Chuẩn bị cho đợt tập trung vào ngày 1/6, HLV Kim Sang Sik về cơ bản đã có danh sách hơn 30 cầu thủ. Tuy nhiên, chiến lược gia người Hàn Quốc đợi sau khi vòng 21 V-League 2023/24 kết thúc mới công bố để phòng có trường hợp cầu thủ gặp chấn thương hay lý do khác mà không thể lên tuyển.

Danh sách tuyển Việt Nam được HLV Kim Sang Sik giữ kín tới phút chót, nhưng nhiều khả năng vẫn là nhiều cầu thủ quen thuộc như Đặng Văn Lâm, Duy Mạnh, Thành Chung, Bùi Tiến Dũng, Hoàng Đức, Quang Hải, Văn Toàn, Tiến Linh, Tuấn Hải…

Văn Quyết có thể trở lại tuyển Việt Nam. Ảnh: S.N

Ngoài ra, một số gương mặt ít được trọng dụng dưới thời HLV Troussier như Văn Quyết, Đức Chiến, Đình Trọng… có thể cũng được triệu tập ở đợt tập trung lần này.

Những sự vắng mặt ở tuyển Việt Nam có thể là Công Phượng, Đình Bắc, Văn Hậu… đều với lý do chấn thương.

Công Phượng chấn thương bắp chân khiến anh chỉ thi đấu được 16 phút ở vòng 3 J-League Cup cùng CLB Yokohama (Nhật Bản). Ngay cả khi kịp bình phục chấn thương thì anh vẫn không đáp ứng được tiêu chí có phong độ tốt từ tân thuyền trưởng tuyển Việt Nam.

Trong khi đó, Văn Hậu chấn thương gót chân từ hồi tháng 10/2023 vẫn chưa trở lại. Cầu thủ này cho biết anh chỉ có thể sẵn sàng thi đấu vào tháng 8 tới.

cong phuong 7.jpg
Công Phượng vừa dính chấn thương ở Nhật Bản. Ảnh: S.N

Tương tự trường hợp của Đình Bắc dính chấn thương dây chằng cổ chân phải từ VCK U23 châu Á 2024 hồi tháng 4. Cầu thủ này nhiều khả năng cần ít nhất 2 tuần nữa mới có thể bình phục.

“Về thể trạng của tôi, sau một quá trình gần 3 tuần không thể vận động với cường độ cao nên nếu cổ chân tôi hồi phục tốt thì cần phải rèn lại thể lực”, Đình Bắc cho biết.

Theo kế hoạch, tuyển Việt Nam hội quân vào ngày 1/6, có gần 1 tuần chuẩn bị cho trận tiếp đón Philippines (6/6) trên SVĐ Mỹ Đình. Sau đó 5 ngày, thầy trò HLV Kim Sang Sik làm khách trên sân của Iraq, trong khuôn khổ vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á.

Tuyển Việt Nam: Văn Quyết chờ cái duyên với HLV Kim Sang Sik

Tuyển Việt Nam: Văn Quyết chờ cái duyên với HLV Kim Sang Sik

Tiền đạo Văn Quyết đạt phong độ cao và khẳng định sẵn sàng lên tuyển Việt Nam, nhưng HLV Kim Sang Sik liệu có đáp lại?

Tuyển Việt Nam: Ai sẽ được HLV Kim Sang Sik trao băng đội trưởng?

Tuyển Việt Nam: Ai sẽ được HLV Kim Sang Sik trao băng đội trưởng?

HLV Kim Sang Sik không chỉ lấn cấn danh sách tuyển Việt Nam sắp công bố, mà còn đau đầu khi phải tìm cho đội nhà một thủ lĩnh đích thực trong thời gian tới.

Tuyển Việt Nam: Gương mặt lạ lọt ‘mắt xanh’ HLV Kim Sang Sik

Tuyển Việt Nam: Gương mặt lạ lọt ‘mắt xanh’ HLV Kim Sang Sik

HLV Kim Sang Sik lựa chọn hơn 30 cầu thủ cho đợt tập trung tuyển Việt Nam vào đầu tháng 6, trong đó một số gương mặt mới được cho có thể gây bất ngờ.


Share.