, HLV Park Hang Seo sẽ hỗ trợ tối đa cho người em đồng hương trong những ngày đầu mới đến.

Mối quan hệ giữa ông Park Hang Seo và Kim Sang Sik là tốt đẹp.

Dù HLV Kim Sang Sik có sự chuẩn bị kỹ, hay thông qua những trận đấu mới xem gần đây thì những lời tư vấn của ông Park Hang Seo trong quá trình bắt tay cùng tuyển Việt Nam, sẽ rất đáng giá.

Thậm chí, ở đợt tập trung đầu tiên của tuyển Việt Nam sắp tới khả năng danh sách mà ông Kim Sang Sik công bố không loại trừ có nhiều tương đồng như thời ông Park.

… nhưng đừng lệ thuộc

Sau hơn 5 năm đồng hành cùng tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam, thành tựu mà ông Park Hang Seo mang về cho bóng đá Việt Nam là không thể đong đếm cũng như thách thức cho mọi HLV kế nhiệm, trong đó có tân thuyền trưởng người Hàn Quốc Kim Sang Sik.

Nhưng, nói thế chẳng có nghĩa HLV Park Hang Seo thành công quá trọn vẹn hoặc không gặp vấn đề ở tuyển Việt Nam, đặc biệt trong giai đoạn cuối bản hợp đồng.

kimsangsik.jpg
nhưng HLV Kim Sang Sik cần tạo ra lối đi riêng cho mình. Ảnh: BNFC

Sự bảo thủ của chính ông Park, kèm theo đó là hàng loạt vấn đề từ bóng đá Việt Nam chưa thể giải quyết khiến cựu thuyền trưởng người Hàn Quốc không có cái kết đẹp khi thất bại ở 2 kỳ AFF Cup liên tiếp.

Có thể thấy, bản thân HLV Park Hang Seo cũng có những giới hạn không thể vượt qua, vì thế sự tư vấn mà ông Kim Sang Sik nhận cần được chắt lọc thay vì đi lại vào con đường cũ của người đồng hương.

Không chỉ dừng lại ở chuyên môn, việc ông Park Hang Seo từng đối đầu với truyền thông, dư luận trong giai đoạn cuối hợp đồng cũng là điều HLV Kim Sang Sik nên tránh. 

Với sự hỗ trợ rất quan trọng từ HLV Park Hang Seo, cùng lúc biết chắt lọc và tạo ra chất riêng cho mình, ông Kim Sang Sik sẽ thành công. Trái lại sự cả nể, tôn trọng tuyệt đối ý kiến từ đàn anh sẽ khiến tân thuyền trưởng tuyển Việt Nam chẳng dễ hoàn thành mục tiêu đề ra.

Tuyển Việt Nam: HLV Kim Sang Sik học gì thầy Park và ông Troussier

Tuyển Việt Nam: HLV Kim Sang Sik học gì thầy Park và ông Troussier

HLV Kim Sang Sik có lẽ sẽ pha trộn lối chơi tới phương án dùng người từ 2 cựu thuyền trưởng Park Hang Seo, Troussier cho tuyển Việt Nam nhằm hướng đến chiến thắng.

HLV Kim Sang Sik nói gì về HLV Park và trận đấu giữa HAGL - Viettel?

HLV Kim Sang Sik nói gì về HLV Park và trận đấu giữa HAGL – Viettel?

HLV Kim Sang Sik cho biết, HLV Park Hang Seo là người thầy, người anh đáng kính trọng. Trước khi dẫn dắt đội tuyển quốc gia Việt Nam, HLV Kim đã nhận được nhiều sự chia sẻ của HLV Park.

HLV Kim Sang Sik ra mắt: Kỳ vọng thành công như thầy Park

HLV Kim Sang Sik ra mắt: Kỳ vọng thành công như thầy Park

Trở lại với phương án HLV Hàn Quốc, VFF hy vọng tân thuyền trưởng tuyển Việt Nam Kim Sang Sik gặt hái được những thành công như người tiền nhiệm Park Hang Seo.


Share.