Nhiều ứng viên…

Dù không công khai, nhưng có thể nói trước khi HLV Troussier và tuyển Việt Nam nhận thất bại trong trận lượt về gặp Indonesia tại vòng loại World Cup 2026, VFF ít nhiều cũng có những tính toán với tương lai thuyền trưởng người Pháp.

Nói thế không có nghĩa thiếu niềm tin vào ông Troussier, nhưng vì chiến lược gia 69 tuổi chưa đáp ứng được kỳ vọng, cũng như đối mặt với làn sóng chỉ trích từ giới chuyên môn, truyền thông… nên VFF buộc phải tính toán trước nhằm chủ động hơn nếu “có biến”.

Thất bại của tuyển Việt Nam khiến ông Troussier sớm rời đi, buộc VFF tìm người thay thế

Và tới lúc này, khi mối lương duyên với ông Troussier kết thúc, ứng viên cho chiếc ghế thuyền trưởng tuyển Việt Nam cũng dần lộ diện, cũng như chờ VFF liên hệ, thương thảo hợp đồng.

Cụ thể hơn, VFF đang nhắm đến một số HLV từ quen tới mới mẻ như Kiatisuk, Popov, Mano Polking, Kim Sang Sik và một số chiến lược gia tới từ Nhật Bản nhằm giúp tuyển Việt Nam sớm có thuyền trưởng sau sự ra đi từ ông Troussier.

… nhưng vì ông Park Hang Seo mà khó

Triều đại của HLV Troussier với bóng đá Việt Nam kết thúc sau hơn 1 năm dẫn dắt để lại nhiều thách thức cho người kế nhiệm từ việc vực dậy niềm tin tới chiến thắng.

Nhưng, thất bại hay đống đổ nát mà chiến lược gia người Pháp để lại cho tuyển Việt Nam vẫn chưa phải thách thức lớn nhất, bởi cái bóng của ông Park Hang Seo mới khiến các HLV đi sau gặp khó khăn.

hlv troussier park hang seo.jpg
rất nhiều ứng viên, nhưng cái bóng của ông Park Hang Seo rất lớn khiến chiếc ghế thuyền trưởng tuyển Việt Nam chẳng thể sớm có chủ

Thất bại của HLV Troussier với tuyển Việt Nam bên cạnh chuyên môn thì áp lực thành công nhanh như người tiền nhiệm là nguyên nhân lớn nhất khiến chiến lược gia người Pháp thất bại.

Ông Troussier không muốn đứng dưới cái bóng của người tiền nhiệm buộc phải đưa ra những thay đổi một cách quá nhanh từ nhân sự đến chiến thuật… Đây chính là sai lầm chí mạng của HLV Troussier để sớm trở thành cựu thuyền trưởng tuyển Việt Nam chỉ sau hơn 1 năm dẫn dắt.

Thách thức thành công so với người đi trước bao giờ cũng xuất hiện, nhưng bóng đá Việt Nam thời hậu ông Park Hang Seo điều đó càng lớn hơn hết, khi luôn được mang ra so sánh mọi thời điểm, sự việc để nói gì thì nói cũng hơi khó cho HLV đến sau.

Lộ diện HLV Hàn Quốc muốn dẫn dắt tuyển Việt Nam

Lộ diện HLV Hàn Quốc muốn dẫn dắt tuyển Việt Nam

Có ít nhất hai HLV người Hàn Quốc đã gửi hồ sơ ứng tuyển vị trí thuyền trưởng tuyển Việt Nam thay ông Troussier.

Tuyển Việt Nam: Thầy nội tốt nhưng vẫn phải cần HLV ngoại!

Tuyển Việt Nam: Thầy nội tốt nhưng vẫn phải cần HLV ngoại!

VFF đang tìm thuyền trưởng mới cho tuyển Việt Nam sau khi chia tay ông Philippe Troussier, với thầy ngoại tiếp tục được hướng đến…

Cựu HLV Thái Lan 'tăm tia' ghế HLV trưởng tuyển Việt Nam

Cựu HLV Thái Lan ‘tăm tia’ ghế HLV trưởng tuyển Việt Nam

HLV Polking bày tỏ mong muốn được dẫn dắt tuyển Việt Nam thay ông Troussier, nhưng chưa được VFF đặt vấn đề.


Share.