Dù bị cáo Nguyễn Phương Hằng không có kháng cáo, nhưng do bị cáo đã nộp tiền án phí, khắc phục hậu quả nên đề nghị xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo là có căn cứ.

Chiều 4/4, TAND cấp cao tại TP.HCM tuyên án đối với bị cáo Nguyễn Phương Hằng và các đồng phạm về tội Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. 

Xét thấy, hành vi của các bị cáo đã xâm phạm đến lợi ích quyền và lợi ích cá nhân và tổ chức. Vì vậy, cấp sơ thẩm đã tuyên các bị cáo phạm vào tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” là đúng pháp luật, không oan sai.

Các bị cáo đã nộp toàn bộ án phí, tiền bồi thường thiệt hại, đây được coi là tình tiết giảm nhẹ mới. Tại phiên tòa, các bị cáo tỏ ra ăn năn, hối hận về hành vi phạm tội, Nên xem xét một phần hình phạt cho các bị cáo.

Mặc dù bị cáo Nguyễn Phương Hằng không có kháng cáo, nhưng do bị cáo đã nộp tiền án phí, khắc phục hậu quả nên đề nghị xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo là có căn cứ.

Từ các phân tích nêu trên, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phương Hằng 2 năm 9 tháng tù, giảm 3 tháng tù so với bản án sơ thẩm.

Đình Tuyến

Share.