Sau khi vượt qua Kazakhstan 3-1 ở lượt trận thứ 3 bảng B, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam giành vé vào bán kết AVC Challenge Cup 2024 trước 1 vòng đấu. Trận gặp Indonesia cuối vòng bảng chỉ có ý nghĩa xác định ngôi đầu bảng khi đối thủ đã bị loại.

Đúng như dự đoán, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt sử dụng đội hình 2 nhằm giữ sức cho các trụ cột. Đội hình xuất phát của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam gồm: Trà My, Trà Giang, Như Quỳnh, Tú Linh, Phạm Thị Hiền, Kim Thoa, Khánh Đang.

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam nhiều khả năng gặp Australia ở bán kết. Ảnh: HT

Dù không dùng đội hình mạnh nhất nhưng các cô gái Việt Nam vẫn chơi hoàn toàn áp đảo trước Indonesia. Tỷ số set 1 là 25-17 nghiêng về đoàn quân của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt.

Sang set 2, tay đập trẻ Như Quỳnh liên tục ghi điểm, mang về chiến thắng với tỷ số 25-15 cho tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam.

Ở set 3, Indonesia chơi rất cố gắng và thậm chí có thời điểm còn vượt lên dẫn trước.  HLV Nguyễn Tuấn Kiệt buộc phải tung một số trụ cột vào sân, trong đó có Bích Tuyền, nhưng vẫn phải chấp nhận thua 25-27.

Set 4 tiếp tục diễn ra trong thế giằng co. Sau thời điểm đầu khó khăn, các cô gái Việt Nam tấn công và phòng thủ tốt hơn dẫn đối thủ 18-10 trước khi thắng 25-13, chung cuộc thắng 3-1.

Giành ngôi nhất bảng B với 4 trận toàn thắng, Bích Tuyền cùng các đồng đội gặp đội nhì bảng A ở bán kết (18h ngày 28/5), nhiều khả năng sẽ là Australia (hạng 56 thế giới).

Công bố cơ cấu giải thưởng tại Hành trình về Làng Sen 2024

Công bố cơ cấu giải thưởng tại Hành trình về Làng Sen 2024

Tranh tài tại “Hành trình về Làng Sen 2024”, các VĐV hệ tuyển và phong trào được nhận những phần thưởng có giá trị bằng tiền mặt và hiện vật.

Hành trình về Làng Sen 2024: Hấp dẫn cuộc thi đồng đội

Hành trình về Làng Sen 2024: Hấp dẫn cuộc thi đồng đội

Không chỉ là cuộc đua tính thành tích cá nhân, “Hành trình về Làng Sen 2024” còn trao những giải thưởng rất có giá trị với cuộc thi dành cho nội dung đồng đội.

Bích Tuyền tỏa sáng, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vào bán kết giải châu Á

Bích Tuyền tỏa sáng, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vào bán kết giải châu Á

Tay đập chủ lực Bích Tuyền có một ngày thi đấu bùng nổ, giúp tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đánh bại Kazakhstan 3-1, giành vé vào bán kết AVC Challenge Cup 2024.


Share.