Theo thông báo tuyển sinh ngày 4/4 của trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm, tổng chỉ tiêu năm nay là 420, tăng 105 so với năm ngoái. Chỉ tiêu lớp 10 chuyên Ngữ văn và Hóa học tăng gấp đôi, từ 35 lên 70. 

Với các khối chuyên còn lại, trường không thay đổi chỉ tiêu. Cụ thể, lớp chuyên Toán và tiếng Anh đều tuyển 70 học sinh; lớp Tin học, Vật lý, Sinh học tuyển 35 em mỗi lớp.

Chỉ tiêu tuyển sinh của nhà trường.

Thí sinh thi trường chuyên Sư phạm phải làm ba bài thi trong ngày 5/6. Buổi sáng, các em thi Toán và Ngữ văn, thời gian làm bài 90 phút mỗi môn; chiều thi môn chuyên trong 120 phút.

Riêng học sinh đăng ký thi chuyên Tin có thể chọn làm bài môn Toán hoặc môn Tin. Với lớp chuyên Địa lý, trường dành 50% chỉ tiêu cho thí sinh làm bài chuyên Địa, 50% dành cho thí sinh đã thi chuyên khác nhưng không đỗ.

Để được xét tuyển, thí sinh phải làm đầy đủ ba bài thi, không vi phạm quy chế và đạt từ 2/10 trở lên. Điểm xét tuyển là tổng điểm ba bài thi, môn chuyên nhân hệ số hai.

Năm nay, trường không cộng điểm ưu tiên với mọi thí sinh, trong khi đó những năm trước, trường THPT chuyên Sư phạm thường dành 10% chỉ tiêu mỗi khối chuyên để tuyển thẳng thí sinh đạt giải nhất học sinh giỏi cấp tỉnh.


Share.