Tuyển Việt Nam có thể mất Quang Hải, Hoàng Đức

Nếu không có gì thay đổi, khả năng rất cao cả Hoàng Đức lẫn Quang Hải khó cùng tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2024 diễn ra vào cuối năm nay.

Sở dĩ xảy ra điều này là vì tới đây Quang Hải cũng như đồng đội Hoàng Đức không tái ký hợp đồng cùng CLB chủ quản CAHN lẫn Viettel và sẽ rời V-League để ra nước ngoài chơi bóng.

Quang Hải. Ảnh: VFF

Dù chưa rõ đích đến là Nhật Bản, Thái Lan như tin đồn hay giải đấu khác, nhưng khả năng cao bộ đôi tiền vệ sáng giá nhất V-League khó khoác áo tuyển Việt Nam thời điểm AFF Cup diễn ra vì sân chơi lớn nhất khu vực không thuộc hệ thống FIFA để buộc các CLB nhả người.

Kể cả khi chưa bước vào giải VĐQG, như trường hợp Quang Hải với tin đồn sang Nhật Bản chẳng hạn (J-League bắt đầu từ tháng 2 và kết thúc vào tháng 12) cũng khó cho tiền vệ này về khoác áo tuyển Việt Nam, bởi cần hội quân với CLB giống Công Phượng trước đây. 

Thậm chí, kể cả được CLB mới cho phép cũng chẳng dễ để Quang Hải hoặc Hoàng Đức chơi 100% năng lực tại AFF Cup nhằm hạn chế rủi ro cao nhất với chuyến xuất ngoại của mình.

HLV Kim Sang Sik tính gì?

Quang Hải và Hoàng Đức có nằm trong kế hoạch của HLV Kim Sang Sik hay không thì phải đợi danh sách tuyển Việt Nam được công bố sau vòng 21 V-League.

Tuy nhiên, rất khó để tân thuyền trưởng tuyển Việt Nam loại bỏ tiền vệ đang thuộc biên chế CLB CAHN và Viettel bởi đẳng cấp của cả 2, bất chấp thời điểm hiện tại phong độ có thể không ổn.

hoang duc.jpg
hay Hoàng Đức có thể vắng mặt tại AFF Cup 2024 khiến HLV Kim Sang Sik đau đầu. Ảnh: DL

Vì tầm quan trọng như thế, cùng lúc có thể đối mặt với việc bộ đôi tiền vệ nói trên vắng mặt tại AFF Cup 2024 nên buộc HLV Kim Sang Sik phải tính toán ngay từ lúc này nếu không muốn bị động về sau.

Chẳng dễ để làm điều này, khi tất cả đều thấy tầm quan trọng của Quang Hải và đặc biệt Hoàng Đức ở tuyển Việt Nam trong những năm gần đây. Nhưng trong thế bắt buộc phải thay hay không thể dùng, tân thuyền trưởng người Hàn Quốc cần có cho mình các phương án cụ thể ở ngay những trận đầu tiên tại vòng loại World Cup 2026 sắp diễn ra để mọi thứ vận hành trơn tru sớm nhất có thể.

Ngược lại, nếu vẫn chờ Quang Hải, Hoàng Đức (trong trường hợp xuất ngoại) chơi tại AFF Cup 2024 sẽ khó cho ông Kim lẫn tuyển Việt Nam.

Danh sách tuyển Việt Nam: HLV Kim Sang Sik hãy lựa chọn sáng suốt

Danh sách tuyển Việt Nam: HLV Kim Sang Sik hãy lựa chọn sáng suốt

Danh sách tuyển Việt Nam sắp được HLV Kim Sang Sik công bố có thể xuất hiện nhiều gương mặt mới mà tuổi tác không là vấn đề, nhằm mang lại khí thế chiến thắng.

Tuyển Việt Nam: HLV Kim Sang Sik có thể 'nâng cấp' thế nào?

Tuyển Việt Nam: HLV Kim Sang Sik có thể ‘nâng cấp’ thế nào?

Rơi vào bảng đấu khó tại AFF Cup 2024, nhưng nếu phát huy được hết sức mạnh, tuyển Việt Nam có thể hoàn thành mục tiêu vào chung kết.

Danh sách tuyển Việt Nam: HLV Kim Sang Sik có thể tạo bất ngờ

Danh sách tuyển Việt Nam: HLV Kim Sang Sik có thể tạo bất ngờ

HLV Kim Sang Sik sắp công bố danh sách tuyển Việt Nam tập trung chuẩn bị cho 2 trận đấu cuối ở vòng loại 2 World Cup 2026 và không loại trừ sẽ có bất ngờ.


Share.